Công Ty Tnhh Dịch Vụ Lữ Hành Quốc Tế Ab Travel (4)

Dịch vụ 11-50
143B-143C Khánh Hội Phường 03 Quận 04 HCM

Ẩn danh  

Chị đồng nghiệp của mình gặp chuyện đắng cay hơn, sau 2 tháng thử việc thì CEO Trịnh Hứa Minh Trúc không có bất kỳ đánh giá xấu nào về chất lượng lao động sau 2 tháng thử việc, đương nhiên là chị ấy làm tiếp trong tâm thế sẽ được ký hợp đồng lao động chính thức , nhưng gần hết tháng thứ 3 (tháng chính thức đầu tiên) thì lại nói là chị ấy làm việc không đạt và muốn chị ấy thử việc tiếp cho đến hết năm. Đúng là “chuyên nghiệp”

Ẩn danh (IT Culi)  

Môi trường toxic.
Dàn quản lý không có kinh nghiệm quản lý. Công ty gia đình nên tự hiểu.
Thích làm việc vượt cấp vượt quyền. JD 1 đằng công việc 1 nẻo.

Ẩn danh đã   20 ngày trước

Mình đã được trải nghiệm, đúng với sụ thật nha thậm chí còn khủng hơn nữa, tuyển mình làm điều hành mà đề nghị trong sự bắt buộc mình làm Marketing, content, dịch thuật các thứ tiếng, quản lý Fanpage

Ẩn danh (Nhân viên điều hành )  

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
Phần này bao gồm
- Xâm phạm quyền riêng tư
- Chiếm dụng thời gian của nhân viên
- Không có sự hướng dẫn trong công việc và không có quy trình làm việc
- Nghiêm trong nhất là đuổi việc bất kỳ lúc nào và không báo trước

Xâm phạm quyền riêng tư; Môi trường làm việc sẽ rất hoàn hảo đối với bất kỳ ai nếu như không có sự can thiệp quá sâu của CEO về việc lén ghi âm (mà không có sự trao đổi, thỏa thuận với các nhân viên) các cuộc trò chuyện, trao đổi giữa các nhân viên tại công sở. Lý giải cho quyết định đó, CEO cho biết sợ nhân viên nói xấu làm ảnh hưởng danh tiếng của doanh nghiệp. Với kinh nghiệp đi làm ở những công ty cũ, đây là lần đầu tiên mình cảm thấy bị xâm phạm quyền riêng tư một cách thái quá tại công sở. Gây nên ức chế - không
... Xem thêm thoải mái không chỉ riêng mình mà còn đối với đồng nghiệp cuả mình.

Chiếm dụng thời gian của nhân viên: không tôn trọng thời gian riêng tư của nhân viên, bất kể thời gian nào cũng có thể bị CEO xâm phạm. Điển hình nhất chính là giờ nghỉ trưa, đi làm thì mọi người chỉ có 1 - 1 tiếng 30 phút để phục hồi sức lao động cho buổi chiều nhưng CEO luôn bắt mọi người họp vào lúc 12h - 13h.
Ngoài ra, toàn bộ nhân viên tại công ty hoàn toàn không có ngày nghỉ phép thật sự vì khi đã xin off thì vẫn bị liên tục làm phiền bằng mọi hình thức liên lạc có thể cho đến khi người đó có mặt tại công ty.
Vô lý hơn nữa CEO còn tuyên bố giữa văn phòng sẽ không duyệt nghỉ phép cho bất kỳ ai dù có chuyện gì xảy ra, không có sự thỏa thuận với người lao động mà muốn chiếm dụng thời gian của người lao động.

