ekino Vietnam (51)

Dịch vụ 51-150
184 Lê Đại Hành Q.11 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ai bik (ấy...)  

Hế lô các tềnh iu!
Nay rảnh rang dừng chân nơi đây để rờ vếu ekino cho mọi người xem nàk:
team QC tính ra chiếm 2/3 cty ấy, chia ra manual tầm ~20 người và auto ~10 người
team frontend bé bé ~10 người
team backend nhỏ xinh ~10 người
team pm ngầu lòi ~10 người

Về benefit chung thì có 12 ngày nghỉ này, đóng full bảo hiểm này. 1-2 tháng thì có tổ chức team building ăn chơi này (cái này sếp trả 200k, ăn chơi lố hơn thì tự bù nhá). Đc phục vụ ăn trưa tại cty luôn nên hông cần nghĩ hôm này mình sẽ ăn gì =)) nhưng bù lại thì nhà ăn làm hơi dở & lạt >...< Àk tiền ăn đc cty tài trợ 1 phần nè, chỉ đóng 7k cho bữa ăn thoy. 1 Năm thì cty có đi company trip lên rừng xuống biển 2 ngày....mà ở VN :(

Nói về team tí xíu nha. Team to nhứt là QC. Mặc dù khá là
... Xem thêm đông nhưng mà sếp ko trọng team này lắm. Y như con ghẻ vậy >...<
Về mức lương QC thì trong range như sau:
Junior đc 5 -> 7,5 gross
Tester 1 đc 8.5 -> 10.5 gross
Tester 2 đc 11 -> 13 gross
Senior đc 14 -> 18 gross
QC lead đc 25 gross
Team frontend & backend tuy nhỏ nhưng đc sếp iu thương và ưu ái hơn ^__^
Về mức lương frontend/backend thì trong range
Junior đc 8.5 -> 10.5 gross
Experience 1 đc 11 -> 13 gross
Experience 2 đc 14 -> 18 gross
Senior đc 20 -> 25 gross
Lead đc > 25+ gross
Team HR đáng sợ thì trong range:
Assistant: 7.5 -> 13 gross
HR director: 50 net

P/S 1: cho các tềnh iu nào muốn vào thì pv ~1-2 tiếng. Vào round 1 sẽ đc quăng cho 1 bài test làm ~1 tiếng. Xong các senior/lead vào tra tấn technical skill. HR cũng có tham gia pv và ngồi nghe chờ khi kết thúc pv sẽ vẽ ra viễn cảnh tươi sáng khi làm việc tại ekino =)) và ko quên chờ đợi ứng viên lộ ra khuyết điểm để dìm lương.
P/S 2: Àk lương đây tăng khá chậm, trung bình 7 -> 13% trên gross (nôm na là 500k -> 1.5 triệu net đó mấy má) vui vui thì ko tăng -> lý do chính mà nhân viên nghỉ liên tục =)) Gặp sếp có tư tưởng 1 thằng senior nghỉ thì thuê 2 đứa junior khác thế vào >...<

Byee byeeee các tềnh iu, có gì nhớ ra sẽ update bên dưới cho nàk ^__^

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Thich đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

hmmmmm đã   Một năm trước

Cmt có tâm nhất quả đất

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tui đây (Dev cùi bắp)  

Nữ giám đốc gọi điện hỏi nàu nọ xong xui.
Bàn tới lương tự dưng hỏi về lương hiện tại, người tế nhị thì bị từ chối 1 2 lần rồi thôi còn đằng này cứ lấy cớ là chia sẽ thật với nhau. Ép phải nói. Đó là vấn đề riêng tư chị nhé đã né rồi chị cứ soi, giám đốc mà nc kiểu vậy đó. Tuy em làm dev cần công việc thật nhưng có những thứ thuộc về cá nhân chị nhé xem lại cách pv của chị nha. Dev thân chào.
Tốt nhất tránh xa cty này

vô danh đã   2 năm trước

bà thím đó kiểu cứ đạo đức giả như nào, cứ lải nhải miết về ba cái mindset bla bla bla. Mà pv dài vl ra, thà nó thú vị thì ko nói, đằng này cứ như shit mất thời gian hơn tiếng đồng hồ

