Earable Vietnam (24)

Outsource 1-10
49-51 Street 30B, Tran Nao, Binh An Ward, District 2 District 2 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Ẩn danh (Senior Firmware Engineer)  

Ưu:
- Giờ giấc khá là thoải mái, không quá khắt khe về mặt thời gian.
- Mọi người trong cty khá là vui vẻ hòa đồng.
- Sẽ có cơ hội được học hỏi quy trình để build 1 sản phẩm công nghệ là như thế nào. (Phù hợp cho những bạn trẻ muốn học hỏi kinh nghiệm)

Nhược:
- Lương: trả theo mặt bằng chung, không cao, cũng không thấp. Không có lương OT (tăng ca), nhưng thường thì sẽ phải work OT vì deadline rất sát.

- Benefit thì trên giấy tờ ghi rất chung chung, và phía cty có thể lật lọng phút chót về những khoản benefit đã hứa. Nên ai có dự định join thì nên check kỹ lại hợp đồng trước khi ký.

- Và cái điểm trừ lớn nhất mà mình cho cty này 1 sao đó là CEO của công ty này, ông Vũ Ngọc Tâm, mọi người có thể google là ra, vì ông này rất tích cực chi tiền cho báo đài để PR bản thân.... Xem thêm />- Theo nhận sét chủ quan của mình thì ông Tâm là người "ĂN CHÁO ĐÁ BÁT", "TIỂU NHÂN". Lên báo đài thì nói những lời hoa mỹ lắm, và mình cũng vì tin những lời đó mà quyết định join cty, nhưng khi bạn hết giá trị lợi dụng hoặc không còn lợi dụng được nữa thì bạn mới thấy được bộ mặt thật của "Giáo Sư Việt Nam khởi nghiệp" này.

- Đấy là nhận định cá nhân của mình, còn mọi người muốn tin theo những thông tin của báo, đài được trả tiền để viết thì tin. Mình làm bài viết này để cảnh báo trước cho những bạn nào muốn join, nếu vào những vị trí không phải làm việc nhiều với tay CEO này thì chắc không sao, nhưng nếu có phải tiếp xúc thì nên cẩn thận.

Còn sau đây là vụ việc của mình.
Vị trí của mình là Leader của team Firmware.
Đầu tháng 12 mình có dự định sẽ nghỉ phép 10 ngày, vì ngày phép còn dư, mà cty cũng không có chuyển ngày phép thành lương.
Sau khi bàn bạc với anh giám đốc kỹ thuật (Director of Engineering) xong thì đã được approve và mình cũng đã thông báo cho mọi người trong cty trong 1 cuộc họp hang tuần giữa CEO và leader của các team.
Mọi chuyện vẫn ổn cho tới khi ...
Trước ngày mình nghỉ phép 2 ngày (30/12), mình có dự định sẽ nghỉ làm luôn vào hết tháng 4, nên thông báo trước với anh giám đốc kỹ thuật để cty lo tuyển người vô thay và bàn giao công việc.
Và kể từ lúc đó nhiều sự việc "trùng hợp" bắt đầu xảy ra.
1. Hôm sau CEO hay tin thì gọi mình ra và nói là không cho phép mình nghỉ phép nữa. Và mặc dù mình đã giải thích là mình không thể hủy chuyến đi của mình ở phút chót được, và công việc trên cty mình đã có người backup cho nên không ảnh hưởng gì đến tiến độ của cty cả.
Lúc này thì CEO yêu cầu mình phải làm thêm 1 số task không có trong plan ban đầu, và chốt lại là "thôi không nói nữa, giờ anh phải đi rồi, cơ mà dù gì đi nữa thì anh cũng không approve chuyện em nghỉ phép đâu", rồi bỏ về.
Chuyện mình nghỉ đã được approve rồi và thông báo cho toàn cty rồi, xong giờ chơi đổi ý ở phút chót như vậy ai mà sắp xếp được. Nên sau đó mình có gửi 1 email để confirm lại là mình sẽ vẫn nghỉ phép vì không hủy được chuyến đi, công việc của đơn vị mình đang quản lý cũng đã có người backup rồi và không ảnh hưởng gì đến tiến độ của cty, còn những việc mà CEO yêu cầu thêm thì sau khi mình nghỉ phép về mình sẽ làm OT để cover nếu cần.
2. Và cũng chắc là trùng hợp thôi khi mà đến hết tháng 1 thì mình sẽ làm tròn 1 năm, mà cty có 1 điều khoản là sẽ có share stock (nói dễ hiểu là sẽ năm % cty) cho những nhân viên đầu tiên của cty (mình là người thứ 3 join), và làm tròn 1 năm là sẽ nhận được 1/4 khoản share, sau đó thì mỗi tháng khoản share đó sẽ tăng dần trong vòng 3 năm tiếp theo.
3. Và cũng chắc là trùng hợp thôi khi mà sau khi mình nghỉ phép về thì CEO cho terminate hợp đồng của mình ngay lập tức trong giữa tháng 1 với lý do đại loại là "không nghe lời", mà không có vụ báo trước 30 ngày theo luật Viet Nam, và mình cũng không cần phải bàn giao công việc lại cho team member của mình luôn, vì nếu phải bàn giao hay làm tiếp 30 ngày theo luật VN thì mình sẽ qua cái mốc để nhận phần share stock của mình.

