Dichung.vn (5)

Sản phẩm 1-50
165 Thái Hà Dong Da Ha Noi

Ẩn danh (CS - Đã nghỉ)  

Ưu điểm:
- Ý tưởng sản phẩm tốt, nhân viên các bộ phận trong công ty đều hiểu về sản phẩm để giúp cho quá trình vận hành tốt
- Nhân sự trẻ, vui vẻ, hòa đồng
- Công ty không khắt khe quá về các quy định như ăn mặc, ăn uống giải lao,...

Nhược điểm:
- Lương thưởng: không rõ ràng và trong hợp đồng ghi phải giữ bí mật dẫn đến việc 3-4 người làm trong cùng một bộ phận làm khối lượng công việc mà lương chênh nhau từ hơn triệu đến gấp đôi. Hợp đồng thì có ghi thưởng KPI nhưng khi vào công ty chẳng có KPI đâu, bắt Head làm KPI cho team xong thì hết tháng cũng chẳng thấy review gì để thưởng KPI. Trong 3 tháng đổi cấu trúc team 2 lần. Công ty lúc nào cũng đề cao sự quan trọng của nhân sự, bảo là lúc nào cũng lắng nghe nhân viên nhưng đến lúc nêu ý kiến, đề xuất thì gạt cmnđ, biện minh các kiểu. Khối lượng công việc nhiều, nhân viên CS hỗ trợ khách nước ngoài phải trực hotline đến 23h, mức lương không xứng đáng, nhân viên đề xuất tăng lương thì bảo "Các em xem là các em đã đóng góp được gì cho công ty? Mức lương công ty trả đã cao so với thị trường rồi bla bla..."
- HR: kém trong khoản giao tiếp kết nối mọi người, nói dối lùng quanh về khoản lương thưởng, nói đủ các lí do tìm cách hạ offer của nhân viên. Các hoạt động team building thì chán, có hôm trời nắng nóng thì ra công viên chạy 1 vòng hồ mệt bỏ mẹ.
- Head of CS (Mrs. Hường): kĩ năng training kém, tài liệu training thì không chịu xây dựng bổ sung mà toàn để nhân viên làm. Là lãnh đạo nhưng không làm gương cho nhân viên. Review performance thì gay gắt, khó chịu với nhân viên, không đúng trọng tâm. Thời gian chị có chị nghĩ ra mấy cái chị cho là quan trọng hơn - đó là cái bản khảo sát trong team CS (về thái độ làm việc, chuyên môn với cả teamwork skills) xong đến khi có một member team CS cho chị 1/5 điểm tất cả các mục là chị hết lên mặt dạy đời.
- Cách làm việc thì không thống nhất, gây ra xung đột với nhân viên nhiều
- Công ty là Công ty Công nghệ nhưng khối lượng công việc xử lý bằng tay khá nhiều, chưa hiệu quả.

Nói chung đây không phải là nơi phù hợp để phát triển, đặc biệt là các bạn Fresher

Product Designer (đã nghỉ) đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh (Product Designer - Đã nghỉ)  

Ưu điểm:
- Ý tưởng sản phẩm rất tốt, nếu được đầu tư đúng hướng thì đã có thể thành cái gì đó.
- Môi trường làm việc thoải mái, ít quy định.
- Nhân sự trẻ.

Nhược:
- HR RẤT KÉM. Đến cái hợp đồng cũng không làm nổi. Rất nhiều nhân sự đang làm hoặc đã nghỉ đến giờ vẫn chưa được kí hợp đồng. Hồi còn làm ở đấy, tôi thiếu điều phải nổi khùng lên khi năm lần bảy lượt xin kí hợp đồng.
Một ví dụ nữa là công ty có người nước ngoài, nhưng hợp đồng tiếng Anh mà các bạn HR soạn ra như GG dịch, thậm chí thiếu các điều khoản về sở hữu trí tuệ. Về bảo hiểm, chẳng biết các bạn làm kiểu gì mà làm việc được nửa năm, thấy HR báo là có phốt gì đó với bảo hiểm nên chuyển lại tiền cho nhân viên, và cũng sau nhiều lần hỏi thì mới đưa được cho người ta vào... 6 tháng sau đó!
- Công ti có nhu cầu nhân sự tiếng Anh. Nhưng thay vì thuê giáo viên về dạy thì yêu cầu người trong công ty dạy không công, và đương nhiêu là kết quả rất tệ vì người học thì bị ép đi học, người dạy cũng bị ép dạy mà ko có lợi ích gì cả.
- Vì HR rất kém nên khả năng tuyển dụng người giỏi cũng kém. Vào thời điểm tê nhất, toàn team dev được đúng ... 1 người + ông PM. Cả 2 người đó bị quá tải đến mức PM bị ngất phải vào viện, và luôn trong tình trạng thuốc men.
- Lương thì chủ trương thấp hơn thị trường 30%. Thưởng performance thì luôn lấy lí do để từ chối. Lúc mới vào bảo là có chương trình Chia sẻ Lợi nhuận, nhưng không hề thấy đâu. Và tháng nào cũng chậm lương.
- Về nhân sự nước ngoài, công ty rất mập mờ về quyền lợi, và CEO thì xung đột với nhân sự nước ngoài như cơm bữa.
- Training cho có, CEO rất thích give motivational talk & đích thân training. Nhưng training theo kiểu: bật video 15 phút cho cả lớp xem rồi bản thân phắn ra ngoài lo việc riêng. Không hề tôn trọng mọi người.
- Là công ty công nghệ nhưng hầu hết các operation về data đều làm ... bằng tay, dẫn đến việc mismatch & fake số liệu.

Gần đây nghe nói có đầu tư thì có vẻ khá khẩm hơn, lương được tăng những... 1 triệu cơ mà!

CS - Đã nghỉ đã   18 ngày trước

Bác nói đúng gấp vạn lần tôi. Tặng bác nghìn like cũng bõ :))

Đen Vâu (lao công)  

Có 2 loại cần né: 1 là nyc. 2 là dichung này.
Fresher chịu bóc lột thì làm. Dễ sai và tẩy não.
Juinor, Senior th2i thôi, kiếm việc gì có tương lai mà làm. Tóm tắt thế thôi.

Ẩn danh  

cty chết dẫm, sản phẩm ý tưởng thì hay nhưng thực hiện thì như shit
nói chung là chết dở, chớ có nhảy vào, không có tương lai

Đen Vâu đã   2 tháng trước

sản phẩm riêng em chẳng thấy hay gì. Mô hình cũ. Ko tài chính. Định hướng kiểu rời rạc. Thôi. Né gấp.

Ẩn danh (Đã nghỉ)  

Môi trường công ty khá ổn, mọi người hoà đồng. Toàn người trẻ. Thi thoảng hay chậm lương vài ngày nhưng không vấn đề với người chưa gia đình. Trước kia, trong công ty chỉ có mấy người giỏi là anh Thắng PM, a Dũng Dev, a Hùng Dev, a Huy Design, a Minh và a Nam CEO là người có kinh nghiệm có thể học hỏi được. Tiếc là mọi người đã nghỉ nhiều. Giờ công ty đa số là các bạn mới ra trường vào thực tập hoặc người ít kinh nghiệm. Đặc biệt có a Thắng rất nhiều kinh nghiệm các lĩnh vực. Công ty có nhiều chế độ rất hay mà ko nơi nào có. Ai muốn có thể tham khảo thử.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mìn biết anh Hùng, anh Minh hihi :*

Product Designer (đã nghỉ) đã   18 ngày trước

- Anh Thắng PM rất đáng thương khi một mình cáng đáng quá nhiều công việc. Anh ấy xứng đáng được nghỉ ngơi. Là con người rất quan tâm đến anh em, nếu có môi trường đúng sở trường, anh ấy sẽ phát huy rất mạnh.

- Mr. Huy Design. *** mẹ cho gọi là nó phát. Kể từ tháng 7/2018, online CVR của Dichungtaxi giảm sút rõ rệt. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng phần lớn có thể cho rằng là đến từ cái design như cứt của thằng này. Làm đéo hề có tâm một tí nào. Đặc biệt là cái bản mobile, làm ra xong CVR chỉ bằng 1 nửa bản PC. Thế mà nó vẫn tự tin đăng khoe Behance được. Đây là hậu quả khi mà để một thằng graphic designer làm head of product design. Hậu quả nhãn tiền đấy!

- Anh Nam CEO: Mr. Huy trên kia là hậu quả của cách nhìn người của anh Nam. Anh có khả năng networking tốt, là điều quan trọng trong phát triển công ty. Nhưng anh cần nhìn người tốt hơn, hoặc có ai đó giúp anh trong việc đó. Không biết bao nhiêu người được anh rủ về từ Linked In và rồi, không báo hại thì cũng ăn hại khi không làm được gì cho công ti. Đơn cử vài cái tên:
> Mr Vũ từ TP.HCM, mời anh ý ra HN làm design head xong mất cmn dạng từ đó đến nay. Mr Vũ này khá khoản UI nhưng tư duy product không có, coi như né được cục gạch.
> Mr Sang. Ăn cắp công nghệ của công ti cũ đi cho công ti mới thi Hackathon. Bị lộ thì đòi công ti mới chịu trách nhiệm, may mà bên đó & anh Minh ngoại giao tốt nên không làm sao.
> Cộng thêm một số cá nhân nữa, lẽ ra nắm các vị trí quan trọng như PM, BA, scrum master, nhưng làm được 1 thời gian thì ăn hại quá nên phải nghỉ.

- Mr. Minh COO. Nice guy overall. Là người mà bạn có thể tin tưởng.
- Mr Hùng. Từ ngày anh Hùng nghỉ, team dev xuống dốc. Không phải dev, nhưng nghe các dev & tech lead khác kể lại là hệ thống anh ấy built tuy hoạt động được nhưng rất rắc rối, muốn scale lên phải sửa rất nhiều nếu không muốn nói là đập đi xây lại.