Dichung.vn (11)

Sản phẩm 1-50
165 Thái Hà Dong Da Ha Noi

Ẩn danh (ba)  

Thấy đi chung đang tuyển BA mà đòi 2 năm kinh nghiệm -.- cho e hỏi BA ở đây oke ko ạ lương lậu như nào?

Ẩn danh  

Mình cũng từng làm ở Đi chung 1 thời gian trước khi chuyển công ty mới nên cũng nắm khá rõ văn hóa và con người nơi này.
Đọc được khá nhiều bình luận tiêu cực, theo mình thấy thì công ty nào cũng có vấn đề . Khó khăn khi gặp 1 người tiêu cực thì sẽ nghĩ nó tiêu cực, gặp người tích cực thì sẽ nghĩ nó là thử thách.
- Ưu điểm :
+ Là môi trường rất tốt để học hỏi, nhất là với các bạn Fresher. Mình đã nhận được từ Dichung rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm khi làm việc tại đây, là bệ phóng vững chắc để mình dám vùng vẫy ở các cty lớn bên ngoài. Mình thấy có bạn comment là cty bóc lột Fresher nhưng sai hoàn toàn. Bạn hiểu thế nào là bóc lột ? Bạn muốn đi làm nhàn rỗi mỗi ngày và nhận lương đầy đủ mỗi tháng ?
+ Sếp quá hiền và nice. Sẽ rất khó có cty nào mà khoảng cách giữa CEO, PM và nhân viên lại gần gũi đến thế. Hoạt động chào nhau, bắt tay hoặc ôm nhau mỗi sáng thực sự đã gắn kết mọi người và làm mình thấy rất xúc động. Cái này không phải cty nào cũng có đâu.
==> Tuy nhiên việc sếp quá hiền là nguyên nhân xảy ra hiện tượng nhân viên nói chuyện với sếp như nói chuyện với em/bạn bè, sẵn sàng quát tháo to tiếng với sếp, cố chấp giữ ý kiến của bản thân mà không thèm nghe sếp đang truyền tải cái gì (Tùng designer) . Các sếp nên cứng rắn và phải có biện pháp mạnh tránh hiện tượng lặp lại. Người có tài mà không có đức cũng không đáng được trọng dụng vì chắc chắn họ sẽ không trung thành.
- Nhược điểm :
+ Về vấn đề KPI thì mình thấy công ty đang không minh bạch trong khoản này (team mình không áp dụng API nên chỉ nghe qua team khác nói) . Thiết nghĩ công ty nên rõ ràng trong khoản này để tránh bức xúc của nhân viên.
+ Còn 1 số người đã nghỉ việc nhưng chưa nhận được tiền hoàn bảo hiểm của công ty do công ty đã đóng thiếu 1 tháng đầu sau khi lên chính thức (trong đó có mình). Đề nghị phía công ty trả càng sớm càng tốt khoản này, đừng vì 1 triệu mà để 1 số nhân viên nghĩ xấu về công ty (đã có 1 số comment bên dưới phàn nàn về chuyện này). Mình đã lên tiếng đòi vài lần mà đến giờ vẫn chưa được nhận dù đã nghỉ được gần 1 năm. Thực sự mình thấy bức xúc.
Thế thôi nhỉ.
Cuối cùng chỉ muốn nói với mọi người, công ty nào cũng sẽ có vấn đề riêng và không nơi nào ép buộc bạn phải làm, chấp nhận hay không là ở các bạn nên hạn chế tránh nói không tốt về công ty khi mà mình đã học hỏi được rất nhiều ở đó các bạn nhé.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Xin chào bạn. Cảm ơn phản hồi mang tính chất góp ý chân thành của bạn rất nhiều. Công ty luôn cố gắng hoàn thiện hơn để mọi người cùng cộng tác thuận lợi nhất. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành không thể tránh khỏi những vấn đề khiến các bạn bức xúc hay không hài lòng. Rất xin lỗi bạn về thiếu xót chưa thanh toán tiền BHXH tháng đầu tiên cho bạn đến thời điểm hiện tại. Rất mong bạn có thể cho biết thông tin cá nhân để công ty thanh toán cho bạn ạ. Email: [email protected] Cảm ơn bạn đã thông cảm vì sự cố này! Trân trọng!