Và nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đó thì mình cũng không lên đây viết review làm gì, vì đằng nào mình cũng nghỉ, chỉ có điều là sớm hơn dự định ban đầu thôi.
Lúc mời mình về cty thì có nói là sẽ có lương tháng 13.
Đến tháng 12 thì mình có hỏi là khi nào nhận được lương tháng 13 thì bên cty nói sẽ nhận được đâu đó trong tháng 1.
Nhưng đên tận đầu tháng 2 (lúc này mình đã nghỉ rồi) mình vẫn chưa nhận được lương tháng 13 nên mình mới hỏi lại. Thì phía cty nói là cty quyết định không trả cho mình lương tháng 13.
Mình có hỏi rõ lý do tại sao thì mới biết nguyên nhân là:
1. Trên hợp đồng không có chỗ nào ghi rõ là sẽ có lương tháng 13 cả, việc công ty có hứa hay nói với mình có lương tháng 13, nhưng trên hợp đồng không ghi, thì cty không trả cũng không sai. Cái này về mặt pháp lý thì đúng nên mình không ý kiến gì thêm.
2. Vào khoảng cuối tháng 1 CEO có họp với bên nhân sự để update lại cái vụ lương tháng 13, không gọi là lương tháng 13 bữa và chỉ thưởng cho nhân viên "đã và đang làm" ở cty, cho nên trường hợp của mình, dù là đã làm đủ 1 năm ở cty nhưng vẫn không được nhận cái "lương thưởng" đó vì đã nghỉ rồi.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Rõ ràng làm sai rồi mà. Vì cty đơn phương chấm dứt hợp đồng mà ko báo trước thì phải bồi thường ít nhất 2 tháng lương nha bạn. Còn tháng 13 trường hợp này thường nhận full 100% vào tháng 12 hoặc 2 lần 50% vào tháng 12 và tháng 1. Nên mình nghĩ bạn sẽ nhận 3 tháng lương. Này bạn nên ra văn phòng luật sư nhờ kiện. Ko có cty nào cho nghỉ vậy cả.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Người ngoài đã   3 tháng trước

Là mình thì mình đem ra tòa kiện đến cùng, làm ăn xấc láo như ông CEO này cần phải bị trừng trị.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Vụ cho mình thôi việc là cty sai rõ ràng rồi, nhưng mình không muốn làm lớn chuyện nên cho qua, nhưng sau đó còn tìm cách để không trả lương tháng 13 cho mình luôn nên mình mới lên đây để cảnh báo cho những ai có dự định join, nên check thật kỹ các điều khoản mà cty hứa có ghi rõ trong hợp đồng không. Nếu không thì rất có thể sẽ lại bị như mình.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Tầm này thì còn Taddy mới gánh nổi quả tạ này thôi. Idea thì nghe có vẻ hay ho, nhưng nếu xét về khía cạnh product engineering & marketing thì còn thua Misfit Ray xa.

