Công Ty TNHH Phần Mềm D2T (32)

Outsource 51-150
Cau Giay, Ha Noi

Review nổi bật

Ẩn danh (Dev quèn)  

1. Xét về môi trường: toàn người trẻ, trừ các anh/chị góp vốn vào công ty là già, còn leader toàn những 95, 96, 97 dẫn tới leader chẳng ra lead, nhân viên chẳng ra nhân viên, không có khả năng quản lý, chỉ OT xuyên đêm xuyên thời gian, không biết mày làm gì nhưng mày phải OT, ngày lễ tết muốn nghỉ nhưng leader đập 1 đống task vào mồm thì người yêu cũng chỉ xếp xó. Có những đợt có thanh niên OT lên đến 3x công/tháng
2. Khả năng quản lý của đội ngũ CEO kém, không quản lý được team, đơn cử ngay việc dev gần 40 công vẫn nghĩ nó là bình thường. Các xếp ở đây nghĩ OT vậy là cống hiến nhưng mình nghĩ đấy là quá yếu kém trong khả năng quản lý.
3. OT quá nhiều, có những lần 2h đêm rồi còn gọi điện cho mình dậy fix bug =)) dĩ nhiên là m đ' nghe dt rồi. Nhưng có thằng em nó vẫn bị hành bt, sếp gọi
... Xem thêm phát là phải dậy. Ở đây nghĩ OT là hay trong khi nó thực sự là đ' hay tí nào
4. (Cái này cần các cấp cao hơn kiểm chứng lại) Các leader toàn đi chém với các sếp của đối tác là bên mình sẽ đáp ứng được deadline các thứ, trong khi người thì đ' có => phải OT để đáp ứng. Dm có lần sang bên khách hàng demo bị khách hàng chởi cho sml vì sếp trên hứa thế này thế nọ mà đến ngày đ' làm được ae ạ.
5. Còn HR ở đây hả, thôi bỏ đi. Có được làm đúng chức trách của mấy má HR đâu, thấy tuyển được mấy bạn HR cũng xịn phết ấy, cũng nc nhiều thấy bạn ấy có tâm v~ ra mà đ' được các sếp thích vì hay góp ý linh tinh, động chạm tới các sếp nên mình cũng khuyên bạn ấy nghỉ mẹ rồi =))
6. Cả công ty may ra được có sếp Dũng là còn tạm ổn, nhưng mà sếp hứa lèo là nhiều, thêm mấy quả ban hành mấy quả quy định sợ vl. đợt này nghe ae bảo là có vụ muộn 1p phát cmn nguyên ngày lương =))
7. Team test thì best cmnr, ối giời ơi ý, các chị leader chơi với nhau, xong bênh nhau chằm chặp, 3 chị thêm quả vợ sếp nữa chuyên tụm 5 tụm 7 nói xấu các bé khác. dm trần đời gặp mấy đứa đáng sợ như vậy. xong mấy chị còn thích chăn chuối trong công ty cơ, hê hê, à ơi các thứ cứ tưởng người khác không biết không bằng. Bao nhiêu bé tester vì các bà nội này phải nghỉ việc rồi. Sếp Dũng biết nhưng đ' làm gì được mặc dù biết =))
Khuyên các ae dev là không nên vào, vì vào đó chẳng học được cái mẹ gì đâu. Đặc biệt là team PHP, leader éo thấy tìm hiểu công nghệ mới gì cả, chỉ muốn hướng dev đi theo những cái sếp bảo vì chỉ có cái đó sếp mới biết để còn nhúng tay vào. À thêm quả "Mày ở lại làm nốt task này cho anh nhé, anh còn về đón con". Dm anh ơi e còn về đón người yêu anh ơi.
Nói chung là hãm =))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, cái số 7 bác nói luôn là Ngân, Hường, Hiền và Ngọc đi sao phải giấu

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

cái số 3 : Mình xin mạnh dạn đoán tên thanh niên may mắn 2h đêm sếp gọi dậy fix bug mà vẫn cun cút làm theo đó tên Phạm Tiến Đạt =))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Cái số 2 xin mạnh tay đoán DuyBD ạ

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Trích "ae code anh về đón con" còn đỡ hơn. Mai em đi OT để chị về chơi với cháu

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Mạnh dạn đoán "Mai e đi OT để chị về chơi với cháu'' là Ngọc LT

Ẩn danh đã   7 tháng trước

manh dạn đoán sếp " m ở lại code,anh về đón con" là ThuanDH

Người nhìn nhận vấn đề đã   7 tháng trước

Có thể cách xử lý của leader còn thiếu sót, thế sao bạn k góp ý, k nói một cách lịch sự, đàng hoàng và tử tế. Nghỉ rồi lên đây nói nói này nói nọ, sao bạn k nói thẳng nói thật nói lớn lên trước toàn bộ công ty để cho mọi ng đồng cảm =)) hay bạn không tìm được sự đồng cảm vô lý đó từ ai nên lên đây núp núp ẩn danh à.
1. Tiền OT hàng tháng bạn có nhận ko?
2. Các cty khác sáng 8h có mặt, bạn 10h đến cũng được sao bạn k nói
3. Ngày Tất niên bạn lên đồ đẹp đẽ đi ăn rồi, sếp vẫn ở cty fix bug cho bạn sao bạn không nói
4. Bạn nhìn nhận bạn thân mình như thế nào, bạn có giỏi không mà đòi lương thưởng, bạn từ đứa yếu kém công ty đồng hành cùng bạn sao bạn k nói
5. Mới ra trường chưa có kinh nghiệm công ty nhận bạn, sao bạn k nói :)
6. Các bạn k xấu, lấy đâu ra cái để người ta nói xấu bạn.
7. Người ta dùng 3 năm để học nói và dùng cả đời để giữ gìn lời ăn tiếng nói, hãy xứ lý tình huống, sự tức giận riêng của bạn, để cho người ta thấy, các công ty sau này thấy bạn là ng có học," Thái độ luôn quan trọng hơn trình độ"
8. Hãy làm cho bản thân mình trở nên có giá trị thì ai cũng sẽ muốn có bạn, muốn đồng hành cùng bạn, chứ k phải vô giá trị khi gặp vấn đề ngta ngại phải tin tưởng bạn, giữ bạn =)))

Note : Nhiều người lạ lắm, chỉ thấy lỗi sai của người khác mà không thấy rác trên đầu mình!

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Dành cho bạn "Người nhìn nhận vấn đề":
1. Nếu cty tốt thì người ta đã không bao giờ nói lên cái người ta gặp phải cho mọi người biết mà còn nhìn nhận đúng
2. Nếu như bạn bảo rác gì gì đó, thì cũng nên xem cty mình rác nó ngập như thế nào rồi, chứ đừng mặc định mình đúng
3. Làm ơn nhìn lại công ty với con mắt của người lãnh đạo chút, đừng cứ cho mình đúng rồi người khác mặc định là sai
4. Lỗi của nhân viên là con kiến thì lại phóng lên thành con voi rối bắt vào phòng để mà giải trình, còn lỗi của sếp là con voi thì hóa hư vô
5. Vì sao người ta không nói cty khác người ta làm mà người ta lại đi nói công ty mình, sao không đặt dấu chấm hỏi, đứng nhăm nhăm bắt lỗi người khác
6. Đặt mình trước đi làm nhân viện như thế nào đi rồi sau đó hãy nói, chứ đừng như thể mình ban phát ơn huệ cho nhân viên
7. Vào cty thì cũng tự học chứ được ai chỉ ai dạy, nên đừng nghĩ cty làm tốt trách nhiệm của mình, cố mà nhìn nhận lại bản thân mình đi đã
8. Hãy cứ nghĩ vì soa người ta giỏi nta lại dời cty snag môi tường khác, soa không thử suy nghĩ xem

=> chốt nhá: đặt vài dấu hỏi lên đầu rồi hãy nói.