Minh Hảo ( product Owner) (Manager)  

Vào Đichung vì 1 review của người khác, đúng lúc đang quan tâm đến logistic
Công ty nào cũng có những vấn đề, tuy nhiên xét về mặt tích cực thì Đichung là 1 môi trường khá lành để có thể làm lâu dài
tuy nhiên hầu hết các điểm tiêu cực cũng vì các sếp tương đối lành này.
A Nam thì luôn muốn tạo ra 1 môi trường có thể nuôi dưỡng được những điều tốt ở nhân sự thay vì thúc đẩy năng lực và mài nhọn nhân sự, chính vì vậy nhìn từ ngoài vào, thường sẽ bị nhận xét là "ảo". Có khá nhiều bạn coi Đichung k ra gì, thường là vì mâu thuẫn với quan điểm này của a Nam
Mặt khác, các anh thường chỉ nhìn vào mặt tốt của con người để đánh giá, nên công nhận là hay tuyển vào các thành phần làm hơn 1 năm trời khi nghỉ mới chửi công ty. Những cố gắng của các anh thường được đền đáp bằng các review như dưới đây.
Có rất nhiều thông tin em Product Design đưa ra sai sự thật, chỉ cần phong cách như công thần là đc phải không em? Nhắn nhủ em là review của em đã được trân trọng gửi đến anh Thắng rồi, thật giả thế nào chắc anh ý rõ hơn cộng đồng mạng trên này nhỉ?
Thôi thì review cho vui thôi, Sotatek còn bị chửi bục mặt bên kia kìa, review ở trang này có cần chứng thực gì đâu ( theo như lời a Thắng nói) ihihi,

Yến Bee (Sales)  

Đây là công ty đầu tiên mà mình làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhờ làm việc ở đây mà mình phát triển được rất nhiều kỹ năng và kiến thức mới trong lĩnh vực công nghệ và Ecommerce. Với Đi Chung thì mình luôn tự hào khi kể về nó. Đó là:
1. Sự nhiệt tình của các người anh, chị luôn sẵn sàng giúp đỡ
2. Công ty tạo điều kiện và nhiều cơ hội cho các cá nhân với nhiều vị trí khác nhau
3. Các sếp rất nice và rất giỏi
4. Sản phẩm của công ty rất trend và mang lại nhiều giá trị cho cá nhân và xã hội
5. Đó là sự biết ơn và gắn kết của công ty với những nhân sự đã nghỉ

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nguyễn Trung Hiếu (Dev)  

Thực tập ở đây được 1 thời gian, anh Hùng và mọi người rất hay giúp đỡ. Học được nhiều vì khối lượng công việc lớn, từ lúc không biết gì sau 3 tháng đã có thể tự tin xin việc tại công ty lớn, giờ là Vatgia. Sau khi nghỉ thỉnh thoảng vẫn quay lại. Đọc comment thấy mọi người đánh giá khá tiêu cực, mình thấy không đúng lắm vì vào làm 2 nơi thì thấy môi trường ở đây thoải mái, mấy anh founder luôn muốn hỗ trợ mọi người phát triển bản thân. Ở chỗ mới không thấy, làm nhưng chả biết sau này mình theo hướng gì.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Vatgia là của VNP, mà VNP thì đi tuyển suốt ngày, từ dev tới mkt, content =)))))), lớn nhưng nát bét

Tran Trung Hieu đã   3 tháng trước

Xin lỗi mình đã từng làm ở dichung, và sau đó là VNP nhưng mình k review. Bạn review đang mạo danh mình.

Tran Trung Hieu đã   3 tháng trước

Ai review thì mình k rõ nhưng ai cũng có thể đoán ra. Và đang review về dichung sao lại có người vào ném đá VNP vậy.

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Nếu k muốn thêm phốt, dichung hãy dừng ngay việc này. K nên phán xét người khác. Dichung của các bạn thử xem đã tốt hơn ai chưa mà đem ra so sánh với cty khác.

Ẩn danh (SRM)  

Sản phẩm công ty khá hay ho. Môi trường công ty khá ổn, mọi người thân thiện hỗ trợ nhau nhiệt tình trong công việc. Anh Nam , anh Minh ,anh Thắng là những người có nhiều kinh nghiệmcác bạn có thể học hỏi được nhiều điều . Quy định công ty khá thoải mái không gò bó nhân viên. Công ty luôn khuyến khích sự sáng tạo phát triển của các bạn trẻ. Là môi trường đáng để thử

Ẩn danh (CS - Đã nghỉ)  

Ưu điểm:
- Ý tưởng sản phẩm tốt, nhân viên các bộ phận trong công ty đều hiểu về sản phẩm để giúp cho quá trình vận hành tốt
- Nhân sự trẻ, vui vẻ, hòa đồng
- Công ty không khắt khe quá về các quy định như ăn mặc, ăn uống giải lao,...