Đi ngang đã   2 tháng trước

Trông vào Taddy cũng khó vì style ổng dễ bị trên bảo dưới không nghe lắm

rong chơi đã   Một tháng trước

công ty cho nghỉ vậy thì mời luật sư vào cuộc thôi bác.

Đi ngang qua đã   Một tháng trước

Ủa hôm trước có lên VTV4 đây này :))) Hóa ra cũng đi tuyển culi VN làm outsource. Giáo sư tiến sĩ Mỹ mà phải về VN chơi với tụi VN à. Toàn rác rưởi.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Engineer (Engineer)  

- Điểm mạnh:
+ Công nghệ công ty mới; hấp dẫn
+ nằm tách ở một nhà trên q2 nên thoải mái, không chung chạ gì cty khác
+ Có một vài thành viên có tâm
- Điểm dở:
+ Mập mờ lương bổng. Dễ hiểu vì công ty được dẫn dắt từ một người tên “Tâm” nhưng chưa chắc có “Tâm”. So với Sonny Vũ thì xách dép. Có thể có năng lực làm Professor Oxford nhưng xin lỗi, cái tâm làm nghề và đối xử với anh em engineer nước nhà vứt sọt rác. Làm CEO nhưng nghĩ mình là địa chủ và nhân viên là tay sai?
+ Vô tình, không có trước sau. Ở đây có director Taddy là có tâm duy nhất nhưng một ánh sao sáng không thể cứu vớt cả một hố sâu mà đựowcj dẫn dắt bởi một con người thiếu tầm nhìn như Mr Tâm.

Kết: ai thích start
... Xem thêm up có nhiều lựa chọn. Bản thân mình thấy đi làm start up do có nhiều thử thách, lương quan trọng nhưng đi làm có động lực vì công việc, vì sếp. Làm dưới trướng một người như vậy, mình xin thua. Mong công ty sớm giác ngộ.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Công ty chỉ cần vốn, người tài, tuyệt đối trung thành nhưng phải chịu làm giá rẻ thì sẽ thành công. Ko khác gì sân khấu tạp kĩ

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mang tiếng đi làm Research Engineer thị trường ngách nhưng với mức lương rẻ mạt liệu có đáng ko? Sau này ra ngoài cũng chả sử dụng được. Đi làm thì trình độ không bằng thái độ thì làm làm cc gì nữa trong khi cái đánh giá value thì bị vứt đi. Phân cấp thì vua tôi như phong kiến. Công ty thì ko có trụ sở ra hồn. Đụng chuyện thì mang bằng cấp ra nói chuyện, thử hỏi có product nào ra hồn đâu, toàn trên giấy, còn chưa bán ra được 1 cái nào cả. Quảng cáo thì ảo ngập trời, lương senior thì 1k 1k5. Chuyện khôi hài trong công ty này chắc nói tới mai cũng không hết.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

=]]]]]]] vừa làm research vừa làm engineer, khác đéo gì vừa làm thợ mỏ vừa làm phụ hồ. Xàm vl

Dev đang làm đã   3 tháng trước

Mẹ, kêu con mẹ gì. Nghỉ đi ba ơi. Đi làm chứ có phải đi chơi đéo đâu

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 ngày trước

thanks bác, cần có những người review như vậy, nói thì hay lắm nhưng làm thì như gì hehe. mà thùng càng rỗng, kêu càng to

Tổng Review (24)

Đang hiển thị toàn bộ review


Ẩn danh  

Tâm bạn bè nó còn ko coi ra gì, qua cầu rút ván chứ đừng nói chi nhân viên. Chỉ là nó gặp thời đi lên chứ ngoài ra về tư cách đạo đức rất tồi, không tử tế hay công bằng.

Ẩn danh (Dev quèn)  

Trước đó môi trường tốt, đồng nghiệp, vui tính + nhiệt tình.

Nhờ ơn tiên nữ *** Hương Flora bên Topica qua đẻ team biz, h công ty thành cái động Topica mới, mác Earable, sắp đổi tên thành topible hay earapica rồi.
Một đám nhân viên từ Topica qua như dân chợ búa, nói chuyện như mẹ thiên hạ, dốt công nghệ mà thích tỏ vẻ.
Đặc biệt có thằng thành topica, vừa qua đã mạnh mồm thằng này là thằng nào, thằng kia là thằng nào, nói chuyện không khác mấy con mẹ ngoài chợ, tiếng anh thì chữ được chữ mất, đua đòi viết tiếng Anh mà đc cái sai tùm lum, mở miệng thì đéo, thằng,...

Team engineer nghỉ gần hết rồi, farewell toàn 4-5 người 1 lần, sắp tới có a Tâm với lũ topica. Ae đừng vô mất công hứng sh*t

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Mới nghỉ)  

Công ty thối quá không chịu được thật. 1 cánh én không làm nổi mùa xuân.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   25 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Dev quèn đã ra đi)  

Mình nghỉ cũng đã 1 thời gian. Vào làm mới biết công nghệ đột phá 4.0 của công ty là Arduino cũ quèn. Giá rẻ hơn 200 - 400 lần. Ừ thì rẻ. Nay vào lại thấy bán product vòng tai nghe gì đấy $250, ngang ngửa 1 cái tai nghe Bose. Thế nhưng thà bỏ tiền mua tai nghe Bose còn hơn cái product này. Vì sao? Mình nói cho các bạn biết value của product này chưa tới $10, thậm chí dưới $5. Truyền âm thanh thông qua cơ và ru ngủ bằng âm nhạc ... ừ thì hay thật nhưng không có nó có vẻ tốt hơn.
Thực tế a Tâm đi nói bên ngoài như thế nào mình không rõ, nhưng mình chán ngấy cái product này, ít nhất là về cách nó quảng cáo sai rất nhiều về công dụng và giá trị thực của nó. Mong a Tâm hãy giữ những sáng chế của a cho riêng mình a.

Thân

Ẩn danh đã   25 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   25 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Làm thì ít nhưng nổ thì nhiều. A tâm nổ kêu có thưởng lương cuối cùng lại tìm cách quỵt. A làm thế coi được sao a?

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Haha tâm nổ. Bạn nói đúng đấy.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Tâm nổ :)))) Bạn nói đúng đấy

khong co ten đã   Một tháng trước

có phải ông tâm hr ko nhỉ? =))))

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Scam dealer :v

Godfather đã   Một tháng trước

Muốn làm mafia nhưng vẫn cố đi tận dụng nhân công giá rẻ. Chuyện khôi hài xứ thiên đường.

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (ML)  

Vào đây mới biết công ty nát đến thế. Lương tháng 1 giờ chưa trả. Miệng thì rao giảng đạo đức.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Senior Firmware Engineer)  

Ưu:
- Giờ giấc khá là thoải mái, không quá khắt khe về mặt thời gian.
- Mọi người trong cty khá là vui vẻ hòa đồng.
- Sẽ có cơ hội được học hỏi quy trình để build 1 sản phẩm công nghệ là như thế nào. (Phù hợp cho những bạn trẻ muốn học hỏi kinh nghiệm)

Nhược:
- Lương: trả theo mặt bằng chung, không cao, cũng không thấp. Không có lương OT (tăng ca), nhưng thường thì sẽ phải work OT vì deadline rất sát.

- Benefit thì trên giấy tờ ghi rất chung chung, và phía cty có thể lật lọng phút chót về những khoản benefit đã hứa. Nên ai có dự định join thì nên check kỹ lại hợp đồng trước khi ký.

- Và cái điểm trừ lớn nhất mà mình cho cty này 1 sao đó là CEO của công ty này, ông Vũ Ngọc Tâm, mọi người có thể google là ra, vì ông này rất tích cực chi tiền cho báo đài để PR bản thân.... Xem thêm />- Theo nhận sét chủ quan của mình thì ông Tâm là người "ĂN CHÁO ĐÁ BÁT", "TIỂU NHÂN". Lên báo đài thì nói những lời hoa mỹ lắm, và mình cũng vì tin những lời đó mà quyết định join cty, nhưng khi bạn hết giá trị lợi dụng hoặc không còn lợi dụng được nữa thì bạn mới thấy được bộ mặt thật của "Giáo Sư Việt Nam khởi nghiệp" này.

