Designveloper (DSV) (123)

Dịch vụ 51-150
146 Nguyen Thai Binh District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh (Bụng bự)  

Muốn tăng lương thì gửi mail à, ngon

Ẩn danh (Người trong cuộc)  

Những lúc gặp khó khăn, tự tạo bug, rồi lụi cụi cho đến giờ này, có những đồng nghiệp cùng chia sẻ, cảm thấy không đơn độc trên con đường này. Cảm ơn đồng nghiệp thân iu, không có bạn chắc tui từ bỏ rồi.

Đại bàng gãy cánh (dev nghèo) đã   6 tháng trước

Bác nói nhảm vãi, tui có thể ngồi tới giờ này để review code của bác 2 tuần 1 lần, nhưng sẽ khum ai rảnh ngồi review công việc của bác 2 lần trên 1 năm cả :)

Hắc công tử đã   6 tháng trước

Mình đã từng như bạn, hảo đồng nghiệp

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh (FE Dev)  

Cty bữa giờ đang vui, có nhiều project mới ngon lành mà sao thấy nhiều review xàm vậy

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Gặp chuyện đi rồi biết vui hay không, không phải tự nhiên mà người ta lên đây mà chửi đâu. Tự suy nghĩ đi.

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   8 tháng trước

gặp chuyện mà mãi không xử lý thì xem vui nổi ko nhé

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev cũ (Dev quèn)  

Để tui cho một cái review công tâm từ nhân viên cũ nhé.
- Rank lương: Rank lương của DSV công tâm mà nói là không cao không thấp. Kỹ năng giỏi, đem lại nhiều giá trị cho project thì cao, không thì trung bình thấp. Có review lương 2 lần mỗi năm, có cống hiến và performance tốt thì sẽ được tăng. Có trường hợp không được tăng.

- Môi trường: Môi trường làm việc của DSV rất thoải mái, hợp với người trẻ mặc dù trong công ty cũng có nhiều anh chị nhưng phần lớn là 94 trở xuống. Đa phần mọi người đều hoà đồng và open với việc share kiến thức. Có tục lệ góp tiền mua trà sữa, đồ ăn mỗi lần có ai pass probation hoặc được cấp thiết bị mới. Ngồi ở văn phòng làm việc khá thoải mái, nhiều lúc là quá thoải mái nên dễ bị phân tâm.

- Hoạt động: Lúc mình mới vô làm thì công ty bao tiền đá banh (tiền sân) và cầu lông
... Xem thêm (tiền sân + cầu). Sau này do ít người đánh cầu lông quá nên tạm thời huỷ. Có máy PS4 nên mấy bạn trẻ cũng hay ở lại tối đá PES. Công ty có bàn bóng bàn, sân trước cổng rộng để chơi đá cầu các thứ.

- Phúc lợi: Bảo hiểm thuế tncn đầy đủ. Công ty có pantry và đồ ăn miễn phí như là cafe, sữa, sữa chua, mì gói, mì ly. Mình hồi đó nghèo nên rất hay ăn mì gói ở công ty :D. Được cấp laptop khi pass probation, thường là mac pro 2015 15 inch 16 ram, đủ dùng cho dev. Chưa pass probation thì dùng Imac của công ty. Lâu lâu ở vendor có hàng thì được hàng ngon, có đợt có em trai nào được con air m1 99% khá là mới. Được remote linh động, miễn track giờ đủ và task suôn sẻ thì sẽ không ai có ý kiến gì. Cứ vài năm công ty đổi trụ sở một lần để thay đổi không khí.

- Công việc: Nói chung thì đã làm outsource thì cứ làm theo ý khách hàng thôi. Ở đâu cũng vậy. Riêng ngày trước mình làm thì thấy hơi chán vì đa phần là fix bugs với làm những tính năng nhỏ lẻ do project cũng khá mature rồi. Công ty có không gian để tiến bộ nhưng bản thân phải nỗ lực và phải biết đánh tiếng để được làm những thứ mới.

- Thượng tầng: Về khoản này thì mình cũng chỉ nghe chứ chưa được gặp nhiều nên xin không có ý kiến. Nếu chỉ là dev quèn như mình ngày trước thì chắc cũng không có nhiều cơ hội để va chạm với thượng tầng của công ty. Có thấy sếp trực tiếp của mình khá là thân thiện, học được kha khá kinh nghiệm sống từ sếp, hơi dễ với client quá nhưng mà đó là cuộc sống outsource nên không bàn tới.