Người phản biện vấn đề đã   7 tháng trước

Xin trả lời bạn ở trên bao biện cho công ty này nhé :
1. Ủa , tiền OT hàng tháng mà còn đéo được nhận thì công ty này là cái gì ??? , làm OT sml đến đêm ngày nào cũng thế, còn đéo đc nhận lương OT thì éo ai làm ???
2. Thế còn các công ty khác 10h đến nhưng không yêu cầu OT, chỉ cần hoàn thành công việc thì sao ??
3. Chứ đéo phải do mấy mấy sếp thích rút ngắn thời gian để đua dự án, rồi ae OT code sấp mặt, thì tất nhiên sẽ sinh bug rồi, đến khi release sản phẩm mà vẫn sinh bug thì tất nhiên trách nhiệm lúc đó tất nhiên thuộc về sếp.
4. Cứ phai giỏi thì mới được có lương thưởng sao?, mình tuy yếu kém nhưng cũng góp công làm nên dự án, vậy đéo xứng đáng nhận được lương thưởng à???, hay là do yếu kém quá nên sếp nhận mẹ luôn lương thưởng của nó ??
5. Chứ không phải là do công ty với mô hình OT sml, cần những thằng mới ra trường dễ bị bắt nạt để hành chúng nó ra bã à?
6. Ừ nhưng cũng đéo ai rảnh để nói xấu công ty, nếu đã thấy ý kiến mọi người như thế thì làm ơn thôi bảo thủ và tiếp nhận đi ?
7. Thế bạn có hiểu mục đích cái trang này để làm gì không, cái gì mà thái độ quan trọng hơn trình độ, biết câu này dành cho ngữ cảnh gì không? , muốn xét về thái độ của nhân viên thì trước hết hay xem lại môi trường của công ty như thế nào đã nhé, môi trường quyết định ý thức mà bạn :)
8. Bản thân mình có giá trị thế nên mình mới đi khỏi công ty này nhé, mà giá trị của bạn ở đây chắc là chăm OT thôi, những người có giá trị thực sự thì cũng sẽ không ở đây đâu, vì họ đều cảm thấy công ty không hề tôn trọng giá trị của bạn :)))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Mình cũng từng làm test ở công ty này và cũng đã nghỉ lâu rồi, nhưng đợt mình vẫn làm, mình vẫn nhớ đến cảnh bạn DuyBD hành 1 em trai tên là Thành thì phải, so với những đứa vẫn đang đi học thì trình độ em Thành rất là khá, nhưng chả hiểu ngày nào cũng thấy bạn Duy quát mắng vs hành em ý, hình như đợt ý em ý phải OT sml đến 11h tối thì phải, thương cực, không biết giờ em ý ra sao rồi ?

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Ối xời bạn ơi, DuyBD giọng bố đời xưa nay mà .

Ẩn danh thôi - Test culi đã   7 tháng trước

Vâng chào bác "Người nhìn nhận vấn đề". E xin phép được đoán bác là trong teamleader của D2T. Bác thích phân bua, thì e xin phép tới bến với bác.
1. Tiền OT em vẫn nhận chứ, nhưng mà mọi người có biết là "KHÔNG ĐƯỢC TÍNH THEO LUẬT LAO ĐỘNG"là ngày thường 150%, lễ tết 200, 300% không. Ở đây là tính chay 1:1, công ty đã lách luật rồi còn bảo nhận OT không. Cái đó là mồ hôi công sức của bọn tôi đi làm. Tối lò mò ở lại fix bug cho các sếp về đón con, đi chơi, cuối tuần về thăm cháu thì mỗi cái việc làm đúng theo luật lao động còn không làm được thì gáy cái gì vậy bác.
2. Vâng các công ty khác 8h đến nhưng 5h đã về cmnr các bác ạ, ở đây 10h tới nhưng 22h ms được mà. mà có khi nào tối 10h tới đâu, có các chi leader ms có quyền đó thôi, còn e phận con culi nên 9h là phải có mặt rồi.
3. Tất niên sếp fix bug hả? Chứ không phải là làm tệ quá bị khách hàng trả ngay bug về trong ngày tất niên nên phải ở lại fix gấp à.
4. Nhìn nhận bản thân thế nào à? Cũng tự tin nói răng có đủ kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp. Mà bác biết thế nào là làm việc chuyên nghiệp không? Là công việc của mình thì phải hoàn thành, không cậy chức quyền mà dừa việc cho người khác, không ép người khác phaỉ OT thì họ đã hoàn thành xong công việc nhé
(Chờ tí em cmt tiếp chứ dài quá nó éo cho đăng nha)

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh thôi - Test culi đã   7 tháng trước

5. Bác thông cảm là e có kinh nghiệm rồi mới vào làm chứ không phải là chưa ra trường mà nói thế. Kể cả có mơi ra trường thì cũng nên offer đúng mức năng lực chứ không phải chèn ép đâu bác. ai đời người ra ra làm 1 năm rồi offer bằng mức của đứa mới ra trường mới vl.
6. Ok mình xấu đi, nhưng các bác đặt điều ra để nói xấu thì các bác chắc là tốt đẹp lắm nhỉ? Còn vđ các bác nói xấu thì cả cty đều biết rồi. Giấy không gói được lửa mở đã mở mồm ra nói thì kiểu gì cũng đến tai người ta, tới lúc bị ng khác vả mặt thì lại còn cãi chày cãi cối.
7. Trước khi nói người khác có học hay không, hãy xem lại hành động, lời nói ngôn từ của chính các bác đi đã, còn tôi thì tôi tra ra được bác là ai rồi nên tôi cũng xin cười khinh bác 1 cái thôi nhé, vì bác nói ra thì hay nhưng làm như l*n ý.
8. Giá trị của tôi ở trình độ của tôi, còn tôi đủ tự tin rằng là tôi đ' có cái tính ngồi lê đôi mách bịa chuyện sau lưng người khác. Buôn chuyện tôi có nhưng đ' có chuyện tôi bịa nhé. Thân.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Dành cho "Người phản biện vấn đề" cảm ơn bạn đã nói lên tiếng lòng của các anh em đã nghỉ việc ở đây, đúng là ở chỗ khác giá trị mình được người ta trận trọng.

Người phản biện vấn đề đã   7 tháng trước

Đúng thì mình nói thôi bạn ạ :))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

có vụ chăn chuối à thớt🤣

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

DEV quèn đã   7 tháng trước

=)) DM, em buồn cười các bác vl, xem ra các bác chửi nhau sướng nhỉ?

Thích hóng hớt đã   7 tháng trước

Like cho cái chứ trong lòng cũng bình thường :))

..... đã   7 tháng trước

tôi thấy chủ tus viết chuẩn. Môi trường làm việc ở đây k ổn, mới đầu thấy T rất vẻ thân thiện, ai rồi tiếp xúc dần sẽ thấy h~m. "Mình trả lương cho chúng nó phải vắt kiệt sức nó đi " . đó là câu tình cờ tôi nghe dk. cười nhẹ phát hii

Ẩn danh đã   7 tháng trước

mạnh dạn đoán số 5 là em Thủy nhé =))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

chuẩn cmnr,môi trường thì đã nát,sếp bảo thủ,lương thì thấp,OT sml,chán chả buồn nói,

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

bác nói chuẩn,vài ba đồng OT không đủ tiền mua thuốc,anh em dev né né công ty này ra nhá,đáng sợ vkl

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Mấy bác nói OT vài đồng là thế quéo nào nhi, cty giờ tính lương OT buổi tối x150, cuối tuân x200, ngày lễ x300. Tháng trc em OT lương đc gấp đôi luôn, sướng vl.
Đếch hiểu sao mấy bác trẻ khoẻ, sức dài vai rộng cứ than OT. Thấy thương cho cty nào đang thuê các bác :)))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Tester đã nghỉ đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like.... đã phải bỏ của chạy lấy người

hihi đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Nghe các bác chửi nhau làm e lại nhớ câu chuyện của e.