Người xác nhận đã   Một năm trước

Bạn nói đúng, tôi xác nhận có hỏi. Nhiều cty hỏi như cty này nhưng người ta tham khảo bạn có quyền trả lời hay ko. Còn cty này bạn ko nói họ sẽ đánh giá bạn ko trung thực, đưa lời bình phẩm này kia. Về quan điểm tui tẩy chay điều này. Rất tào lao và vô lý khi tuyển người mà đòi biết lương. Để deal ko hớ??

người dưng đi ngang đã   Một năm trước

klq đến cty này nhưng mình cũng từng bị trường hợp tương tự khi pv tại Nhất Tín logistic, mình đã bảo đấy là riêng tư cá nhân mà cứ khịa chia sẻ, chia sẻ xong rồi chê bai tỏ thái độ này nọ các kiểu. Dẹp dẹp máy cty kiểu này nên né nửa vòng trái đất.

ekinoers (Nhân viên quèn)  

Ekino, lại là ekino. môi trường được coi là tạm ổn dù cho lương lậu và các chính sách thì ko bằng nhiều cty khác.
Một môi trường đã ko quá xuất sắc thì cũng nên có những công bằng cho nhân viên. Hiện giờ lại dính thêm phốt harassment nữa thì quá tệ.
Chuyện kể rằng có một thằng cùi bắp do nịnh hót sau khi mấy anh lead kia out cty thì nó được cất nhăc lên xíu để manage vài người. Làm thì chỉ tay năm ngón, ăn nói thì đớt đớt mà lại vênh mặt xạo loz. Một thời gian dài lợi dụng power của nó để harassment các bạn nữ trong team(toàn các bạn nhỏ): kéo dây áo chip, sờ lưng bóp eo, vuốt tóc .... thật là dung tục.
Cho đến hôm nay các bạn nữ cùng đệ đơn tố giác thì giám đốc nhân sự (thánh nữ đồng trinh cùng phe với thằng đó) lại chỉ họp riêng và nhắc nhở :)) đúng là bênh nhau.
Rồi các bạn nữ trong
... Xem thêm team sẽ bị nó hành lại cho mà xem vì tiểu nhân mách lẻo vốn là bản chất của nó mà.
Môi trường ekino đã ko thu hút nhân tài nhiều thì ít ra cũng nên đảm bảo cái văn hoá, đằng này lại bao che cho điều xằng bậy đáng nhục và đáng bị lên án là quấy rối bạn nữ. ko biết CEO đã biết chưa hay là bao che rồi giấu luôn.

To Alex who is CEO of ekino,
I think you are good boss but how can you accept this problem in your company? Sexual Harassment is big problem which I think you should aware about that? You should bring the fair and protect whole girl in your company. Management does not report to you about it? why? no fair for staff?
I hope that you will take a look on this? if not, no one recommend or want to join the bad working environment with sexual harassment

ekino member đã   Một năm trước

xác nhận đang có vụ này

Tôi là Trường đã   Một năm trước

Hồi xưa mình làm ở đây cũng thấy có chọt chọt nhưng nghĩ chỉ là đùa giỡn

Gà Dev đã   Một năm trước

*** luôn, sao không làm căng như bên VNG cho nó bay màu luôn ta ?

Lâm auto đây đã   Một năm trước

sao ko ai thèm quấy rối mình ta? mong chờ mãi

Tôi là An đã   Một năm trước

Ghét kiểu này ghê, hãy trả lại fresh air

Ekinoer đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

XXX đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

người trong cuộc đã   Một năm trước

Chào bạn,
Hôm nay tôi có chút rảnh rang thì vô tình ghé page và đọc được comment này. Là 1 người theo dõi các vấn đề trong sự việc và có tác động trong giải quyết sự việc này nên tôi xin mạn phép đưa ra 1 cái nhìn khách quan và đính chính như sau:

1. "Kéo dây áo chip, sờ lưng bóp eo, vuốt tóc": Những hành động này không biết bạn nghe từ đâu nhưng tôi đa xác nhận là: vuốt tóc thì có, bạn đó cũng thừa nhận 1 2 lần, nhưng feedback vuốt tóc đã xảy ra khá lâu (tầm hơn 1 năm trước) và sau đó không xuất hiện. Việc chọt lét thì bạn đó nói ko cố ý, và chỉ giỡn, nhưng ko nghĩ là mức độ nghiêm trọng vậy. và cũng xác định sẽ ko có trường hợp về sau. Còn việc kéo áo chip hay mấy cái tác động nhạy cảm thì hoàn toàn không có feedback.

