Deliveree On-Demand Logistics (17)

Sản phẩm 1-50
150 Le Thi Hong Gam District 1 Ho Chi Minh

hóng nhẹ  

Thấy đồ ăn, cơm trưa, ăn thứ 6, bảo hiểm các kiểu đầy đủ, dev team, product team, data team, qc team hòa đồng giúp đỡ lẫn nhau, ko thấy có kiểu hục hặc, tị nạnh gì mấy, anh em hòa đồng. Làm chắc 4,5 cty rồi thì thấy môi trường ở đây khá good.

Yếu cái là cha CEO gặp cái mie gì cũng thay đổi, CTO thì sợ CEO, éo có dám nói nên cứ bắt anh em phải thay đổi theo tư duy của CEO à còn cái là OT ko trả lương, CTO coi như đó là trách nhiệm, bổn phận của nhân viên.

Kẻ lang thang  

Điểm hay:
- Đồ ăn vặt, snack, nước ngọt, cf phủ phê, bánh trái đầy đủ, có bao ăn trưa, thứ 6 hàng tuần có ăn cho cả công ty.
- Bảo hiểm đóng full, có bảo hiểm Bảo Việt gói tốt, chữa răng mà tận 3 triệu mấy, bảo hiểm có bão lãnh viện phí luôn cho nhân viên
- Dev team chơi thân với nhau, thấy cũng ko cãi nhau chia bè phái gì nhiều như mấy công ty khác.
- Dev team ko chơi kiểu chính trị, vương quyền, tôi là lead thì tôi có quyền abc..
- Product team thì làm việc với CEO, thấy bị chưởi banh xác, cũng tội, ông CEO cứ đổi, gặp cái gì đổi cái đó.
Điểm yếu:
- Có mấy team phải làm đến 7h tối ko có OT
- lâu lâu công ty trể build anh em phải ở lại làm trể mà ko có đồng OT nào
- CTO cũng nice mà nghe lời CEO quá sức, ko bảo vệ quyền lợi anh em đến nơi đến chốn
=> tóm lại là môi trường cty nào thời buổi này cũng có cái hay, cái dỡ, quan trọng là bản thân có đáp ứng được với môi trường đó ko? có hòa nhập được không? Nếu bạn có bãn lĩnh thì mở cty hay kinh doanh cái gì đó, tự thân vận động, thoát khỏi kiếp làm công ăn lương, còn không thì cứ đi làm, nhưng bớt đòi hỏi =)).

hóng hớt (đứng chỗ ni)  

Cái hay:
- đồ ăn đồ uống phủ phê, bánh trái cà phê nước ngọt, trưa có cơm trưa miễn phí, thứ 6 thì có ăn nhậu sương sương
- team hòa đồng, anh em thân thiện, tốt
- 1 năm đc nghỉ 15 ngày phép
- có thể đóng góp ý kiến khi meeting để p.triển product
- có bảo hiểm thêm, đc đi khám mấy bệnh viện quốc tế
- lâu lâu release có được thêm thưởng, lương thì mỗi năm xem xét 1 lần

Điểm yếu:
- làm việc tới hơn 7h tối, cty chưa có chính sách OT, chỉ hỗ trợ ăn tối
- ko tổ chức company trip

À nó ni mợt (Hú nô)  

Cty trước có anh IT đẹp trai dễ mến lắm,tiếc là hình như làm 2,3 tháng gì nghĩ mất rồi :)))

pha ke (ke pha)  

Công ty đã chặn youtube. Sao tôi đau quá các men. Sắp tới chắc block hết facebook, vnexpress, block luôn github, google, apple luôn. Đi làm sao khổ quá các anh ey.

hóng (hóng)  

Điểm mạnh:
- Anh em rất thân thiện, đây có lẽ là công ty duy nhất mình biết mà không bị vấn đề tech team này hục hặc với tech team kia. Team tech ở đây cực kỳ hòa đồng và vui vẻ, cái đó là điểm rất mạnh của môi trường ở đây.

Điểm yếu:
- Giống bài bình luận bức xúc kia có nói, CTO ở đây xuất thân là người làm product. Anh này hòan tòan không có chút kiến thức kỹ thuật nào, nên dường như không quản được tech team.
- CTO có câu cửa miệng là "Tom is right". Tom là CEO, đồng thời là chủ công ty hay chủ đầu tư gì đấy của bên một quỹ đầu tư vào đây.
- Có vô số vấn đề đúng ra là cần team product cứng và CTO cứng để deal với boss giải pháp tốt nhất thì đều không làm được. Chủ yếu là CTO khá sợ big boss, chỉ muốn giữ công việc chứ không có giải quyết hay deal gì.
- Các tech lead với team lead ở đây hình như chủ yếu là để làm cảnh. Theo mình hiểu thì nhiều người đưa nhiều vấn đề và hướng giải quyết lên nhưng CTO không dám làm. Nên toàn bỏ đó rồi quên lãng.
- Các lead có vẻ cũng mệt mỏi. Nên cũng tìm đường đi nước ngoài các kiểu.
- Product team mình thì các bạn cứng nghỉ hết rồi. Chỉ còn đa số các bạn trẻ, chủ yếu tuyển vào để Tom nói gì thì nghe nấy, không được cãi lại. Cái này là sẽ rất dở sau này.