E cũng cay thằng leader hãm l* của e lắm. E chửi nhau với nó. Rồi có hôm đi uống bia cùng ông a là đại ca của e, cũng mang ra kể giãi bày ức chế, dốc bầu tâm sự. Tưởng đâu đại ca đồng tình với mình, nhưng Đại ca nghe xong câu chuyện của e, chậm dãi làm hớp bia cho mát giọng rồi bắt đầu ngồi chửi e. Đại ca bảo, mày ngu thì ngu nó vừa vừa thôi, dm chửi nhau thì cũng chọn thằng mà chửi, đằng này đi chửi nhau với thằng leader thì mày chết chắc cmn rồi. E cãi, e sợ l* gì thằng nào mà ko dám chửi. Đại ca mới hỏi, thế mày nghĩ 1 tháng mày kiếm đc bao nhiêu tiền cho cty. E bảo, ngày đ* nào e cũng OT sấp mặt cho cty thì ít nhất e cũng phải kiếm đc x2, x3 tiền lương của e cho cty. Bọn leader/cty
... Xem thêm nó đ* làm gì cũng đc ít nhất bằng tiền lương của e, nó đ* tôn trọng e lại còn hãm l*. Đại ca nghe xong bảo, mày kiếm đc x2 lương của mày thì thằng leader nó quản 5-10 thằng như mày, nó phải kiếm đc x5-x10 lần mày cho cty, mày chửi nhau với nó cùng lắm thì chửi lên đến thằng GD là cùng, lúc đó thì thằng GD nó nghe mày hay nghe thằng LD? lúc chửi nhau thì mày cho rằng lý lẽ của mày là đúng, thằng l* nào cãi nhau mà ko nghĩ vậy. Mà thằng GD là thằng kinh doanh, lý lẽ với nó đc cân bằng doanh thu, lợi nhuận, cứ thằng nào kiếm nhiều tiền cho nó là đúng, dm thằng GD nó nghe mày thì nó bốc sh* mà ăn ah,. Tao mà là thằng GD của mày tao đuổi cm mày luôn.

Nghe đến đây e cũng hơi chột dạ, nhưng cố cãi. Dm, nó đuổi e thì e lên mạng chửi chết m* nó luôn, e sợ l* gì nhà nó. Đại ca lại tiếp, thế mày nghĩ nó sợ mày ah? Mày tuổi l* gì mà nó phải sợ mày? E vẫn cãi, e lên mạng chửi cho chết cụ cả lò nhà chúng nó, để đ* còn thằng nào ứng tuyển vào cái cty hãm l* đó nữa.

Đại ca vẫn bình thản làm thêm hớp bia rồi hỏi tiếp. Thế tao hỏi mày, lương mày giờ đc bn? Lương e 15 tr, e khai thật. Đại ca hỏi, thế tao hỏi thật mày, nếu có cty nó trả mày 20 tr thì mày có chuyển việc ko? E chuyển ngay, e chán vl cty này rồi, vừa cãi nhau xong chắc l* gì đc tăng lương. Mà cứ có thằng trả cao hơn là e nhảy, cao hơn 10%-20% là ngon rồi, nếu đc 20 củ là hơn 30%. Mà e cũng đang tính nghỉ cmn ở cái cty này rồi, a xem có thằng nào giới thiệu e với?

Ui dm nhục lắm, nghe đến đây đại ca lại chửi cho e đ* vuốt đc mặt. thế mày nghĩ lên mạng chửi thì có thằng nó nghe mày chắc, đm đến mày nhảy việc cũng chỉ vì cao hơn có 10%-20% là sướng cửng d* lên rồi, đ* thèm quan tâm gì khác. Mày nghỉ thì nó thuê thằng khác, mà thằng khác cũng chỉ cần cao hơn 10% là nó nhảy chứ nó cũng đ* quan tâm đâu. mà có thằng nào quan tâm đến chuyện mày chửi thì nó cũng chỉ như mày, những thằng đó có nghe mày, hay ko nghe mày thì cũng đéo giúp mày đc tăng lương, quên m* nó luôn đi. đm đời mày còn hùa theo những thằng đó thì mạt kiếp mày ko khá lên đc. "ăn cây nào, rào cây đấy" các cụ nói thì đm đừng có cãi, đằng này mày đi chửi nhau hết với thằng này thằng kia thì mạt kiếp đời mày ko khá lên đc. Mà mày ngu lắm, mày chửi nhau thì cũng kiếm thằng mà chửi, lương mày 15 củ thì tìm cái thằng độ 5-6 củ mà chửi may ra là cửa trên, đằng này lại đi chửi nhau với cái thằng nó kiếm cho cty x5-x10 lần mày thì mày chửi thế đ* nào đc. Mà đm mày còn đòi chửi cả cty nó, chửi cả lò nhà nó, dm khi nào mày kiếm đủ tiền ngang ngửa chúng nó thì hãy nghĩ đến việc chửi nhau đc với nó. giờ mày chửi nhau với chúng nó khác đ* gì thằng Chí Phèo chửi thằng Bá Kiến. Mày thử nhìn xem có cái cty nào ở cái đất HN này mà ko bị chửi ko? Từ thằng to như FPT đến thằng nhỏ, thằng nào cũng bị chửi hết. mà mày có biết tại sao ko? Vì Cty l* nào thì cũng có những thằng như mày, chỉ suốt ngày ăn với đi chửi nhau là giỏi. Nhưng mày thấy có thằng nào nó chết ko? nó vẫn sống khoẻ, chỉ có mày là vẫn còn tiếp tục chửi. Nó thừa biết chuyện như này, vì chúng nó đã nghiên cứu là trong bất kỳ tổ chức nào cũng có ng như mày, nếu mày ko tin lên mạng google. Nhưng nó kệ m* chúng mày cho chúng mày chửi nhau chán, nó đ* thừa hơi đi giải quyết vì đm nó biết kiểu đ* gì thì cũng vẫn còn ng như mày trong tổ chức, loại đc thằng này thì nó lại mọc ra 1 thằng tương tự khác. Hoặc có thằng thì cũng có cải tiến, nhưng nó chọn cách dạy khôn cho thằng LD để bớt căng thẳng chứ nó đ* thèm nghe mày đâu. Còn với mày, nếu căng thẳng quá thì nó đuổi cụ mày luôn cho đỡ rách việc. Vì rõ ràng là giữa mày và thằng LD thì mày tuổi l* gì mà nó phải chọn nghe mày. Dm chỉ có thằng ngu như mày là vẫn mạt kiếp. Ngu hết chỗ nói. Mày ko thay đổi thì dm đời mày còn nhục.

Nghe xong đến đây thì e thề thấy nhục vcl, đ* dám nói thêm câu nào, chỉ ngồi nốc bia. Nghĩ nó chán, đm cái đời nv quèn, đ* biết khi nào mới khá lên đc.

Giờ thì e thay đổi đc chút ít, ví dụ như kiểu đ* gì thì cũng có bác rep lại chửi em. ờ, nhưng kệ cm các bác, các bác chửi thì các bác nghe, đ* liên quan gì đến e, hehehe

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đại ca bác nói đúng vãi, cái bọn rảnh háng lên đây đi chê bai bôi nhọ công ty nó từng làm thì mãi mãi chỉ là thằng dev quèn và hèn thôi, ko ngóc đầu lên được.

Like đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Hóng hớt đã   7 tháng trước

Cần lắm thông tin của ông Đại ca. Ông đại ca phát biểu quá chuẩn.
dm hôm qua có thằng gọi lên đây review , đọc thấy bài này là chuẩn nhất. Đã là thằng làm thuê thì đi làm éo đâu chẳng bất mãn, chẳng bị ăn chửi.
Thời gian bắt bố mày lên đây review thì để yên cho tao học tập, làm việc kiêm tiền để lên chức còn chửi được thằng khác :)))
Mấy đứa trẻ ranh rảnh vl

đệ của Đại Ca đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like.
Cần lắm thông tin của Đại ca, e xin đc mời Đại ca bia cỏ để học hỏi.
E cũng mới học khóa online, cũng đc biết là các cty có phân nhân viên thành 3 loại đen, trắng và vàng. Đúng như đại ca nói là ở cty nào cũng có thể loại nhân viên ĐEN. Nếu bọn ĐEN ko thay đổi thì có chuyển cty nào thì chỉ sau thời gian là lại bị xếp vào loại ĐEN của cty mới, đéo thể khá lên đc

Like đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev ff đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quèn nay đã hết quèn đã   7 tháng trước

Like cho Đại ca của bác, tôi cũng từ 1 thằng dev quèn nhưng nhờ bị chửi mà tôi hết quèn oy.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chúc mừng bác dev quèn nay đã hết quèn đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Xã hội và đất nước thật may mắn khi có những công dân như bác. Ăn chửi rồi biết bản thân đ* có cái gì rồi cố mà tốt lên. Đây nhiều thanh niên đ* hiểu đạo lý đấy cho nên mãi là cái đứa chỉ để cho người khác chửi :)))))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đại ca nói chuẩn, bọn ranh con nghĩ lên mạng chửi là ko có ai ứng tuyển.
Như vậy lại vô tình giúp cty loại đc những thằng như nó :))

Like đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đói nghèo đã   7 tháng trước

Đọc các review E ko hiểu sao các bác lại kêu OT nhiều. Thời buổi cạnh tranh khốc liệt, covi cô veo đầy thằng chết. cty e còn đang cắt giảm nhân sự, chậm lương nv ko trả đc. e chỉ mong nó trả nốt lương cho e mấy tháng trc là e té, đói lắm rồi. E vẫn cố ngồi lại là vì còn tháng lương chưa nhận đủ, bên cty các bác có bị chậm lương ko?