- Thực tập: Vì mình cũng xuất thân từ thực tập đi lên probation rồi làm chính thức nên cũng có cái nhìn khá rõ. Thực tập thì mình chỉ làm project cá nhân, được 2tr/tháng xăng xe. Rank lương probation và chính thức nếu từ intern lên thì khá thấp nhưng đối với mình thì nó cũng là đúng so với những gì mà mình có thể offer cho project khi vừa mới intern xong. Vì bản thân mình hơi già nên mình nghỉ do sốt ruột về chuyện lương lậu chứ cũng không hẳn vấn đề là ở công ty.
Cá nhân mình suggest nếu vào công ty thì hãy ứng tuyển vị trí chính thức thay vì từ intern lên chính thức. Nói vậy chứ cũng có vài bạn từ intern lên mà thực lực thật sự giỏi vẫn đang làm trụ cột trong project nên tóm lại là cũng tuỳ vào thực lực bản thân. Còn ngang ngang như mình thì ráng làm đẹp CV, vững nghiệp vụ rồi deal tốt tốt tí là được.

Ẩn danh đã   9 tháng trước

ủa review có tâm vậy sao không ai thả like nhỉ, cho bạn 1 like :))))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Hiếu Vũ (Intern)  

Mình hoàn thành thực tập ở đây hồi tháng 10/2020. Từng Intern ở công ty lớn rồi mới qua đây, nên chắc cũng đủ để so sánh.
-Phỏng vấn:
+Mình gửi CV Buổi sáng là chiều có lịch phỏng vấn luôn, chắc ăn may.
+Vừa đến thì được làm 1 bài test tiếng Anh với IQ. Bài tiếng Anh không quá khó, IQ thì cũng chỉ cộng trừ nhân chia với quy luật cơ bản, không đánh đố nhiều.
+Làm test xong thì có 2 anh Tuấn và Trường vào phỏng vấn Technical. Tiếng Anh mình chưa tự tin lắm nên chỉ giới thiệu, làm quen vài câu giao tiếp thường ngày thôi, technical dùng tiếng Việt.
+Nội dung: Chủ yếu hỏi tất cả các kiến thức cơ bản về Sort, Search, SQL. Cũng có đưa ra trường hợp để giải quyết nhưng không đánh đố. Trả lời không đúng là được góp ý. Tinh thần Win-Win, không khoe mẽ hay đánh giá thấp ứng viên.
-Môi trường:
+Giờ giấc thoải mái, được remote 2 ngày
... Xem thêm trong tuần. Ăn trưa rẻ, cơm đem tận nơi nên cũng tiện.
+Mọi người xung quanh vui vẻ. Mấy anh khác trong văn phòng cởi mở, thỉnh thoảng cũng qua chỗ Intern hỏi thăm.
+Mentor mình là anh Tuấn, cũng là anh phỏng vấn mình. Review code bao kỹ, không bắt lỗi vặt nhưng chỗ nào cần chỉnh lại là feedback liền. Có vài bug ngoài tầm, bỏ thời gian quá lâu mà mình không fix được, anh em cũng ngồi lại thảo luận với nhau chứ mentor không để tự bơi.
+Công ty đa số là trẻ nhưng đã làm project từ lớn đến nhỏ. Nên trình cũng cao chứ không phải dạng vừa.
Tóm lại là công ty phù hợp cho người thích môi trường năng động, thoải mái. Hiện tại mình không phải nhân viên chính thức nên bài này không phải tâng bốc công ty đâu nha ^_^ Chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Xl làm chó (Đã da đi)  

Môi trường trẻ, thoải mái, tự do trong công việc
Được cấp Mac nếu là nhân viên chính thức
Về độ tẩm bổ thì tủ lạnh luôn có sữa hộp, bich, yaour, mọi người hay mời nước nhau, mang đồ ăn tặng nhau bạn nào sợ mập thì đừng vô nha
Có nhiều hoạt động đá banh, chạy bộ, cầu lông, teambuilding. Chỉ cần vác thân đi thôi, cty lo chi phí hết
1 tuần có thể làm remote ở nhà hoặc bất kỳ đâu 2 ngày
Tuy nhiên cty có chế độ log giờ làm việc, bạn nào thấy không thoải mái trong vấn đề này thì bỏ qua nhé
Hàng tuần sẽ có 1 email bản tin nội bộ, về những hoạt động trong cty: Ai vừa vào công ty, những event sắp tới, những bài viết technical, những câu chiện/hình ảnh hài trong cty...
Gửi xe xa cty, vì ở trung tâm quận 1 nên chỗ để xe cũng hạn chế
Quy trình làm dự án theo Agile/Scrum
Nói chung cty quan tâm tới nhân viên lắm... Xem thêm />
Cái gì cũng cần có sự đánh đổi, cho nên mấy bạn cân nhắc kỹ trước khi vào cty nhé...nếu bạn có khả năng, có thực lực thì...ổn thôi