Chốt lại, công ty này anh em rất vui và hòa đồng, nhưng CTO yếu quá. Thực ra mình thấy giải quyết các vấn đề ở đây chả khó, chỉ là CTO sợ mất việc nên không dám làm gì cả. Nếu CTO chịu làm thì công ty này có lẽ sẽ rất tốt, nhưng coi bộ khó có chuyện này xảy ra.

À, ở đây thì không có làm 996, thông tin kia hơi sai sai. Nhưng có bắt làm 9 giờ sáng tới 7 giờ tối. Cái này thì sai luật lao động các bạn nhé. Và đúng là CTO rất micromanager, ai đi trễ về sớm 3, 5 phút cũng khó chịu.

Lollll đã   2 tháng trước

Ý kiến nhiều. Cút cmn đi

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Hóng chơi (BA)  

Làm việc từ 9g tới 7g cho lòi con mắt xong lấy lương đó đi trị bệnh

Ẩn danh  

cty quá hay, ý tưởng sản phẩm bá đạo
nhân sự thì hơi bố láo, lấc cấc
sếp thì hơi ảo tưởng nhưng gây được sức mạnh cho anh em
múc

gà mờ (lao công)  

đậu mè mới nộp cv vào khoảng 2 tuần sau HR gọi hỏi chuyện như bố đời, bề trên và làm như mình cần nó lắm tui quết định phản hồi mail ếu đi pv luôn. lồi lõm vc

cà hê (chưa được đứng)  

Được interview 1 lần và nhận offer nhưng mà do định hướng lại bản thân nên đành bye. Thấy lương offer đưa ra cũng đúng mình mong muốn chứ không có đi trả giá giống mấy công ty khác. Nghe nói được free nhiều thứ nên cũng thấy ham nhưng mà không có diên gòi. Đợi vài năm nữa xem sao.

Tài đã   4 tháng trước

Lương tầm khoảng nhiêu bạn?

Some one đã   Một tháng trước

Lương khoảng bao nhiêu vậy bạn

Bơ (Dev)  

Công ty này ngon mà quí dị. Lương trả cũng khá cao so với thị trường và cũng có nhiều benefits đi kèm nữa. Sếp và đồng nghiệp khá là nice rồi đó. Hồi trước làm ở cty cũ với mấy đứa Pháp chỉ muốn đấm cho chúng nó vài phát. Dù gì thì do làm cũng lâu nên muốn đổi gió cho bản thân nên tui mới nghỉ. Chứ cũng thấy hơi tiếc.

Báo (Design)  

Chả biết công ty làm gì mà phỏng vấn cả trong form câu hỏi gửi ứng viền đến lúc phỏng vấn hết người ngày đến người kia hỏi có hút thuốc không, hút mấy điếu 1 ngày, mấy gói một tuần, hút khi nào các kiểu. Kêu gửi 1 đống info sau đó biến mất không dấu vết, không hồi âm

pha ke lên lít (chỗ nớ)  

Công ty như cái quần què. Tiếng là công ty product nhưng làm theo kiểu outsorce, thằng chủ cty bảo gì là cả đám manage răm rắp nghe theo méo dám cãi. Mấy feature ngu học vkl mà CTO nhát chết méo bao giờ dám cãi lại. Teambuilding thì éo bao giờ có, toàn hứa bún nước lèo. Làm ói mật ra không bao giờ có 1 xu bonus nào suốt mấy năm. cối cùng sau mấy năm serie a xong quăng ra 2, 3 tháng lương bonus lại bắt kí 1 năm ko đc quit, có chết cũng phải mửa tiền trả lại. Mà bonus lại tính gross, HR quần què thì "thuế là nghĩa vụ của các bạn với NN, cty chỉ trả bonus theo gross".

CTO thì nhát chết, suốt ngày đi micro manager chứ không có vision gì về tech hay product. Toàn tuyển thật nhiều dev vào làm như outsorce. thằng chủ têm Tom đòi cái gì là làm theo đúng như vậy, CTO với team product méo bao giờ dám hỏi ngược lại. thằng chủ thì năm nào cũng "năm nay chúng ta đi đúng hướng" mà mỗi năm đổi 1 vài hướng.

Đã vậy còn đòi ép ae làm 996 học đòi Jack Ma ***. *** mẹ. Có cứt. Lượn luôn.

Cha mày đã   4 tháng trước

Dm anh em nói chuẩn vãi lon` nhỉ

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mata (Giám đốc)  

Cùi lắm lắm

cải (nhà báo)  

mình đang định apply vô đây, không biết có pv tiếng anh ko ae, cho xin 500đ ý kiến.