- Đấy là nhận định cá nhân của mình, còn mọi người muốn tin theo những thông tin của báo, đài được trả tiền để viết thì tin. Mình làm bài viết này để cảnh báo trước cho những bạn nào muốn join, nếu vào những vị trí không phải làm việc nhiều với tay CEO này thì chắc không sao, nhưng nếu có phải tiếp xúc thì nên cẩn thận.

Còn sau đây là vụ việc của mình.
Vị trí của mình là Leader của team Firmware.
Đầu tháng 12 mình có dự định sẽ nghỉ phép 10 ngày, vì ngày phép còn dư, mà cty cũng không có chuyển ngày phép thành lương.
Sau khi bàn bạc với anh giám đốc kỹ thuật (Director of Engineering) xong thì đã được approve và mình cũng đã thông báo cho mọi người trong cty trong 1 cuộc họp hang tuần giữa CEO và leader của các team.
Mọi chuyện vẫn ổn cho tới khi ...
Trước ngày mình nghỉ phép 2 ngày (30/12), mình có dự định sẽ nghỉ làm luôn vào hết tháng 4, nên thông báo trước với anh giám đốc kỹ thuật để cty lo tuyển người vô thay và bàn giao công việc.
Và kể từ lúc đó nhiều sự việc "trùng hợp" bắt đầu xảy ra.
1. Hôm sau CEO hay tin thì gọi mình ra và nói là không cho phép mình nghỉ phép nữa. Và mặc dù mình đã giải thích là mình không thể hủy chuyến đi của mình ở phút chót được, và công việc trên cty mình đã có người backup cho nên không ảnh hưởng gì đến tiến độ của cty cả.
Lúc này thì CEO yêu cầu mình phải làm thêm 1 số task không có trong plan ban đầu, và chốt lại là "thôi không nói nữa, giờ anh phải đi rồi, cơ mà dù gì đi nữa thì anh cũng không approve chuyện em nghỉ phép đâu", rồi bỏ về.
Chuyện mình nghỉ đã được approve rồi và thông báo cho toàn cty rồi, xong giờ chơi đổi ý ở phút chót như vậy ai mà sắp xếp được. Nên sau đó mình có gửi 1 email để confirm lại là mình sẽ vẫn nghỉ phép vì không hủy được chuyến đi, công việc của đơn vị mình đang quản lý cũng đã có người backup rồi và không ảnh hưởng gì đến tiến độ của cty, còn những việc mà CEO yêu cầu thêm thì sau khi mình nghỉ phép về mình sẽ làm OT để cover nếu cần.
2. Và cũng chắc là trùng hợp thôi khi mà đến hết tháng 1 thì mình sẽ làm tròn 1 năm, mà cty có 1 điều khoản là sẽ có share stock (nói dễ hiểu là sẽ năm % cty) cho những nhân viên đầu tiên của cty (mình là người thứ 3 join), và làm tròn 1 năm là sẽ nhận được 1/4 khoản share, sau đó thì mỗi tháng khoản share đó sẽ tăng dần trong vòng 3 năm tiếp theo.
3. Và cũng chắc là trùng hợp thôi khi mà sau khi mình nghỉ phép về thì CEO cho terminate hợp đồng của mình ngay lập tức trong giữa tháng 1 với lý do đại loại là "không nghe lời", mà không có vụ báo trước 30 ngày theo luật Viet Nam, và mình cũng không cần phải bàn giao công việc lại cho team member của mình luôn, vì nếu phải bàn giao hay làm tiếp 30 ngày theo luật VN thì mình sẽ qua cái mốc để nhận phần share stock của mình.