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Tặng like cho Đại ca của bác.

Trả lời Đói nghèo đã   7 tháng trước

công ty làm việc chất lượng, nguồn việc đều nên chưa thấy chậm lương bao giờ bạn ạ.
Mùa covi nhưng cũng ko cắt giảm ai, chỉ thấy đăng tuyển ầm âm. Nói chung mình thấy Oke

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đại ca bác nói chuẩn vãi cãi nhau với cấp trên chỉ có thiệt thòi, quan điểm ý kiến khác có rất nhiều cách để nói ra cho người ta hiểu cái tâm và tầm của mình.
Khéo léo sẽ tiến đến được thành công!

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đại ca bác hay vãi

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn dang đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Bom bom đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

đọc từ đầu tới cuối toàn phốt,được mấy review với cmt khen thì toàn thấy đám leader vào tự động viên tinh thần nhau,vl

Thì Ân Danh đã   7 tháng trước

@Bác ẩn danh dislike bên trên.
Không phải toàn phốt đâu bác ạ mà là toàn phân của một lũ chó thải ra :)))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

không tên đi đã   4 tháng trước

tuyệt vời
em mà biết bác là ai em mua lon bò húc lên chào bác ngay

Hr Siêu Nhân (HR)  

Công ty đang trong quá trình phát triển, mở rộng nên có khá nhiều vấn đề:
Hay:
1. Môi trường trẻ, same same 9x nên giao tiếp cởi mở thoải mái.
2. Trong giờ làm việc nếu cảm thấy căng thẳng có thể ra giải toả stress bằng việc chơi bóng bàn, ra ngoài trà đá...=> ở cơ số công ty khác cái này gần như không có
3. Đã bắt đầu chăm lo đời sống cho ae nhưng chỉ là cơ bản
4. Vấn nạn OT còn nhưng các CEO đã và đang khắc phục dần, cái này ae cần chờ thêm thời gian chứ không thể thay đổi ngay lập tức được.
5. Công ty sẵn sàng nhận fresher, được tranning khá ổn (7/10)
Tệ:
1. Về đội ngũ CEO còn hơi bảo thủ, cần open hơn để nghe những vđ còn tồn tại trong công ty để giải quyết. CEO cần phải dám xông pha, dám giải quyết vấn đề chứ không phải bỏ qua, và giải quyết vấn đề theo cách hợp tình chứ không phải
... Xem thêm chuyên chế từ 1 người.
2. Đội ngũ leader làm lâu năm thì lên cấp, trình độ vẫn còn bình thường nên nhiều khi nói ae không phục.
3. Công ty không quan trọng nhân sự thường, CEO chỉ quan trọng đội leader vì thế cơ hội phát triển của các nhân sự khác sẽ gần như không có. CEO còn quá cảm tính trong vấn đề đánh giá năng lực của nhân sự. Bị cảm xúc cá nhân chi phối quá nhiều (như mọi người hay nói là phải biết Nịnh).

Hr siêu nhân đã   7 tháng trước

Đây là đánh giá của mình, mình chấp nhận phản bác, nhưng các bạn hãy phản bác khách quan chứ đừng vì cảm xúc cá nhân đang bức xúc với ai mà đánh giá lệch lạc. Nếu được thì đưa ra dẫn chứng để chúng ta cùng thảo luận.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Review có tâm quá bác ơi.

Cánh chim không mỏi đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev out đã   7 tháng trước

Bác nói chuẩn vãi nồi. Ở đó ấn tượng sâu sắc nhất là bạn HR nè, theo cảm quan là khá xịn :)) lúc đầu mình vào còn ngồi nc với mình về những cái cần lưu ý trong công ty cơ mà, không biết giờ đã nghỉ chưa.

Test xịn đã   7 tháng trước

Như thế này mới gọi là review chứ, chứ các bố khác toàn lôi chuyện cá nhân lên đây thôi. Bạn này đánh giá chuẩn này. Mình vẫn còn đang làm việc nhưng mà đúng là công ty còn quá nhiều cái bất cập thật.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

@test xịn: like cho mợ, mợ đang làm ở đấy mà thấy có bất cập thì khuyên thật mợ nên thẳng thắn đóng góp cho cty. Chứ đừng như một số mợ lúc ở đấy thì đéo nói lúc nghỉ việc rồi thì lên đây cào bàn phím chửi như cái quần què.

Người cũ đã   7 tháng trước

Hi bạn HR mình cũng đã làm việc tại D2T và trải qua 2 đợi HR, ko biết bạn là bạn nào. Mình có chút ý kiến như sau.
1. Mình thấy sếp Dũng khá là open, sếp lúc nào cũng khuyến khích nv đóng góp là cty phát triển tốt hơn. Tuy nhiên đứng ở vị trí lãnh đạo mà người kinh doanh sếp sẽ cần cân nhắc ý kiến nào nên dùng ý kiến nào ko. Ý kiến của bạn ko đem lại giái trị cho cty rồi nhận xét là bảo thủ thì ko đúng lắm.
2. Cái này thì càng sai, nhiều người mình biết cũng đã làm lâu lăm nhưng vẫn ko lên dc leader, ko phải tự nhiên sếp chọn những người ko có trình độ để lên quản lý rồi gây thiệt hại cho cty. Người ta phải có năng lực mới làm được bạn ơi.
3. Cty luôn luôn khuyến khích nv phát triển và bồi dưỡng để làm leader dc bạn nhé. Do những người làm dc leader ở cty ko nhiều nên khối lượng cv của các leader phải làm cung lúc nhiều dự án, nên lúc nào cty cũng khuyến khích nv phấn đấu để lên quản lý được.

Người cũ đã   7 tháng trước

Mình xin đính chính lại ý 1 là : những đóng góp có thể ko phù hợp với công ty chứ ko phải không mang lại giá trị.
Dù sao đây cũng là 1 bài review chất lượng. Like cho bạn nha :)

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quèn =)) đã   7 tháng trước

Trả lời ông người cũ nhé:
Sếp dũng open? really? Tự dưng ban hành 1 cái quyết định phạt đi muộn 1 ngày lương thì đó gọi là open à. Có trưng cầu ý kiến ae không? Bạn có hiểu bạn HR kia đang nói tới vấn đề gì không? Mình chỉ nói đơn cử nhé, trường hợp bạn Ngân làm cho rất nhiều người bức xúc về thái độ, hành vi, cử chỉ nhưng sếp Dũng có ra mặt giải quyết không? Dẫn tới bao nhiêu người nghỉ vì thái độ của bạn đó rồi? Hay là biết nhưng cố tình lờ đi không nói? Còn vốn dĩ năng lực của Ngân trong mảng test cũng chẳng có gì nổi trội, khả năng quản lý team thì càng không phải nói tới rồi, nát tới mức không muốn nhìn, thế tại sao bạn ấy vẫn được làm leader? Vì bạn ấy nịnh giỏi, vì bạn ấy làm lâu năm. Chỉ từ mấy việc đó thôi là đã thấy công ty không hề coi trọng mấy bạn dev, test thường rồi. Mình còn trực tiếp nghe thấy là "Trả lương cho cno thì phải vắt kiệt sức thôi" =)) bao biện tiếp đi bạn?
Công ty khuyến khích nhân viên ntn để phát triển lên leader? bạn cho mình ví dụ đi? Nói trắng mẹ ra nếu không lâu năm thì phải biết nịnh sếp thì mới lên được nhé.
Bớt bao biện đi. Sếp dũng có thể lắng nghe nhưng còn lâu mới giải quyết =))

Người cũ đã   7 tháng trước

Chị Ngân hử, mình cũng bị chị ý cho ăn chửi mấy lần vì cái tội code hết bug này lại ra bug khác đây, lắm ức éo nói gì được vì chị ấy chửi đúng quá mà. Chửi xong mình fix bug ngon lành là lại vui vẻ như thường.
Còn bạn nói chị ý quản lý làm sao mà nát thế, loại bỏ cho cty những người kém thì là nát à bạn, hay những người làm việc ko ra gì vẫn phải vui vẻ , dịu dàng.
Còn chị này mình éo thấy bà ấy nịnh ai bao giờ, đến sếp Tình bà ý còn cãi nhau tay đôi như chơi. Test ko nổi trội mà bà ấy vẫn test được bao nhiêu task khó hết dự án này đến dự án kia. Còn bạn đã làm được gì rồi.