hihi(cựu senior probation) đã   2 năm trước

Những gì thằng ở trên nói đều đúng nhé.

Tìm hiểu (Culi)  

Nghe nói ở đây probation gắt lắm hả mọi người

Nhân viên cũ đã   3 năm trước

Đúng! PV gắt, prob gắt. Nên những ngươi được nhận ở lại đa số toàn giỏi.

Ẩn danh  

Nhân viên toàn trẻ, giỏi nên ai cũng cái tôi cao. Môi trường phẳng, tự chơi, tự quản lý không có lead nên giờ thành 1 ổ drama. Hồi đó mỗi tuần làm đủ 40h được bonus thêm 1tr, rồi còn 500k nhưng chia qua bonus team, có team bonus cả trăm triệu rồi. Xong đùng cái không còn bonus nên mọi người bị cắt giảm làm bất bình. Nhưng công tâm mà nói thì range lương ở đây cao hơn market, dev 2y tầm 30tr net, 1 tuần được làm việc ở nhà 2 ngày, những ngày đi làm thì đa số 10h mấy 11h mấy bạn mới lên, chiều cũng vậy muốn về giờ nào về, ngày off nếu xin làm bù 1 bữa t7 cn nào đó (làm ở nhà, log giờ trên máy) thì cũng không trừ ngày off, nên làm ở đây không bao giờ bị trừ lương ngày off hay mất ngày off. Cứ để dành rồi đi du lịch thoải mái. Tủ lạnh thì lúc nào cũng bao la đồ ăn bánh sữa.... Xem thêm Nói chung thấy moi người bực vì vụ cắt bonus xong cái quên hết những cái tốt của công ty.
Nhiều người nghỉ là do mấy anh chị đó có career path khác như mở công ty riêng chẳng hạn.

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Haha đã   3 năm trước

Dev 2y 30tr ? Nói như đúng rồi ấy bớt phông bạt.

Ẩn danh đã   3 năm trước

Trời, có chuyện 2 yrs exp 30 NET hả trời ??

gió đã   3 năm trước

Comment chém gió là chính

hop ly đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev đã   3 năm trước

2 years hình như tầm 18-19 net

dev 2.5 years đã   3 năm trước

Dev nào 2y mà 30 củ net vậy ku, đ!t vào mồm mày giờ chứ quảng cáo, mày team nào? lầu 8 hay lầu 5, xạo lozz quạ bắt chết mẹ mày giờ

Lan Nguyen (HR)  

Mình vào công ty đúng lúc công ty có nhiều thay đổi chính sách. Mình thấy công ty có nhiều thay đổi nhưng chỉ để tốt hơn trong tương lai. Lúc trước công ty có 02 chính sách bonus: Bonus team & bonus 40h. Cả hai bonus này đều được bonus theo tháng. Đây là hình thức chia sẻ lợi nhuận theo tháng từ phía công ty. Nhưng sau 2 năm áp dụng công ty đã phát triển theo nhiều team hơn, nhiều hình thức dự án hơn (không chỉ dự án theo giờ) nên hình thức này không còn phù hợp. Ngoài ra, do tình hình thực tế từ phía công ty cũng như tình hình kinh tế chung nên công ty muôn tái cấu trúc lại tài chính, đầu tư vào những dự án mới dài hơi hơn nên đã chuyển đổi hình thức bonus. Bonus cá nhân thì đang chốt hình thức mới. Còn bonus team sẽ tùy theo giai đoạn, chất lượng công việc từng dự án. Cá nhân mình nghĩ nó hợp lý với định... Xem thêm hướng công ty. Có thể nhiều bạn không vui vì những thay đổi này, nhưng việc review chưa chính xác về công ty hay tung tin đồn không đúng là không chuyên nghiệp. Ngoài ra công ty có môi trường làm việc trẻ, thoải mái, làm việc 27-35 h/ 1 tuần chứ ko phải 40h, mỗi tuần có 03 ngày remote. Công ty cũng luôn quan tâm đến từng cá nhân, tuy mức lương tăng hàng năm có thể không làm hài lòng hết tất cả nhưng nó là sự cố gắng, nỗ lực từ phía những người làm nhân sự, từ phía quản lý công ty. Mong mọi người review đúng và chuyên nghiệp hơn.

