Công Ty Tnhh Nissei Eblo Việt Nam (2)

Outsource 1-10
Tầng 8, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân viên cũ (Nhân viên)  

Nếu bạn nào có ý định vào cty này và nhất là mấy bạn IT thì nên xem xét những gì mình sắp nói ( à sẵn search bệnh ái kỷ là gì nha tại người mình sắp nói bị bệnh này ):
- Cty này thành lập được khoảng 4 năm nay rồi nhưng vẫn không phát triển được cứ tầm khoảng 4 5 nhân viên, và đã có rất nhiều đơt nhân viên nghỉ việc trong tầm khoảng 1 năm đổ lại, các bạn sẽ nghĩ lý do chắc là do áp lực công việc phải không, thật ra nguyên nhân xuất phát từ 1 người bên bộ phận nhân sự tên là chị T.
- Chị này lúc đầu phỏng vấn sẽ rất thảo mai khen bạn đủ kiểu làm bạn nghĩ chị này rất thân thiện và hiền.
+ Khi bạn vào làm chị này trước mặt bạn sẽ thảo mai nhưng sau lưng sẽ nói xấu bạn, bất cứ là người cũ hay ng mới, hoặc sẽ nói xấu 1 ai cho bạn hiểu
... Xem thêm sai về người đó.
+ Chị này hay phóng đại và làm quá mọi chuyện từ nhỏ thành siêu to khổng lồ.
+ Rất nhiều chuyện và hay bắt chuyện với bạn những chuyện cứ lặp đi lặp lại rất nhiều lần hằng ngày (vd: đi tập yoga, từng làm 14 năm kinh nghiệm ở cty cũ..v...v..)
+ Chị này hay muốn được sự chú ý và thương hại từ người khác, cứ cho mình là nạn nhân trong bất cứ câu chuyện nào chị tạo ra.
+ Và khi bạn làm phật ý chị ta một chuyện nào đó là chị ta sẽ ghim bạn và đi nói xấu bạn cho người khác nghe.
+ Chị này cũng hay nói mấy chuyện hơi thiếu tế nhị và rất soi mói chuyện người khác.
+ Và chị ta sẽ để ý bạn làm bất cứ chuyện gì mà sai một cái là nhắn tin méc sếp người Nhật liền vì chị ta biết nói tiếng Nhật.
+ Tất cả những người từng làm với chỉ đều biết tính chỉ vậy và đều cho qua nhưng chắc chỉ nghĩ không ai biết nên cứ lộng hành.
+ Vì cty này nhỏ nên chỉ sẽ chung phòng với team IT, và đôi lúc chỉ nghe team bàn luận hay gì đều phóng đại là team IT đang bất hòa không hiểu ý nhau cho sếp nghe, trong khi team đang rất bình thường vui vẻ.
+ Và khi bạn giao tiếp gì với sếp mà muốn chị dịch giùm thì có khi chỉ cố tình dịch xót những từ bạn muốn truyền đạt nếu như bạn đang là ng chỉ ghét.
- Còn rất nhiều tính xấu của chị này nhưng mình không kể hết được.

Các bạn nào muốn phát triển thì tốt nhất đừng vào cty này vì dự án đều từ cty chính bên Nhật gửi qua. Và team bên đó rất ghét team VN dù bạn có cố gắng cỡ nào tốt cỡ nào họ cũng sẽ soi ra cho có lỗi hoặc đổ thừa cho bạn và nói bạn làm không tốt. Ông sếp phụ trách bên team VN này là dân kinh doanh nên chỉ quan tâm kết quả đem lại tiền về cho ổng thôi. Chứ nếu bạn phản kháng về chị kia ổng sếp nói bạn bao dung bỏ qua cho chỉ, vì chị này trong công việc làm đc nhiều việc nên ông sếp mới giữ chỉ lại và sẽ khó theo phe bạn.

Nếu bạn nào vẫn không tin có thể vào làm và trải nghiệm drama của cty này đều từ 1 người mà ra.

Vô Danh đã   19 ngày trước

Bạn ghi rõ họ và tên của chị T luôn đi, để cho mọi người cùng biết nữa, vì nếu thấy bà này làm HR ở công ty khác thì còn biết đường mà né nữa.

Nhân viên cũ đã   19 ngày trước

@Vô Danh: Tên Trang nha bạn.

Hỏi  

Có ai từng làm qua công ty này thì cho ít review ạ.