Người cũ đã   7 tháng trước

À mình chỉ nói những điều mình biết thôi nhé, còn câu nói trong “ “ thì bạn bảo bạn nghe thấy thì bạn nc với người nói câu đấy chứ mình biết gì đâu mà bao biện :)))
Mà ngửi thấy có mùi thuốc súng quá. Thôi éo nói j nữa đâu 😆😆😆

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Review có tâm

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đây có phải Thủy xinh gái ko nhỉ

Dev bố đời =)) đã   7 tháng trước

Trả lời ô Dev quèn bên trên nhé
Mình đã từng làm dev ở đây còn trước cả mấy leader bây giờ nhé và mình confirm là éo có chuyện quan hệ đâu bạn ei. Bạn cứ nghĩ đây cty quan liêu gì vậy mà mở mồm đánh giá khả năng quản lý người khác ? Bạn ngon bạn cứ lên làm quản lý xem có sml không mà nói như đúng r :)) Chả hiểu định thể hiện cái gì ở đây luôn. Và mình cũng nói luôn là mình éo được lên leader luôn mặc dù làm lâu năm nhé =)) Tùy năng lực mà đánh giá thôi. Đã phận dev quèn thì trật tự mà cố gắng đi bạn ạ. Bày đặt :))
Còn chuyện ban hành là chuyện của cty tôi k biết nhưng cái gì cũng phải có lý do của nó và có giải thích rõ ràng. Thế bạn thấy nhân viên của bạn đi muộn nhắc không được thì bạn có ban hành luật mới không hay bạn lại còn trưng cầu: "Thế các em đi muộn thế thì thích phạt như nào ?" WTF =))
Còn trường hợp đơn cử thì tôi không nói tùy cảm nhận mỗi người làm việc được với nhau thì làm yếu kém hay không thích có thể đi :D Ai cảm thấy như nào có thể bày tỏ vs sếp D. Mình confirm sếp D khá open nhé vì mình vào tâm sự 2 lần rồi :D Cảm thấy khó khăn hay rắc rối gì kể cả ngoài công việc sếp vẫn giúp nhé. Sếp còn chủ động cho mình vay luôn ấy :))

Ẩn danh nè đã   7 tháng trước

Trả lời ông Dev quèn nhé.
Sao bạn biết rõ mấy chuyện của HR thế, HR tâm sự hết với bàn à. Nói thật là éo muốn kéo bà HR vào mớ rác rưởi này đâu vì bà ý cũng nghỉ rồi.
Nhưng ông bảo bạn ấy nhiệt tình là nhiệt tình thế nào. Nhiệt tình với ai chứ éo thấy nhiệt tình với tôi nhé.
Nghe đâu có vụ có thời gian đang trong giờ làm việc thì bà HR ra sofa khu tiếp khách nằm dài, đắp chăn chơi ipad. HR chuyên nghiệp gớm.
Còn đóng góp ý kiến như bác nói đã là linh tinh thì nghe làm gì bác ơi :)))). Người ta mở cty bao nhiêu năm chẳng nhé lại không bằng con HR. mịa nghe ngứa tai thật

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Thấy bác Dev quèn kia nói hài vl.
Bác đọc bài của Đại ca chưa, các sếp là người làm kinh doanh, họ tất nhiên phải coi trọng những người kiếm nhiều tiền hơn cho họ rồi.
Nói chuyện khôn tí đi bác ơi :)))

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike


Mobile (Dev)  

Cũng không vấn đề gì trù việc không có thời gian để quản lý team update lên apm và review lương hơi chậm sơ với team khác

Ứng viên (Ứng viên quèn)  

Công ty củ lol nhất mà tao gặp

Ẩn danh  

Mình thấy môi trường cty thoải mái, vui vẻ. Mọi người thân thiện v~ ra mà nhỉ. Công ty nhiều việc, nhiều dự án đa dạng, là môi trường phù hợp cho bạn nếu muốn phát triển bản thân. Mọi người support nhau nhiệt tình. Nói chung là ko thấy hối hận thì vào đây.

Ẩn danh thôi (Ẩnn)  

Đọc review trước khi vào công ty, nghĩ là công ty bị chơi xấu thôi chứ sao tệ đến thế này được nhưng ai dè tệ thật sự. Chưa xong việc => OT cái này thì bình thường. nhưng mà cái tính soi mói với bắt chẹt của mấy chị "bề trên" thì đjt mẹ đúng là đéo mê nổi. Bảo sao công ty bị review tệ hại như này. vái 3 vái với các bà, sao sếp tổng vẫn để thế được. Không lửa sao khói, có khói rồi mà còn đi cãi chày cãi cối cho các bà ấy, vái ngả nón luôn. bảo sao nhân viên nghỉ suốt. chào thân ái!

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

Chốt lại là đừng vào đây làm nhé

Tester (Test)  

Ẩn dấu dưới môi trường nói là thoải mái là sự chê bai, nói xấu chèn ép nhau để ngoi lên =)) đéo giúp đỡ nhau mà chỉ thấy các lead giao việc rồi chỉ trích nói xấu nhau. Bộ tứ huyền thoại tester không biết giờ còn lộng hành nữa không.
Sếp tổng thì chỉ nói thôi chứ ko giải quyết được đâu =)) Như tấu hài

Ẩn danh  

(--- Câu chuyện số 2 --- tiếp theo ---)

Còn nữa, mày nên nhớ, thằng nào cũng thích đc ăn đc nói, kể cả là những thằng đã từng thất bại. Gặp thằng đó thì đm đừng có vội mà chửi nó, hoặc tỏ thái độ khinh thường nó. Thứ nhất, chắc đ* gì trong tương lai mày cũng ko thất bại như nó. Thứ 2, những thằng đó khi thất bại nó đã đ* đc thằng khác lắng nghe, tự nhiên hnay lại có 1 thằng ngu ngồi nghe từng lời nó nói, nó sẽ thấy giá trị bản thân nó đc trỗi dậy, vì bấy lâu nay nó vẫn bị coi thường, thậm chí đến ng thân nhất của nó cũng coi thường nó, cho nên nhiệm vụ của mày là phải giả ngu hết cỡ để nó vượt qua cái mặc cảm thất bại, chỉ khi nó thấy mày ngu hơn nó thì nó mới thấy đc chút an toàn mà dốc bầu tâm sự. vì nó nghĩ mày ngu hơn nó, nên có nói ra
... Xem thêm nó cũng ko sợ bị mày chửi lại. đến khi nó đã thấy an toàn rồi thì mày cứ chân thành ngồi mớm lời cho nó thì đm nó sẽ lên đồng mà dốc ruột, dốc gan ra nói cho mày hết. Lúc đó thì mày chỉ việc ngồi nghe xem tại sao nó chết mà tránh. Hỏi nó xem nếu nó có cơ hội làm lại thì nó làm gì để khắc phục v.v…

Còn đối với thằng có chút thành công thì sao ah? E hỏi. Tao đã bảo thằng nào cũng thích đc ăn đc nói, mày vẫn đ* hiểu ah? Chỉ cần mày cho nó đc có cơ hội nói là nó sẽ nói. Như tao bây giờ này, đm mày chỉ cần cho tao chầu bia cỏ với ít lạc luộc là tao đã nói hết mẹ rồi. Nhưng mày phải nhớ, với ng thành công thì mày phải chân thành, tha thiết. Phải thể hiện đc cái sự cầu thị thì mới đc. Và đừng thể hiện sự vênh váo bố đời. Chân thành mà nhờ họ là đc. Thực ra những người thành công lại có nhu cầu chia sẻ, họ đã đạt đc mức cao trên Tháp nhu cầu Maslow, nên dễ hơn nhiều.