2. Tôi không làm chức quá to trong cty, nhưng đủ để xem được lịch book phòng họp của tất cả mọi người. Tôi xác nhận là không có cuộc họp nào giữa HR và bạn đó chứ đừng nói là xu nịnh như bạn nói. Chỉ có 2 meeting nhỏ như sau: 1 là giữa leader của bạn đó và bạn đó để feedback, và 2 là bạn đó tự tổ chức 1 cuộc meeting nhỏ giữa bạn đó và 1 số bạn nữ để xử lý hiểu làm và tìm cách không để trường hợp tương tự xảy ra.

Qua đây tôi hy vọng bạn dù còn làm hay đã nghỉ ở cty rồi thì hãy xem xét vấn đề 1 cách khách quan và chia sẻ trung thực,, vì 1 lời bạn nói ra có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những người khác.
Tôi thấy góp ý của bạn khá hay ở đoạn cuối, nên sau này nếu bạn muốn góp ý 1 ai đó cách thẳng thắn và tinh thần giúp đỡ thì hãy đến và nói chuyện với người đó để cùng sửa đổi. Đó mới là cao nhân.
Còn việc bạn kia có năng lực hay không thì hãy để các leader của bạn đó đánh giá qua quá trình làm việc, Feedback của cty là 360 thì dù có xu nịnh 1 vài người cũng không thể che lấp được. Còn với tôi, không làm việc trực tiếp với bạn đó nên tôi không dám đưa ra phán xét cùi bắp hay không. Cứ để công việc trả lời, nếu không làm đc thì sẽ cho nghỉ.
Good luck

Toi la toi đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Lâu lắm rồi kể từ bài review lương kia thì mới có bài của "người trong cuộc" có độ khách quan rõ ràng vậy. Rất thích mấy bài review kiểu như vậy, trung lập và đem lại cái nhìn tổng thể mọi thứ.

Xàm--- đã   Một năm trước

Reply ngườii trong cuộc ?...
Ơ vậy là chỉ cần anh làm được việc là OK. còn việc anh dê người khác thì không sao ?

Bác mày đây đã   Một năm trước

Cty ko bày nhân viên xấu
Nhân viên làm điềm xấu là do tính cách và bản chất của nó.
Một khi nhân viên đã làm xấu thì cty nên tường minh và rõ ràng đúng sai, đẩy lùi cái xấu, bảo vệ cái tốt. Đằng này cty ko mạnh tay mà còn có vẻ dung dưỡng. Cái đúng ko được bảo vệ thì ai dám vô cty? Ai dám nói sự thật? Môi trường ekino fresh nhưng mấy con sâu này càng ngày làm nó bẩn đi

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like


Ẩn danh (Dev quèn)  

Đã làm ở đây gần 2 năm, môi trường cho những fresher - junior học hỏi hay dưỡng già muốn gắn bó lâu. Lương ở mức khá thấp + tăng lương rất chậm (1 năm tăng 1 lần, review tháng 1 mà tới tháng 4 mới tăng ). Môi trường làm việc cũng khá hòa đồng. Cơm trưa tại cty thì rất tệ có những món ăn vào sẽ nhớ mãi =)).

ex eki đã   5 tháng trước

Sau bao năm cơm vẫn ko khá hơn sao?

NoName (Dev)  

mấy anh chị cho em hỏi pv dev android mấy vòng ạ ? và pv những gì vậy ạ ?
e xin cảm ơn.

CC (CC)  

*********************C

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

ekinoers (Nhân viên quèn)  

Ekino, lại là ekino. môi trường được coi là tạm ổn dù cho lương lậu và các chính sách thì ko bằng nhiều cty khác.
Một môi trường đã ko quá xuất sắc thì cũng nên có những công bằng cho nhân viên. Hiện giờ lại dính thêm phốt harassment nữa thì quá tệ.
Chuyện kể rằng có một thằng cùi bắp do nịnh hót sau khi mấy anh lead kia out cty thì nó được cất nhăc lên xíu để manage vài người. Làm thì chỉ tay năm ngón, ăn nói thì đớt đớt mà lại vênh mặt xạo loz. Một thời gian dài lợi dụng power của nó để harassment các bạn nữ trong team(toàn các bạn nhỏ): kéo dây áo chip, sờ lưng bóp eo, vuốt tóc .... thật là dung tục.
Cho đến hôm nay các bạn nữ cùng đệ đơn tố giác thì giám đốc nhân sự (thánh nữ đồng trinh cùng phe với thằng đó) lại chỉ họp riêng và nhắc nhở :)) đúng là bênh nhau.
Rồi các bạn nữ trong
... Xem thêm team sẽ bị nó hành lại cho mà xem vì tiểu nhân mách lẻo vốn là bản chất của nó mà.
Môi trường ekino đã ko thu hút nhân tài nhiều thì ít ra cũng nên đảm bảo cái văn hoá, đằng này lại bao che cho điều xằng bậy đáng nhục và đáng bị lên án là quấy rối bạn nữ. ko biết CEO đã biết chưa hay là bao che rồi giấu luôn.

To Alex who is CEO of ekino,
I think you are good boss but how can you accept this problem in your company? Sexual Harassment is big problem which I think you should aware about that? You should bring the fair and protect whole girl in your company. Management does not report to you about it? why? no fair for staff?
I hope that you will take a look on this? if not, no one recommend or want to join the bad working environment with sexual harassment

ekino member đã   Một năm trước

xác nhận đang có vụ này

Tôi là Trường đã   Một năm trước

Hồi xưa mình làm ở đây cũng thấy có chọt chọt nhưng nghĩ chỉ là đùa giỡn

Gà Dev đã   Một năm trước

*** luôn, sao không làm căng như bên VNG cho nó bay màu luôn ta ?

Lâm auto đây đã   Một năm trước

sao ko ai thèm quấy rối mình ta? mong chờ mãi

Tôi là An đã   Một năm trước

Ghét kiểu này ghê, hãy trả lại fresh air

Ekinoer đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

XXX đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

người trong cuộc đã   Một năm trước

Chào bạn,
Hôm nay tôi có chút rảnh rang thì vô tình ghé page và đọc được comment này. Là 1 người theo dõi các vấn đề trong sự việc và có tác động trong giải quyết sự việc này nên tôi xin mạn phép đưa ra 1 cái nhìn khách quan và đính chính như sau:

1. "Kéo dây áo chip, sờ lưng bóp eo, vuốt tóc": Những hành động này không biết bạn nghe từ đâu nhưng tôi đa xác nhận là: vuốt tóc thì có, bạn đó cũng thừa nhận 1 2 lần, nhưng feedback vuốt tóc đã xảy ra khá lâu (tầm hơn 1 năm trước) và sau đó không xuất hiện. Việc chọt lét thì bạn đó nói ko cố ý, và chỉ giỡn, nhưng ko nghĩ là mức độ nghiêm trọng vậy. và cũng xác định sẽ ko có trường hợp về sau. Còn việc kéo áo chip hay mấy cái tác động nhạy cảm thì hoàn toàn không có feedback.

2. Tôi không làm chức quá to trong cty, nhưng đủ để xem được lịch book phòng họp của tất cả mọi người. Tôi xác nhận là không có cuộc họp nào giữa HR và bạn đó chứ đừng nói là xu nịnh như bạn nói. Chỉ có 2 meeting nhỏ như sau: 1 là giữa leader của bạn đó và bạn đó để feedback, và 2 là bạn đó tự tổ chức 1 cuộc meeting nhỏ giữa bạn đó và 1 số bạn nữ để xử lý hiểu làm và tìm cách không để trường hợp tương tự xảy ra.

Qua đây tôi hy vọng bạn dù còn làm hay đã nghỉ ở cty rồi thì hãy xem xét vấn đề 1 cách khách quan và chia sẻ trung thực,, vì 1 lời bạn nói ra có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những người khác.
Tôi thấy góp ý của bạn khá hay ở đoạn cuối, nên sau này nếu bạn muốn góp ý 1 ai đó cách thẳng thắn và tinh thần giúp đỡ thì hãy đến và nói chuyện với người đó để cùng sửa đổi. Đó mới là cao nhân.
Còn việc bạn kia có năng lực hay không thì hãy để các leader của bạn đó đánh giá qua quá trình làm việc, Feedback của cty là 360 thì dù có xu nịnh 1 vài người cũng không thể che lấp được. Còn với tôi, không làm việc trực tiếp với bạn đó nên tôi không dám đưa ra phán xét cùi bắp hay không. Cứ để công việc trả lời, nếu không làm đc thì sẽ cho nghỉ.
Good luck

Toi la toi đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Lâu lắm rồi kể từ bài review lương kia thì mới có bài của "người trong cuộc" có độ khách quan rõ ràng vậy. Rất thích mấy bài review kiểu như vậy, trung lập và đem lại cái nhìn tổng thể mọi thứ.