Nhược điểm:
- Lương thưởng: không rõ ràng và trong hợp đồng ghi phải giữ bí mật dẫn đến việc 3-4 người làm trong cùng một bộ phận làm khối lượng công việc mà lương chênh nhau từ hơn triệu đến gấp đôi. Hợp đồng thì có ghi thưởng KPI nhưng khi vào công ty chẳng có KPI đâu, bắt Head làm KPI cho team xong thì hết tháng cũng chẳng thấy review gì để thưởng KPI. Trong 3 tháng đổi cấu trúc team 2 lần. Công ty lúc nào cũng đề cao sự quan trọng của nhân sự, bảo là lúc nào cũng lắng nghe nhân viên nhưng đến lúc nêu ý kiến, đề xuất thì gạt cmnđ, biện minh các kiểu. Khối lượng công việc nhiều, nhân viên CS hỗ trợ khách nước ngoài phải trực hotline đến 23h, mức lương không xứng đáng, nhân viên đề xuất tăng lương thì bảo "Các em xem là các em đã đóng góp được gì cho công ty? Mức lương công ty trả đã cao so với thị trường rồi bla bla..."
- HR: kém trong khoản giao tiếp kết nối mọi người, nói dối lùng quanh về khoản lương thưởng, nói đủ các lí do tìm cách hạ offer của nhân viên. Các hoạt động team building thì chán, có hôm trời nắng nóng thì ra công viên chạy 1 vòng hồ mệt bỏ mẹ.
- Head of CS (Mrs. Hường): kĩ năng training kém, tài liệu training thì không chịu xây dựng bổ sung mà toàn để nhân viên làm. Là lãnh đạo nhưng không làm gương cho nhân viên. Review performance thì gay gắt, khó chịu với nhân viên, không đúng trọng tâm. Thời gian chị có chị nghĩ ra mấy cái chị cho là quan trọng hơn - đó là cái bản khảo sát trong team CS (về thái độ làm việc, chuyên môn với cả teamwork skills) xong đến khi có một member team CS cho chị 1/5 điểm tất cả các mục là chị hết lên mặt dạy đời.
- Cách làm việc thì không thống nhất, gây ra xung đột với nhân viên nhiều
- Công ty là Công ty Công nghệ nhưng khối lượng công việc xử lý bằng tay khá nhiều, chưa hiệu quả.

Nói chung đây không phải là nơi phù hợp để phát triển, đặc biệt là các bạn Fresher

Product Designer (đã nghỉ) đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Có thể do phân biệt vùng miền chăng?

Ẩn danh (Product Designer - Đã nghỉ)  

Ưu điểm:
- Ý tưởng sản phẩm rất tốt, nếu được đầu tư đúng hướng thì đã có thể thành cái gì đó.
- Môi trường làm việc thoải mái, ít quy định.
- Nhân sự trẻ.

Nhược:
- HR RẤT KÉM. Đến cái hợp đồng cũng không làm nổi. Rất nhiều nhân sự đang làm hoặc đã nghỉ đến giờ vẫn chưa được kí hợp đồng. Hồi còn làm ở đấy, tôi thiếu điều phải nổi khùng lên khi năm lần bảy lượt xin kí hợp đồng.
Một ví dụ nữa là công ty có người nước ngoài, nhưng hợp đồng tiếng Anh mà các bạn HR soạn ra như GG dịch, thậm chí thiếu các điều khoản về sở hữu trí tuệ. Về bảo hiểm, chẳng biết các bạn làm kiểu gì mà làm việc được nửa năm, thấy HR báo là có phốt gì đó với bảo hiểm nên chuyển lại tiền cho nhân viên, và cũng sau nhiều lần hỏi thì mới đưa được cho người ta vào... 6 tháng sau đó!
- Công ti có nhu cầu nhân sự tiếng Anh. Nhưng thay vì thuê giáo viên về dạy thì yêu cầu người trong công ty dạy không công, và đương nhiêu là kết quả rất tệ vì người học thì bị ép đi học, người dạy cũng bị ép dạy mà ko có lợi ích gì cả.
- Vì HR rất kém nên khả năng tuyển dụng người giỏi cũng kém. Vào thời điểm tê nhất, toàn team dev được đúng ... 1 người + ông PM. Cả 2 người đó bị quá tải đến mức PM bị ngất phải vào viện, và luôn trong tình trạng thuốc men.
- Lương thì chủ trương thấp hơn thị trường 30%. Thưởng performance thì luôn lấy lí do để từ chối. Lúc mới vào bảo là có chương trình Chia sẻ Lợi nhuận, nhưng không hề thấy đâu. Và tháng nào cũng chậm lương.
- Về nhân sự nước ngoài, công ty rất mập mờ về quyền lợi, và CEO thì xung đột với nhân sự nước ngoài như cơm bữa.
- Training cho có, CEO rất thích give motivational talk & đích thân training. Nhưng training theo kiểu: bật video 15 phút cho cả lớp xem rồi bản thân phắn ra ngoài lo việc riêng. Không hề tôn trọng mọi người.
- Là công ty công nghệ nhưng hầu hết các operation về data đều làm ... bằng tay, dẫn đến việc mismatch & fake số liệu.