Khó nhất là đối với các cụ già, mà già rồi đ* ai chẳng khó tính, nhưng mày cứ biết lễ phép, nhanh mồm nhanh miệng hỏi thăm các cụ đôi câu 3 điều trc khi hỏi. Các cụ mến rồi thì mày lại lấy bài cũ ra mà hỏi. Đm mày hỏi đc các cụ mà đc các cụ nói là mày thành công. Tuổi đời các cụ gấp 3 gấp 4 lần mày, kinh nghiệm tích lũy cả đời đc mấy câu mày hỏi hết là mày thắng. Rồi về nhà từ từ mà áp dụng dần. các cụ có thể đ* giỏi vào FB chém gió như mày, nhưng kinh nghiệm sự đời thì mày đừng có coi thường. "khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già"

Nói đến đây thì đại ca nghỉ chút, làm nốt cốc bia rồi chốt. Tóm lại chỉ có vậy thôi. Chiến lược ở đây là Mỗi ngày mày học đc 1 cái cho mày thì dần dần mày sẽ khá lên đc.

Còn giờ thì tạm thế đã, đm tao rút kinh nghiệm cả mấy năm mới đc có vài câu, mày chỉ có mời bằng mấy cốc bia cỏ với lạc luộc thì hnay chỉ nói thế thôi đã, để tao còn chút vốn liếng, lần sau còn có cốc bia mà uống. Giờ thì mày có định đưa tao đi tăng 2 tăng 3 nữa ko thì bảo, đm đ* đưa thì để tao còn biết đg tao tự đi.

Hehe, thôi e chào các bác, e đưa đại ca e đi tiếp đã. Chắc qua Kevin Trần Thái Tông đc ko các bác? Mà đm có bác nào muốn nghe tiếp thì cũng bỏ ra chút bia cỏ với lạc luộc, chứ đ* ai ngồi đó nghe xuông.ĐM, viết hết lần này ở đây thôi, bực mình vì nó đ* cho paste

dev dự bị(Cánh chim không mỏi) đã   7 tháng trước

vl dài thế ! tóm tắt đi

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Địa điểm quen thuộc vãi nhưng Covid tạm xa Karaoke đi bác ơi

thích đọc dài đã   7 tháng trước

dài mà đủ ý thì hay quá, mấy cu đọc xổi lượn đi nhé

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh  

--- Câu chuyện số 2 ---

Kính thưa các bác, em là thằng đã kể câu chuyện của em mà bị Đại ca chửi lần trước đây ah. hôm nay e xin kể tiếp câu chuyện của em hầu các bác. Nhưng e nói trước, các bác nghe free xong thấy học đc gì thì like, mà đ* học đc gì thì mời các bác cút, ko lằng nhằng, đừng có lèm bèm chửi e. Đm giờ e đ* rảnh mà đi chửi nhau với các bác, OK?

Vâng, sau cái buổi mà Đại ca chửi e đ* vuốt đc kịp ấy, thì e về cũng suy nghĩ lắm, trầm cảm mất mẹ nó mấy hôm, ko nói ko rằng gì cả, đến nỗi ny nó tắm rửa xong, nằm khô ráo rồi, mà e vẫn còn đực mặt ra suy nghĩ, bị ny nó đạp cho phát, dỗi cả tuần, còn tại sao dỗi thì các bác cũng biết m* rồi. nhưng e cũng kệ m* nó, chưa nghĩ thông xem tại sao đại ca chửi thì
... Xem thêm còn nhục, tâm chí đ* đâu mà hờn với chả dỗi. đầu óc e lúc đó vẫn văng vẳng câu chửi của đại ca “Mày ko thay đổi thì dm đời mày còn nhục”. Nhưng em biết thay đổi thế đ* nào giờ? biết phải thay đổi cái đ* gì đây? mà đm đại ca chửi thì cũng chửi nó rõ ràng cái, chửi thế thì biết thay đổi thế đ* gì? Mà con ny e nó dỗi nên e càng rối thêm, Nghĩ mãi đ* thông, hôm sau e quyết định mời đại ca bia cỏ để hỏi cho rõ. Lúc đó thì e chỉ đủ tiền mời đại ca bia cỏ thôi, đ* đủ tiền mời bia tươi. Đc cái đại ca e cũng nhiệt tình, mến thằng đệ, vì bản chất e cũng đ* phải thằng mất dạy lắm, đc cái chửi thì cũng biết nghe, hehe.

Hôm sau đúng hẹn e đến sớm đợi đại ca, bia vài tuần, men phê phê e mới dám ngỏ lời hỏi đại ca: đm htrc đại ca chửi e thế mà hay phết. Từ hôm đó e cũng đ* dám chửi nhau với LD. Đc mấy hôm nghe có vẻ thằng LD nó cũng biết điều, chắc nó ngại với e, nên nó lại mời cả team đi nhậu mới hay. Còn cái bọn chửi nhau trên mạng thì e cạch mặt luôn rồi. Nhưng E đ* biết phải thay đổi thêm như thế nào? A có thể chửi thêm vài câu cho rõ hơn đc ko?

Đại ca vẫn từ tốn làm thêm cốc bia rồi nói, đm tao tưởng mày đầu đất, đ* nghĩ gì, ko ngờ mày cũng biết nghĩ phết, biết cầu thị thế là tốt. Việc mày biết mở mồm ra hỏi lại tao thế này chính là 1 sự thay đổi to lớn của đời mày rồi đấy, đm có thằng còn sĩ diện, đ* hiểu nhưng cũng đ* dám mở miệng ra hỏi vì sợ thiên hạ chửi là ngu. ơ, đm mình ngu thật thì mình hỏi chứ có làm sao? Mà Nếu có thằng nào nó chửi mày là ngu, thì mày cứ bảo nó giống bác Dương vẫn hay chửi: “giữa tao và mày chắc chắn có 1 thằng ngu, còn thằng nào thì chưa biết”. ví dụ như tao đang chửi mày bây giờ này, hehe, biết đ* đâu 10 năm sau mày lại thành công hơn tao, lúc đó thì ai mới ngu hơn ai. Nhưng có điều là nếu mày đ* mở miệng ra hỏi thì 10 năm sau mày vẫn như bây giờ.

Đại ca dừng lại, gọi thêm cốc bia rồi vừa bóc lạc vừa nói tiếp. Nhưng hỏi rồi thì mày cũng lại phải biết tu, bớt bớt cái mồm đi hộ tao, mày càng bớt mồm bớt miệng thì mày mới nghe đc nhiều. Mà đm mày có biết thì cũng giả ngu hộ tao cái mà hỏi chúng nó thì mày mới khá lên đc. Mày xem, thằng nào cũng thích đc ăn đc nói, nó chưa nói xong mày đã chửi nó xong thì có thằng đ* nào còn muốn nói cho mày hiểu. Mày cứ để yên cho nó nói, kệ m* nó cho nó chém, mày nghe học đc cái gì thì mày học, còn thấy nó thối thì kệ m* nó, cũng đ* phải chửi, mày lấy tư cách l* gì mà chửi nó, quan điểm của nó là của nó, có liên quan đ* gì đến mày mà phải chửi lại. Thế còn lúc nghe thì mày phải chăm chú lắng nghe, chân thành mà lắng nghe, rồi vừa nghe vừa phải nghĩ ra câu hỏi để mớm lời cho nó nói tiếp cho mình nghe. Nó nói 10 câu thì mày lại hỏi ngu thêm 1 câu để nó lại nói thêm cho mày 10 câu nữa. Cứ như thế mà hỏi tiếp thì nó sẽ móc ruột móc gan ra nói cho mày hết. Mà mày phải nhớ, mục đích của mày là để nó phải móc ruột móc gan của nó ra mà nói cho mày nghe, vì những cái đó là nó phải rút kinh nghiệm từ thực tế, đc trả bằng mồ hôi nước mắt của nó. Mày đ* phải trả giá như nó mà đc nó nói cho nghe thì im mẹ mồm đi chứ. Ví dụ như hnay, mày chỉ mất có vài cốc bia cỏ thôi, nhưng tao đã phải trả giá bằng mấy năm nhục nhã mới nói cho mày hiểu đc vài điều.