Lan Nguyen HR đã   3 năm trước

Mỗi tuần 02 ngày remote nhé (Đính chính)

Ẩn danh đã   3 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

LANG THANG đã   3 năm trước

Công tâm quá!

Ẩn danh đã   2 năm trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh (Dev)  

Ngày mình vào DSV với bao háo hức và nhiệt thành. Công ty tốt cho các bạn trẻ. Ngày trước mình có cảm giác công ty muốn đầu tư vào con người để tăng giá trị và làm ra những sản phẩm tốt. Nhưng gần đây chiến lược kinh doanh đã thay đổi, giờ là cắt giảm chi phi hết mức có thể để tối ưu lợi nhuận. Mọi người cũng không còn tin tưởng vào tầm nhìn của founder nữa. Giờ có lẽ là lúc nên cân nhắc cho quyết định chia tay, lòng thoáng buồn nhẹ.

Tuy nhiên quãng thời gian mình đã trải qua ở cty là tích cực và mình biết ơn tất cả mọi người vì điều đó!

Ẩn danh đã   3 năm trước

Sắp tới công ty ra đi đếm cũng gần chục người rồi

Dev đã   3 năm trước

Mình nghĩ nếu thấy phù hợp thì ở lại còn không thì đi thôi, như thế mới chuyên nghiệp. Hình thức bonus như DSV thì mấy cty khác cũng không có, cắt đi thì mình thấy cũng giống những cty kia thui, chứ có phải tệ bạc, bốc lọt gì đâu mà mọi người suy nghĩ tiêu cực quá. Mình thì vẫn thích vụ remote thoải mái, thấy ổn

Dev đã   3 năm trước

Mới có policy (ngầm) đó là những ai làm việc chính thức < 6 tháng (ko tính probation) thì ko có review lương gì nhé.

Dev hỉu đã   3 năm trước

Đúng là thông tin ngầm, cứ như "giang cư mạnh". Bác đi công ty nào có chính sách review 2 năm/ 1 lần lấy ví dụ tui coi nào? Làm chính thức dưới 6 tháng, bạn đưa lại giá trị tốt, tự tin deal thì cứ gặp người ta. Ngại ko dám nói vì mình chưa làm được gì rùi cứ review lung tung.

Dev đã   3 năm trước

Bonus cắt, rate lương thấp thì không nói. Nhưng cách manager với HR đưa
ra policy cũng như giải thích vòng vo chẳng lắng nghe nhân viên mấy thật khó chấp nhận được.

Cu li tương lai  

Các bác cho em hỏi tiếng anh chưa tốt PV intern được không nhỉ

Boss đã   3 năm trước

Đc em, miễn em ngoan và chịu học hỏi.

V (Dev)  

PV intern ở đây, apply vào lúc chưa có kinh nghiệm gì về làm front-end, chỉ có tư duy thuật toán. Được na

Bất tài (Failer)  

Đã 1 lần tới đây PV ở vị trí Intern, trc đó ra trường đã làm 1 năm ở 1 cty lớn nhưng chỉ làm mấy việc vặt, thế là lãng phí 1 năm. Đi PV ở đây thì kiến thức bị hỏng nhiều. Mình cảm thấy kiến thức ko tốt nên mới xin vô đây làm Intern để học hỏi lại. Vậy mà PV trả lời câu hỏi fail nhiều quá nên tạch luôn. Mình ko nghĩ làm Intern thôi mà khó vậy. Thấy môi trường ở đây cũng tốt mà ko xin vô đc, hơi tiếc .

lanar (HR)  

Từ ngày vô cty bị tăng cân một cách mất kiểm soát, tụi nó cái gì cũng đãi nươc với đồ ăn được, link đặt nước gửi tới tấp, 2-3 link/1 ngày mà toàn free. Thiệt tình muốn nghỉ để giảm cân, giữ dáng

anpha  

Công ty môi trường mở, team trẻ, thời gian linh hoat,