Xàm--- đã   Một năm trước

Reply ngườii trong cuộc ?...
Ơ vậy là chỉ cần anh làm được việc là OK. còn việc anh dê người khác thì không sao ?

Bác mày đây đã   Một năm trước

Cty ko bày nhân viên xấu
Nhân viên làm điềm xấu là do tính cách và bản chất của nó.
Một khi nhân viên đã làm xấu thì cty nên tường minh và rõ ràng đúng sai, đẩy lùi cái xấu, bảo vệ cái tốt. Đằng này cty ko mạnh tay mà còn có vẻ dung dưỡng. Cái đúng ko được bảo vệ thì ai dám vô cty? Ai dám nói sự thật? Môi trường ekino fresh nhưng mấy con sâu này càng ngày làm nó bẩn đi

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đi ngang qua (Dev sen)  

Tại ha đi ngang qua đây, vô tình thấy chữ E ki nô nhớ lại cách đây 3 năm đi pv, bao nhiêu cảm giác ùa về nên muốn ghé qua ị một bãi. Không biết thằng dante hay bảo vệ cty còn làm ở đây ko nữa ? Bọn HR cũ đã nghỉ việc chưa...

lamkhai.com (lamkhai.com)  

Tại hạ vô tình qua đây và để lại cái website của tại hạ để các huynh đài đây ghé chơi thôi. Đánh giá về công ty thì Ekino/Bolloré rất tuyệt vời, nếu các huynh đài chỉ đi làm vì đam mê, ko vì tiền :))))

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Dante oc chó (Senior)  

Công ty cục súc này tốt nhất nên né, chúng nó phá nơi ae Dev report độ thối nát của chúng nó. NÉ lẹ nhé.

dev senior đã   2 năm trước

mày xàm quá, cái loại thất bại như mày làm lâu ngày củng ko phát triển nổi , gà bắp nên đéo ai care rồi đi comment như loại ko não

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

mrRoot  

Thấy Ads trên ITViec, tính giới thiệu CV vào mà đọc comment mấy bạn ghê quá. Chả giám vào

the thanh đã   2 năm trước

e thấy trang reviewcongty toàn những thành phần bất mãn vào comment ko ? ,muốn việc nhẹ lương cao thì công sức phải bỏ ra nhiều chứ, đi làm mà chỉ sợ bản thân mình lỗ thôi ở nhà đi cho khỏe .

Phật tử (Đi ngang)  

Vô tình đi ngang gieo duyên, để lại bài kinh để mấy bạn đọc bớt nghiệp chướng: Quán Tự Tại thực hành trí tuệ,

Bát-nhã ba-la-mật sáng ngời,

Bấy giờ Bồ-tát quán soi,

Thấy rằng năm uẩn ba đời đều không. O

Vượt tất cả các vòng khổ ách,

Hãy nghe này, Xá-lợi-phất ông!

Sắc nào có khác gì không,

Không nào khác sắc, sắc không vốn đồng. O

Cả thọ, tưởng, thức, hành cũng thế,

Tánh chân không các pháp viên thành

Thảy đều chẳng diệt, chẳng sanh,

Chẳng nhơ, chẳng sạch, chẳng tăng giảm gì.O

Trong chân không chẳng hề có sắc,

Chẳng thọ, tưởng, hành, thức trong không.

Mắt, tai, mũi, lưỡi, ý, thân,

Sắc, thanh, vị, xúc, pháp, hương không còn. O

Không nhãn thức đến không ý thức,

Không vô minh hoặc hết-vô-minh,

Không điều già chết chúng sanh,

Hết già, hết chết thực tình cũng không.

Không trí huệ cũng không chứng đắc,
... Xem thêm />Bởi có gì là chỗ đắc đâu.

Bấy lâu Bồ-tát dựa vào,

Trí ba-la-mật, thẳm sâu thực hành,

Mọi chướng ngại quanh mình tan biến,

Mọi việc đều chẳng khiến hoảng kinh,

Xa lìa mộng tưởng đảo điên,

Niết-bàn rốt ráo an nhiên thanh nhàn. O

Bát-nhã ấy rõ ràng trí tuệ,

Mà ba đời chư Phật nương qua,

Bồ-đề vô thượng chứng ra,

Nên xem Bát-nhã ba-la-mật là: O

Lời thần chú sâu xa bậc nhứt,

Lời chú thần rất mực quang minh,

Chú thần cao cả anh linh,

Là lời thần chú thật tình cao siêu.

Trừ dứt được mọi điều đau khổ,

Đúng như vầy muôn thuở không sai.

Ngài liền tuyên nói chú này,

Để người trì niệm sáng bày chơn tâm: O

Ga-tê Ga-tê Pa-ra-ga-tê Pa-ra-san-ga-tê Bô-dhi Sva-ha. (3 lần) OOO

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

*** này giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

*** này giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

*** này giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

*** này giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Nhập tên dù là fake (Đứng chỗ mô)  

Tôi phải viết bài post này để các bạn có thể hiểu được hành vi theo dõi của các bạn rất phiền hà, nhất là tôi đã nhắc khéo các bạn không ít lần. Việc của các bạn làm đã kéo dài được khoảng 2 tháng cho đến khi có bài post đầu tiên ở trên, trong khoảng thời gian đó, tôi phải chịu rất nhiều căng thẳng từ các bạn và gia đình nhiêu sự của các bạn. Không phải vì tôi muốn nghe lén chuyện của các bạn mà là vì cái miệng như loa phường của mỗi người trong gia đình các bạn.

Có ai mà có thể chịu đựng sự căng thẳng từ lúc làm việc ở cty rồi lại về nhà cũng phải chịu đựng từng ấy căng thẳng vì các bạn tải lại nội dung nguyên xì ở cty ra bàn tán mỗi tối trong tuần, mỗi thứ 7, mỗi chủ nhật, mỗi ngày nghỉ phép không? Hơn nữa, các bạn còn moi móc đời tư của tôi để thảo luận khi các
... Xem thêm bạn theo dõi tôi, đặc biệt là những lúc tôi yếu lòng đi tìm một nửa của mình. Rồi tôi hầu như bị ức chế và lún sâu vào cảm xúc của mình trong quá khứ lẫn thực tại.

Đến nỗi tôi cũng điên điên khùng khùng post bài đầu tiên này để tìm hiểu những điều tôi vẫn muốn biết về Mr. T. mà lúc đó tôi nghĩ tôi hay lắm khi làm vậy nhưng rồi tôi đã ngã quỵ và tràn ngập ân hận khi nick Cựu PM trả lời bài post của tôi và khi tôi nhìn lại để rồi nhận ra cái cảm xúc đen tối, chẳng tốt đẹp gì trong đó mà tôi nghĩ là để khích bác những ý kiến trái chiều với ý kiến trong bài. Tôi đã sai khi làm vậy và càng sai hơn khi dùng nó để câu cho các bạn lộ diện. Đúng là tôi ngu dại và điên khùng thật!

dev senior đã đề nghị xóa ❌   2 năm trước

đem 1 cái comment từ sutrix nhảy qua đây m bị điên à, làm thì dốt lên đây viết bậy bạ là hay cút dùm cái

Fake3 (hàng xóm Fake2)  

Dạ em hàng xóm thằng fake 2, em đang ăn cơm nó chạy qua kêu em rờ, em tranh thủ rờ cái rồi vô ăn cơm tiếp. Mấy anh em giúp nó cái

Fake 2 (kế bên Fake 1)  

Em bạn thằng Fake 1 nó nhờ em lên đây rờ cái để PR bài của nó lên top. Anh em cho nó ý kiến với

Fake1 (Đứng làm)  

Hôm qua anh em có ai đi coi pháo bông không? mấy anh cho ý kiến năm nay bắn sao

Mê gái (Dev)  

Mọi người có ai biết thông tin về em Minh UI/UX design không nhỉ? Thấy bên ngoài cũng ngon lành cành đào mà ko biết bên trong thế nào? 500 Anh em cho em xin ý kiến với chứ FA lâu năm lắm rồi. Em Minh có đọc được thì cho anh làm quen với nhé.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Mê gái cc đã   Một năm trước

Lương nhiêu đòi làm quen con gái ngta, tập trung chuyên môn đi chú, m ngon thì nó tự để ý m

Ẩn danh  

anh em cho hỏi công ty Ekino với Bollore Group có mối quan hệ gì với nhau vậy, anh em làm cho Ekino giải thích giùm mình vụ này.

Ẩn danh đã   2 năm trước

2 công ty khác cha khác ông nội nhưng cùng ông cố nhé