(Các bác đọc tiếp thì xuống đọc dưới rep nhé, ĐM cái site này nó cho có 6000 characters thôi, nên các bác chịu khó. lần sau chắc e chuyển sang site khác viết tiếp)

Ẩn danh đã   7 tháng trước

ĐM, đ* paste đc nên thôi e đ* viết tiếp ở rep, các bác đọc thêm ở bài (Câu chuyện số 2 --- tiếp theo)

Ẩn danh (test quèn)  

chị Ngân bớt xúc phạm người khác trước đám đông đi nhé

Test D2T đã   7 tháng trước

Từ ngày mấy bạn đi làm quên mang não nghỉ việc c Ngân đã không còn chửi ai nữa oy bạn ei. Nhưng mà sau vụ này chắc c Ngân hem dám chửi thẳng ai nữa đâu, chửi sau lưng giống mấy bạn kia cho đỡ phiền =)))) (sory chị Ngân nếu em nói ko đúng)

Team c Ngân đã   7 tháng trước

Mấy đứa mất não đi làm mà cứ ngồi khóc lóc, thất tình nhớ n.y làm việc éo ra gì mới bị ăn chửi cho nó thông não hơn thôi. Chứ tao đi làm mang não theo éo bị ăn chửi bao giờ.
Còn mua trà sữa hoa quả cho bọn tao 😆😆. Không có não cũng khổ nhi

Đã từng pv (Dev PHP)  

Mình từng pv ở đây rồi, chắc đầu năm vừa rồi. Mình nghĩ là nó không tới mức như các bạn nói đâu. Chỉ khá ấn tượng với bé HR thôi, thấy nhiệt tình nice vluon. HR là bộ mặt của công ty, hr nice thì mình nghĩ môi trường không tới mức tệ đâu.
Tiếc là đợt đó đưa mức offer thấp quá nên mình không nhận. Bạn HR còn gọi lại hỏi han tình hình. Nói chung ưng HR

Đang làm DEV PHP ở đây đã   7 tháng trước

Tiếc là bác với em k có duyên cùng Team, vào crush em ấy vẫn được mà ^^
E nghe nói vẫn đang tuyển PHP đấy

Dev quèn =)) đã   7 tháng trước

Em ấy nghỉ mẹ rồi bác ạ =))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

em ấy nhiệt tình quá bị các sếp ghét nghỉ rồi bạn ạ

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đang có bạn HR mới xinh và trẻ hơn nhiều bạn ei :))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Gửi bạn bảo sếp ghét HR:
Bạn hiểu rõ quá ha, hỏi HR trực tiếp đi nhé.
Chuyện của người khác mà cứ chém như bố đời, cười mỉa cái

Ẩn Danh đã   7 tháng trước

Giờ cty có có bạn HR mới trẻ trung, xinh đẹp, dễ thương hơn rồi nè. Đảm bảo xịn hơn em HR cũ

Nẫu ruột đã   7 tháng trước

Thế bác nộp CV phỏng vấn lại đi. Gặp em HR mới là đ muốn nghĩ đến chuyện lương luôn =))))))))

Đói nghèo  

Các bác cho e hỏi, bên cty này có bị chậm lương ko? E đang tính đợi bên này nó trả nốt tháng lương còn thiếu là e té. E chỉ cần ko chậm lương là đc, OT càng tốt, cứ có việc cho e OT là e chiến

Trả lời đã   7 tháng trước

Từ khi mình làm ở đây chưa thấy sếp chậm lương bao giờ, nếu có chậm thì là 1-2 ngày do lỗi ngân hàng.

Đói nghèo đã   7 tháng trước

Vâng, thanks bác.
Cty hiện tại của e trc cũng có mấy chục ng, nay bị cắt giảm vì covi. E làm đc 4 năm ở đây nên ko bị nghỉ việc nhưng bị giảm mất 2tr tiền lương. Nhưng tháng rồi vẫn bị trả thiếu. Chắc tháng sau mà ko trả thì e cũng phải nhảy thôi

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bên D2T chưa bao giờ chậm lương bạn nhé
Chỉ cần bạn khát khao công việc thì cứ đề xuất với leader sẽ cố gắng tạo điều kiện thêm việc cho bạn kiếm thêm thu nhập.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

công ty d2t mấy tháng trước chậm lương có lý do chính đáng, chậm 1 ngày mà sếp viết mail xin lỗi bạn nhé

Ẩn danh (dev quèn)  

công ty tốt, chuyện nội bộ không đáng đưa vào review, 5 sao, sẽ gắn bó lâu dài

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Thằng dislike là thằng nhảm nhí

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

tôi nói thật với ông dislike nhé, trừ việc lương hơi thấp (bù lại cho cái thoải mái), OT hơi nhiều (nếu ông không xong việc), thì mấy cái chuyện nội bộ ông quan tâm làm đếch gì, mặc váy hay sao mà xía vào mấy chuyện linh tinh

Ẩn danh (Dev quèn)  

không làm mà đòi có ăn thì có ăn đầu gối, ăn đất nhá =))))

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like
Đúng là fan Huấn Rô rì

Boy tầng 6  

Sorry mọi người, không liên quan lắm nhưng anh em có thể cho mình xin in4 bạn gái tóc xù mì nhỏ nhỏ đeo kính hay cầm tài liệu gửii grab được không. Mình gặp mấy lần dưới tầng 1 thấy đeo thẻ logo công ty D2T nhưng k dám làm quen. Thấy bạn ấy cười mà muốn rụng luôn con tim. P/s: Mong anh em đừng chửi em vì lệch đề tài, trăm sự nhờ anh em.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Em Trang hotgirl công ty, nhiều vệ tinh lắm dại gì cho bác, em còn đang xếp hàng chưa đến lượt bác đâu 🤣🤣

Người yêu bạn tóc xoăn đã   7 tháng trước

Bạn liên hệ quyền pm nhá

Trai D2T đã   7 tháng trước

Đấy là em Trang, đáng yêu, thân thiện, hay cười. In4 là : đeos cho lêu lêu

Ẩn danh đã   7 tháng trước

em Trang 96 dễ thương hiền lành thân thiện nha bạn, info là .... à mà thôi

Hr Siêu Nhân (HR)  

Công ty đang trong quá trình phát triển, mở rộng nên có khá nhiều vấn đề:
Hay:
1. Môi trường trẻ, same same 9x nên giao tiếp cởi mở thoải mái.
2. Trong giờ làm việc nếu cảm thấy căng thẳng có thể ra giải toả stress bằng việc chơi bóng bàn, ra ngoài trà đá...=> ở cơ số công ty khác cái này gần như không có
3. Đã bắt đầu chăm lo đời sống cho ae nhưng chỉ là cơ bản
4. Vấn nạn OT còn nhưng các CEO đã và đang khắc phục dần, cái này ae cần chờ thêm thời gian chứ không thể thay đổi ngay lập tức được.
5. Công ty sẵn sàng nhận fresher, được tranning khá ổn (7/10)
Tệ:
1. Về đội ngũ CEO còn hơi bảo thủ, cần open hơn để nghe những vđ còn tồn tại trong công ty để giải quyết. CEO cần phải dám xông pha, dám giải quyết vấn đề chứ không phải bỏ qua, và giải quyết vấn đề theo cách hợp tình chứ không phải
... Xem thêm chuyên chế từ 1 người.
2. Đội ngũ leader làm lâu năm thì lên cấp, trình độ vẫn còn bình thường nên nhiều khi nói ae không phục.
3. Công ty không quan trọng nhân sự thường, CEO chỉ quan trọng đội leader vì thế cơ hội phát triển của các nhân sự khác sẽ gần như không có. CEO còn quá cảm tính trong vấn đề đánh giá năng lực của nhân sự. Bị cảm xúc cá nhân chi phối quá nhiều (như mọi người hay nói là phải biết Nịnh).

Hr siêu nhân đã   7 tháng trước

Đây là đánh giá của mình, mình chấp nhận phản bác, nhưng các bạn hãy phản bác khách quan chứ đừng vì cảm xúc cá nhân đang bức xúc với ai mà đánh giá lệch lạc. Nếu được thì đưa ra dẫn chứng để chúng ta cùng thảo luận.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Review có tâm quá bác ơi.