Gần đây nghe nói có đầu tư thì có vẻ khá khẩm hơn, lương được tăng những... 1 triệu cơ mà!

CS - Đã nghỉ đã   5 tháng trước

Bác nói đúng gấp vạn lần tôi. Tặng bác nghìn like cũng bõ :))

em nào đó đã   4 tháng trước

Hảo hàn này nói hay thế, xưng tên đi chứ ạ

Đen Vâu (lao công)  

Có 2 loại cần né: 1 là nyc. 2 là dichung này.
Fresher chịu bóc lột thì làm. Dễ sai và tẩy não.
Juinor, Senior th2i thôi, kiếm việc gì có tương lai mà làm. Tóm tắt thế thôi.

Ẩn danh  

cty chết dẫm, sản phẩm ý tưởng thì hay nhưng thực hiện thì như shit
nói chung là chết dở, chớ có nhảy vào, không có tương lai

Đen Vâu đã   6 tháng trước

sản phẩm riêng em chẳng thấy hay gì. Mô hình cũ. Ko tài chính. Định hướng kiểu rời rạc. Thôi. Né gấp.

Ẩn danh (Đã nghỉ)  

Môi trường công ty khá ổn, mọi người hoà đồng. Toàn người trẻ. Thi thoảng hay chậm lương vài ngày nhưng không vấn đề với người chưa gia đình. Trước kia, trong công ty chỉ có mấy người giỏi là anh Thắng PM, a Dũng Dev, a Hùng Dev, a Huy Design, a Minh và a Nam CEO là người có kinh nghiệm có thể học hỏi được. Tiếc là mọi người đã nghỉ nhiều. Giờ công ty đa số là các bạn mới ra trường vào thực tập hoặc người ít kinh nghiệm. Đặc biệt có a Thắng rất nhiều kinh nghiệm các lĩnh vực. Công ty có nhiều chế độ rất hay mà ko nơi nào có. Ai muốn có thể tham khảo thử.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Mìn biết anh Hùng, anh Minh hihi :*

Product Designer (đã nghỉ) đã   5 tháng trước

- Anh Thắng PM rất đáng thương khi một mình cáng đáng quá nhiều công việc. Anh ấy xứng đáng được nghỉ ngơi. Là con người rất quan tâm đến anh em, nếu có môi trường đúng sở trường, anh ấy sẽ phát huy rất mạnh.

- Mr. Huy Design. *** mẹ cho gọi là nó phát. Kể từ tháng 7/2018, online CVR của Dichungtaxi giảm sút rõ rệt. Nguyên nhân thì nhiều, nhưng phần lớn có thể cho rằng là đến từ cái design như cứt của thằng này. Làm đéo hề có tâm một tí nào. Đặc biệt là cái bản mobile, làm ra xong CVR chỉ bằng 1 nửa bản PC. Thế mà nó vẫn tự tin đăng khoe Behance được. Đây là hậu quả khi mà để một thằng graphic designer làm head of product design. Hậu quả nhãn tiền đấy!

- Anh Nam CEO: Mr. Huy trên kia là hậu quả của cách nhìn người của anh Nam. Anh có khả năng networking tốt, là điều quan trọng trong phát triển công ty. Nhưng anh cần nhìn người tốt hơn, hoặc có ai đó giúp anh trong việc đó. Không biết bao nhiêu người được anh rủ về từ Linked In và rồi, không báo hại thì cũng ăn hại khi không làm được gì cho công ti. Đơn cử vài cái tên:
> Mr Vũ từ TP.HCM, mời anh ý ra HN làm design head xong mất cmn dạng từ đó đến nay. Mr Vũ này khá khoản UI nhưng tư duy product không có, coi như né được cục gạch.
> Mr Sang. Ăn cắp công nghệ của công ti cũ đi cho công ti mới thi Hackathon. Bị lộ thì đòi công ti mới chịu trách nhiệm, may mà bên đó & anh Minh ngoại giao tốt nên không làm sao.
> Cộng thêm một số cá nhân nữa, lẽ ra nắm các vị trí quan trọng như PM, BA, scrum master, nhưng làm được 1 thời gian thì ăn hại quá nên phải nghỉ.

- Mr. Minh COO. Nice guy overall. Là người mà bạn có thể tin tưởng.
- Mr Hùng. Từ ngày anh Hùng nghỉ, team dev xuống dốc. Không phải dev, nhưng nghe các dev & tech lead khác kể lại là hệ thống anh ấy built tuy hoạt động được nhưng rất rắc rối, muốn scale lên phải sửa rất nhiều nếu không muốn nói là đập đi xây lại.