Và nếu mọi việc chỉ dừng lại ở đó thì mình cũng không lên đây viết review làm gì, vì đằng nào mình cũng nghỉ, chỉ có điều là sớm hơn dự định ban đầu thôi.
Lúc mời mình về cty thì có nói là sẽ có lương tháng 13.
Đến tháng 12 thì mình có hỏi là khi nào nhận được lương tháng 13 thì bên cty nói sẽ nhận được đâu đó trong tháng 1.
Nhưng đên tận đầu tháng 2 (lúc này mình đã nghỉ rồi) mình vẫn chưa nhận được lương tháng 13 nên mình mới hỏi lại. Thì phía cty nói là cty quyết định không trả cho mình lương tháng 13.
Mình có hỏi rõ lý do tại sao thì mới biết nguyên nhân là:
1. Trên hợp đồng không có chỗ nào ghi rõ là sẽ có lương tháng 13 cả, việc công ty có hứa hay nói với mình có lương tháng 13, nhưng trên hợp đồng không ghi, thì cty không trả cũng không sai. Cái này về mặt pháp lý thì đúng nên mình không ý kiến gì thêm.
2. Vào khoảng cuối tháng 1 CEO có họp với bên nhân sự để update lại cái vụ lương tháng 13, không gọi là lương tháng 13 bữa và chỉ thưởng cho nhân viên "đã và đang làm" ở cty, cho nên trường hợp của mình, dù là đã làm đủ 1 năm ở cty nhưng vẫn không được nhận cái "lương thưởng" đó vì đã nghỉ rồi.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Rõ ràng làm sai rồi mà. Vì cty đơn phương chấm dứt hợp đồng mà ko báo trước thì phải bồi thường ít nhất 2 tháng lương nha bạn. Còn tháng 13 trường hợp này thường nhận full 100% vào tháng 12 hoặc 2 lần 50% vào tháng 12 và tháng 1. Nên mình nghĩ bạn sẽ nhận 3 tháng lương. Này bạn nên ra văn phòng luật sư nhờ kiện. Ko có cty nào cho nghỉ vậy cả.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Người ngoài đã   3 tháng trước

Là mình thì mình đem ra tòa kiện đến cùng, làm ăn xấc láo như ông CEO này cần phải bị trừng trị.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Vụ cho mình thôi việc là cty sai rõ ràng rồi, nhưng mình không muốn làm lớn chuyện nên cho qua, nhưng sau đó còn tìm cách để không trả lương tháng 13 cho mình luôn nên mình mới lên đây để cảnh báo cho những ai có dự định join, nên check thật kỹ các điều khoản mà cty hứa có ghi rõ trong hợp đồng không. Nếu không thì rất có thể sẽ lại bị như mình.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Tầm này thì còn Taddy mới gánh nổi quả tạ này thôi. Idea thì nghe có vẻ hay ho, nhưng nếu xét về khía cạnh product engineering & marketing thì còn thua Misfit Ray xa.

Đi ngang đã   2 tháng trước

Trông vào Taddy cũng khó vì style ổng dễ bị trên bảo dưới không nghe lắm

rong chơi đã   Một tháng trước

công ty cho nghỉ vậy thì mời luật sư vào cuộc thôi bác.

Đi ngang qua đã   Một tháng trước

Ủa hôm trước có lên VTV4 đây này :))) Hóa ra cũng đi tuyển culi VN làm outsource. Giáo sư tiến sĩ Mỹ mà phải về VN chơi với tụi VN à. Toàn rác rưởi.

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   22 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   10 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Manager)  

Công ty như đb, mùng 4 rồi mà còn éo trả lương, sáng ra nhận được cái thư chúc Tết của CT khoe tăng trưởng nọ kia mà chán vl. Khoe rõ kinh mà lương thì tháng nào cũng chậm, tiền nghỉ mát thì éo thấy gì luôn.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bạn tên gì thế

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Senior  

Tao nói anh em rồi mà. Nâng giấc ngủ VN để làm gì, trong khi ng VN có quan tâm đek đâu. Nâng tụi tây lông kiếm tiền vẫn khá hơn, nhưng thực ra là ko sale đc bên tây lông nên mới về VN đi scam deal gọi vốn thôi. Cứ nhìn xem ngoài kia product có ai xài hay ko, hay chất lượng ra sao thì hiểu à =)))))
Đi làm bị coi như 1 ***, 0 đãi ngộ, lương thấp đáng thế dek nào đc. Sự tôn trọng nằm ở mức lương + đãi ngộ của anh em đấy, mà nó cũng scam nốt thì đỡ thế nào đc. Bỏ startup đi mà làm người.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Engineer (Engineer)  