Cánh chim không mỏi đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev out đã   7 tháng trước

Bác nói chuẩn vãi nồi. Ở đó ấn tượng sâu sắc nhất là bạn HR nè, theo cảm quan là khá xịn :)) lúc đầu mình vào còn ngồi nc với mình về những cái cần lưu ý trong công ty cơ mà, không biết giờ đã nghỉ chưa.

Test xịn đã   7 tháng trước

Như thế này mới gọi là review chứ, chứ các bố khác toàn lôi chuyện cá nhân lên đây thôi. Bạn này đánh giá chuẩn này. Mình vẫn còn đang làm việc nhưng mà đúng là công ty còn quá nhiều cái bất cập thật.

Ẩn danh đã   7 tháng trước

@test xịn: like cho mợ, mợ đang làm ở đấy mà thấy có bất cập thì khuyên thật mợ nên thẳng thắn đóng góp cho cty. Chứ đừng như một số mợ lúc ở đấy thì đéo nói lúc nghỉ việc rồi thì lên đây cào bàn phím chửi như cái quần què.

Người cũ đã   7 tháng trước

Hi bạn HR mình cũng đã làm việc tại D2T và trải qua 2 đợi HR, ko biết bạn là bạn nào. Mình có chút ý kiến như sau.
1. Mình thấy sếp Dũng khá là open, sếp lúc nào cũng khuyến khích nv đóng góp là cty phát triển tốt hơn. Tuy nhiên đứng ở vị trí lãnh đạo mà người kinh doanh sếp sẽ cần cân nhắc ý kiến nào nên dùng ý kiến nào ko. Ý kiến của bạn ko đem lại giái trị cho cty rồi nhận xét là bảo thủ thì ko đúng lắm.
2. Cái này thì càng sai, nhiều người mình biết cũng đã làm lâu lăm nhưng vẫn ko lên dc leader, ko phải tự nhiên sếp chọn những người ko có trình độ để lên quản lý rồi gây thiệt hại cho cty. Người ta phải có năng lực mới làm được bạn ơi.
3. Cty luôn luôn khuyến khích nv phát triển và bồi dưỡng để làm leader dc bạn nhé. Do những người làm dc leader ở cty ko nhiều nên khối lượng cv của các leader phải làm cung lúc nhiều dự án, nên lúc nào cty cũng khuyến khích nv phấn đấu để lên quản lý được.

Người cũ đã   7 tháng trước

Mình xin đính chính lại ý 1 là : những đóng góp có thể ko phù hợp với công ty chứ ko phải không mang lại giá trị.
Dù sao đây cũng là 1 bài review chất lượng. Like cho bạn nha :)

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev quèn =)) đã   7 tháng trước

Trả lời ông người cũ nhé:
Sếp dũng open? really? Tự dưng ban hành 1 cái quyết định phạt đi muộn 1 ngày lương thì đó gọi là open à. Có trưng cầu ý kiến ae không? Bạn có hiểu bạn HR kia đang nói tới vấn đề gì không? Mình chỉ nói đơn cử nhé, trường hợp bạn Ngân làm cho rất nhiều người bức xúc về thái độ, hành vi, cử chỉ nhưng sếp Dũng có ra mặt giải quyết không? Dẫn tới bao nhiêu người nghỉ vì thái độ của bạn đó rồi? Hay là biết nhưng cố tình lờ đi không nói? Còn vốn dĩ năng lực của Ngân trong mảng test cũng chẳng có gì nổi trội, khả năng quản lý team thì càng không phải nói tới rồi, nát tới mức không muốn nhìn, thế tại sao bạn ấy vẫn được làm leader? Vì bạn ấy nịnh giỏi, vì bạn ấy làm lâu năm. Chỉ từ mấy việc đó thôi là đã thấy công ty không hề coi trọng mấy bạn dev, test thường rồi. Mình còn trực tiếp nghe thấy là "Trả lương cho cno thì phải vắt kiệt sức thôi" =)) bao biện tiếp đi bạn?
Công ty khuyến khích nhân viên ntn để phát triển lên leader? bạn cho mình ví dụ đi? Nói trắng mẹ ra nếu không lâu năm thì phải biết nịnh sếp thì mới lên được nhé.
Bớt bao biện đi. Sếp dũng có thể lắng nghe nhưng còn lâu mới giải quyết =))

Người cũ đã   7 tháng trước

Chị Ngân hử, mình cũng bị chị ý cho ăn chửi mấy lần vì cái tội code hết bug này lại ra bug khác đây, lắm ức éo nói gì được vì chị ấy chửi đúng quá mà. Chửi xong mình fix bug ngon lành là lại vui vẻ như thường.
Còn bạn nói chị ý quản lý làm sao mà nát thế, loại bỏ cho cty những người kém thì là nát à bạn, hay những người làm việc ko ra gì vẫn phải vui vẻ , dịu dàng.
Còn chị này mình éo thấy bà ấy nịnh ai bao giờ, đến sếp Tình bà ý còn cãi nhau tay đôi như chơi. Test ko nổi trội mà bà ấy vẫn test được bao nhiêu task khó hết dự án này đến dự án kia. Còn bạn đã làm được gì rồi.

Người cũ đã   7 tháng trước

À mình chỉ nói những điều mình biết thôi nhé, còn câu nói trong “ “ thì bạn bảo bạn nghe thấy thì bạn nc với người nói câu đấy chứ mình biết gì đâu mà bao biện :)))
Mà ngửi thấy có mùi thuốc súng quá. Thôi éo nói j nữa đâu 😆😆😆

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Review có tâm

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Đây có phải Thủy xinh gái ko nhỉ

Dev bố đời =)) đã   7 tháng trước

Trả lời ô Dev quèn bên trên nhé
Mình đã từng làm dev ở đây còn trước cả mấy leader bây giờ nhé và mình confirm là éo có chuyện quan hệ đâu bạn ei. Bạn cứ nghĩ đây cty quan liêu gì vậy mà mở mồm đánh giá khả năng quản lý người khác ? Bạn ngon bạn cứ lên làm quản lý xem có sml không mà nói như đúng r :)) Chả hiểu định thể hiện cái gì ở đây luôn. Và mình cũng nói luôn là mình éo được lên leader luôn mặc dù làm lâu năm nhé =)) Tùy năng lực mà đánh giá thôi. Đã phận dev quèn thì trật tự mà cố gắng đi bạn ạ. Bày đặt :))
Còn chuyện ban hành là chuyện của cty tôi k biết nhưng cái gì cũng phải có lý do của nó và có giải thích rõ ràng. Thế bạn thấy nhân viên của bạn đi muộn nhắc không được thì bạn có ban hành luật mới không hay bạn lại còn trưng cầu: "Thế các em đi muộn thế thì thích phạt như nào ?" WTF =))
Còn trường hợp đơn cử thì tôi không nói tùy cảm nhận mỗi người làm việc được với nhau thì làm yếu kém hay không thích có thể đi :D Ai cảm thấy như nào có thể bày tỏ vs sếp D. Mình confirm sếp D khá open nhé vì mình vào tâm sự 2 lần rồi :D Cảm thấy khó khăn hay rắc rối gì kể cả ngoài công việc sếp vẫn giúp nhé. Sếp còn chủ động cho mình vay luôn ấy :))

Ẩn danh nè đã   7 tháng trước

Trả lời ông Dev quèn nhé.
Sao bạn biết rõ mấy chuyện của HR thế, HR tâm sự hết với bàn à. Nói thật là éo muốn kéo bà HR vào mớ rác rưởi này đâu vì bà ý cũng nghỉ rồi.
Nhưng ông bảo bạn ấy nhiệt tình là nhiệt tình thế nào. Nhiệt tình với ai chứ éo thấy nhiệt tình với tôi nhé.
Nghe đâu có vụ có thời gian đang trong giờ làm việc thì bà HR ra sofa khu tiếp khách nằm dài, đắp chăn chơi ipad. HR chuyên nghiệp gớm.
Còn đóng góp ý kiến như bác nói đã là linh tinh thì nghe làm gì bác ơi :)))). Người ta mở cty bao nhiêu năm chẳng nhé lại không bằng con HR. mịa nghe ngứa tai thật

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Thấy bác Dev quèn kia nói hài vl.
Bác đọc bài của Đại ca chưa, các sếp là người làm kinh doanh, họ tất nhiên phải coi trọng những người kiếm nhiều tiền hơn cho họ rồi.
Nói chuyện khôn tí đi bác ơi :)))

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike