DEK Technologies (29)

Sản phẩm 151-300
121 Le Loi District 1 Ho Chi Minh

Ẩn danh  

Công nhận VN dân trí thấp. Toàn đứa học ĐH ra mà nói năng như phường chợ búa.

Ẩn danh  

công ty này nếu vô thì một là bị cho outsource qua công ty khác làm, 2 là làm mấy dự án tại công ty kèm OT triền miên. OT đã thành văn hóa ở đây, "managers/sếp" quen tư duy OT, client-first nên lúc nào cũng force anh em. Và chuyện người ta nghỉ cũng bình thường với tụi nó.

Tiến mantenance  

Fresher: $500US
Công việc: Đừng vào project SBG hay cái thứ ngôn ngữ củ lz gì Erlang thì ổn.

waw` (oud)  

Waw` cty top đầu trong itviec, cho xin review về lương lậu và môi trường, công việc

fresher (looking for jobs)  

vừa ra trường, a/c cho xin chút thông tin về lương fresher + môi trường làm việc ạ.

dude đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

chú Thoa (bảo vệ)  

Nhân viên: hoà nhã thôi chứ vui vẻ thì hoàn toàn ko. Chắc cũng tuỳ team, thấy lầu 4 làm SBG vui hơn chứ mấy lầu khác hình như có LM hay DT nên cứ cúi gầm mặt chát skype nói xấu nhau tùm lum. Môi trường nhân viên cực kì nhiều drama.
Sếp: khó tính cực. Trước thì ít policy giờ thì nhiều vô độ: chặn cửa như sở thú, chăn github, chặn dropbox, chặn google drive, chặn é vờ ry thing... Kiểu 1 thằng gây phốt thì cả công ty phải dọn cứt cho nó và ăn luôn cả cứt của nó thải ra. Trong khi tao đâu có làm. Chắc đây là nguyên do chính mà nhân viên kì cựu nghỉ hết.
HR: mấy bé HR thì ổn, vui vẻ, chứ mẹ sếp HR thì nên tránh xa, soi mói thấy ghê, feedback chia sẻ lại gần như bằng 0. Nếu bạn muốn feedback gì cty nên nói trực tiếp sếp lớn là DT . Mọi người nên thận trọng khi đi làm.
Chốt: mới ra trường và trên 4x muốn dưỡng già thì vào, còn lại thì ko nên. DEK lúc trước thì ổn, giờ tạp nham lắm.

Daniel (Ceo)  

Cong ty nhu cai con cat cua thang CEO Daniel chuyen di may con ga o quan 1 vay.

faker (SW)  

Nhân viên: hoà đồng, vui, càng quen nhiều lại biết càng nhiều drama, lại càng chán. Cty ngày càng đi xuống rồi, người giỏi/exp dần ra đi,
Môi trường: nhìn bên ngoài thì tỏ ra thoải mái nhưng mà thật ra thì cũng xoi mói, xét nét nhân viên.
Công việc: nói chung là thoải mái, cty chỉ quan tâm đủ người để charge bên kia thôi (Outsource mà). bây giờ thì đừng có vô F2, F4, cơ hội học hỏi ít, ít người để truyền đạt lắm.
Sếp: nói chung thì mỗi Manager ở F3 là ok, còn lại thì chán lắm, gần như toàn bợ sếp nước ngoài, chán dell buồn nói luôn.
-> Graduate/Fresher thì k nên vào, già rồi 3x,4x muốn dưỡng già thì vào thôi, mà vào rồi thì trân trọng bọn trẻ tý, bọn nó mới là tụi gánh team. Sếp nói thì để đó, biết vậy thôi, đừng tin.

Banana (software engineer)  

Mình từng làm ở cty này, nhìn chung môi trường khá ổn so với mặt bằng chung, văn phòng sạch đẹp, ngay trung tâm quận 1, đóng bảo hiểm trên lương gross. có máy pha cà phê xịn, chỗ ăn uống sạch đẹp. Việc không quá áp lực, ít khi phải OT. Ngày phép thì chỉ được 12 ngày, nhưng cuối năm có thể đổi ra tiền hoặc chuyển qua năm sau không thời hạn. Lương thì khá ổn cho các bạn mới ra trường. Nhìn chung thích hợp cho sinh viên mới ra trường, người lớn tuổi thích ổn định vì giờ giấc đi làm khá thoải mái. Về project thì nếu may mắn được vào làm dự án to thì sẽ học được nhiều, may mắn hơn sẽ được xem xét cho đi onsite ở Thụy Điển, riêng cá nhân mình thấy ở đây sẽ được học cách làm việc, cải thiện giao tiếp tiếng anh, quy trình khá chuẩn. Còn những bạn nào muốn cày bừa, lương ngàn đô và tăng vèo vèo thì không nên vào đây.
Nếu bạn may mắn sẽ được vào team có những bạn giỏi, và đàn anh để học hỏi. còn xui xui thì cũng lo làm kiếm kinh nghiệm uống cafe qua ngày cũng được.

ddd (sss)  

Vao la bat ky hop dong rang buoc 1,5 nam, lo ma bi sa thai hay xin nghi gi cung phai den 1,5 thang luong. Me no day la cong ty hai nhat VN, tay chay dung ai vao lam ca cho no sap cho roi. Lu cho ma

abc (tho code)  

Cong ty nay co thang Daniel Tedesco la thang vua la CEO vua la trum choi ga SG. May thang dat moi o may quan bar o quan 1 khong ai ma ko biet mat thang Daniel nay.

intern (fff)  

em intern đc offer 2 củ /tháng fulltime, làm trong 2 tháng thì có nên accept ko ạ

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Làm để học hỏi kinh nghiệm em.

coder (developer)  

đúng là ĐÉO technologies, vào 6 tháng rồi mà làm toàn chỉnh sửa document. Chán quá giờ muốn nghĩ, ở thêm nữa thì cái nghề coder tạch là cái chắc.

sss (se)  

Ep nghi con doi boi thuong hop dong, Cong ty nay dang vi pham luat lao dong VN nghiem trong. Cong ty nay cua Australia, tui dan Uc nay cung thuoc loai gie rach, qua VN de loi dung nhan cong gia re de kiem loi, tui no dang an tren suc lao dong cua ky su VN nhung bu lai rat xem thuong lao dong VN.
Dac biet thang cho CEO Daniel Tedesco, rat biet choi tro tam ly de dan ap nhan vien VN. Thang nay qua VN di choi ga ba co luon, chuyen di vu truong, bar.
Con me pho Loan Hr thi an chan du thu, con nay co rat nhieu chieu de bat ep, an chan tien cua nhan vien. No len cac dien dan cua HR de hoc hoi cac chieu tro sau do ve ap dung lai, cac anh em chua co kinh nghiem rat de bi mac bay cua con HR nay va thang Daniel.

Readme.md (intern xin việc)  

đây là những chia sẻ thật khi đi xin intern
Đầu tiên, cty nằm ở 1 hẻm khá nhỏ, đi vào hỏi bảo vệ đi xin intern ở đây, ông bảo vệ kiểu hách dịch ko muốn tiếp và cho vào, OK fine chưa đến nỗi nào
Tiếp theo, được mời lên phòng phỏng vấn, ở đây có 1 bà chị HR và chờ 10p để gặp technical
Hỏi thăm, trà nước này nọ , => OK vẫn ổn
Gặp technical, hình như tên Vinh hay gì đó éo nhớ, team IMS
Đây là cuộc pv điên khùng nhất từng gặp
Hỏi từ Networking, đến các project, ko chừa cái gì để hỏi, từ hardware đến software ;))
Ok hỏi có vẻ kinh, trả lời răm rắp vì kinh nghiệm mình đi xin intern cũng 6-7 chỗ rồi (ko phải vì rớt mà vì mấy cty đó có project chưa phù hợp).
Rồi giới thiệu cho mấy cái dự án outsource của eriksson ;))
Ok chưa có gì hot ;)) cuối cùng nói benefit và trợ cấp
ok trợ cấp ở đây là: 2tr/ tháng fulltime.
Oh Oh Oh :V WTF. nếu vậy thì đừng hỏi quá nhiều ông Vinh nào đó ạ :V
Kết thúc buổi pv, ok biết mình đã bị chơi :D Fine, vài hôm sau gửi offer và reject thẳng