- Điểm mạnh:
+ Công nghệ công ty mới; hấp dẫn
+ nằm tách ở một nhà trên q2 nên thoải mái, không chung chạ gì cty khác
+ Có một vài thành viên có tâm
- Điểm dở:
+ Mập mờ lương bổng. Dễ hiểu vì công ty được dẫn dắt từ một người tên “Tâm” nhưng chưa chắc có “Tâm”. So với Sonny Vũ thì xách dép. Có thể có năng lực làm Professor Oxford nhưng xin lỗi, cái tâm làm nghề và đối xử với anh em engineer nước nhà vứt sọt rác. Làm CEO nhưng nghĩ mình là địa chủ và nhân viên là tay sai?
+ Vô tình, không có trước sau. Ở đây có director Taddy là có tâm duy nhất nhưng một ánh sao sáng không thể cứu vớt cả một hố sâu mà đựowcj dẫn dắt bởi một con người thiếu tầm nhìn như Mr Tâm.

Kết: ai thích start
... Xem thêm up có nhiều lựa chọn. Bản thân mình thấy đi làm start up do có nhiều thử thách, lương quan trọng nhưng đi làm có động lực vì công việc, vì sếp. Làm dưới trướng một người như vậy, mình xin thua. Mong công ty sớm giác ngộ.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Công ty chỉ cần vốn, người tài, tuyệt đối trung thành nhưng phải chịu làm giá rẻ thì sẽ thành công. Ko khác gì sân khấu tạp kĩ

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mang tiếng đi làm Research Engineer thị trường ngách nhưng với mức lương rẻ mạt liệu có đáng ko? Sau này ra ngoài cũng chả sử dụng được. Đi làm thì trình độ không bằng thái độ thì làm làm cc gì nữa trong khi cái đánh giá value thì bị vứt đi. Phân cấp thì vua tôi như phong kiến. Công ty thì ko có trụ sở ra hồn. Đụng chuyện thì mang bằng cấp ra nói chuyện, thử hỏi có product nào ra hồn đâu, toàn trên giấy, còn chưa bán ra được 1 cái nào cả. Quảng cáo thì ảo ngập trời, lương senior thì 1k 1k5. Chuyện khôi hài trong công ty này chắc nói tới mai cũng không hết.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

=]]]]]]] vừa làm research vừa làm engineer, khác đéo gì vừa làm thợ mỏ vừa làm phụ hồ. Xàm vl

Dev đang làm đã   3 tháng trước

Mẹ, kêu con mẹ gì. Nghỉ đi ba ơi. Đi làm chứ có phải đi chơi đéo đâu

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 ngày trước

thanks bác, cần có những người review như vậy, nói thì hay lắm nhưng làm thì như gì hehe. mà thùng càng rỗng, kêu càng to

Từng phỏng vấn  

1.Thiếu chuyên nghiệp từ khâu setup time phỏng vấn
2. Người phỏng vấn là phụ trách về công nghệ của cả công ty nhưng kiến thức không sâu. Ứng viên phải chỉ lại cho mới biết. Hỏi ngược lại thì không biết rồi ns lung tung :)))
3. Không có mail confirm kết quả buổi phỏng vấn.

Hahaha đã   3 tháng trước

Giống tui, phỏng vấn vị trí PM 2 tháng rồi không có lấy 1 cái mail.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Công ty số 1 tại Việt Nam

Bullshit đã   3 tháng trước

Số 1 cái quần què

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   Một tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 ngày trước

Review nhảm, xoá giùm!

Ẩn danh (Quang)  

Cty như hạch từ ceo tới manager. Ép lương, ép công, suốt ngày bô bô văn hóa công ty chân thành tín nghĩa nhưng không hề thực hiện điều này. không coi trọng con người. quy trình làm việc không có. sếp o ép nhân viên. hãm.

Vô danh đã   3 tháng trước

Tưởng nhảm nhưng nếu suy nghĩ kĩ thì bạn nói đúng

Faker  

Nhập nhằng lương, bảo hiểm. Quy trình thiếu chuyên nghiệp. Gái thì có ghệ hết rồi.

Ẩn danh  

Thôi đm bỏ đi mà làm người. Công ty có product nào ra hồn đâu. Vào làm thì cứ phải gọi là đập architect liên tục thì đỡ thế nào đc.

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   4 tháng trước

Review nhảm, xoá giùm!