Không có sự hướng dẫn trong công việc và không có quy trình làm việc: công việc ở công ty hoàn toàn không có một quy trình rõ ràng cũng không có sự hướng dẫn từ cấp quản lý. Nếu là 1 sinh viên mới ra trường đến đây thực tập làm việc, các bạn sẽ được giao những task khó nhằn và gánh luôn những trách nhiệm khôn lường mà phải là những người có kinh nghiệm trong nghề lâu năm mới có thể làm được, được giao task khó, các bạn cũng sẽ chẳng nhận được sự hướng dẫn. Nếu không thể hoàn thành, các bạn sẽ có thể bị đuổi việc.

Nghiêm trọng nhất là đuổi việc bất kỳ lúc nào và không báo trước: CEO rất thích "thử thách" nhân viên mới, nhân viên sẽ không nhận được sự hướng dẫn từ quy trình làm việc cho đến chuyên môn và chị ấy bắt nhân viên mới tự mày mò công việc đang diễn ra như thế nào, lẽ dĩ nhiên nếu mày mò sẽ rất tốn thời gian, trong trường hợp đó, nhân viên sẽ có thể bị đuổi ngay lập tức
Bên cạnh sự vụ đuổi việc ngay lập tức thì còn có sự vụ khác gây hoang mang hơn cho những người ở lại đó chính là CEO có sở thích tuyển dụng sau lưng nhân viên để thay thế họ dù họ đang làm việc tại công ty.

CHẾ ĐỘ LƯƠNG THƯỞNG - PHÚC LỢI
- Mơ hồ trong việc thỏa thuận lương và thời gian làm việc
- Mức hỗ trợ cực kỳ thấp giành cho Thực tập sinh và Cộng tác viên
- Không hỗ trợ OT và mặc nhiên xem đó là nhiệm vụ của nhân viên
- Đãi ngộ và phúc lợi dường như không có
- Mập mờ về khái niệm Companytrip

Mơ hồ trong việc thỏa thuận lương và thời gian làm việc: lương lúc thỏa thuận tại buổi phỏng vấn là lương Net nhưng lương thực nhận và trên hợp đồng là Gross. Khi được hỏi về việc này thì không nhận được bất kỳ sự giải đấp chính thức nào từ nhân sự.
Một số anh chị đi làm lâu năm, khi hỏi đến thì sẽ được nhận câu trả lời như sau :"Em đã tạo được giá trị gì cho công ty chưa?" và với câu trả lời "Hết sức thỏa đáng" như vậy, các anh chị đã xin nghỉ việc ngay lập tức.
Thời gian làm việc trong lúc phỏng vấn và đi làm là hoàn toàn khác nhau, cụ thể khi phỏng cấn, nhân viện được chị CEO trao đổi Thứ 7 chỉ làm nửa buổi sáng (08:00 - 12:00) nhưng ít lâu sau chị ấy lại tự quyết định thay đổi sẽ thay phiên nhau đăng ký ca sáng và chiều, chị ấy cũng yêu cầu nhân viên phòng Nhân sự hiển thị trên hợp đồng rằng "Thứ 7: giờ làm việc 1/2 ngày".

Mức hỗ trợ cực kỳ thấp giành cho Thực tập sinh và Cộng tác viên: đối với các thực tập sinh và các bạn sinh viên chưa ra trường, thì mức "hỗ trợ" mà công ty đưa ra là 1 TRIỆU/ 1 tháng, đây là con số cực kỳ thấp so với mặt bằng chung của thị trường tuyển dụng lao động hiện nay (đối với thực tập sinh, học việc và cộng tác viên mức hỗ trợ phải từ 3 - 4 triệu/ tháng)

Không hỗ trợ OT và mặc nhiên xem đó là nhiệm vụ của nhân viên: mình biết trong ngành dịch vụ, việc OT là không tránh khỏi nhưng đó không phải là vấn đề nếu như việc OT đi kèm với phúc lợi tương ứng nhưng với công ty này mặc định đó là nhiệm vụ của nhân viên và không có hỗ trợ nào cho nhân viên, CEO không cho tan làm đúng giờ và không tính phần lương OT nếu ở lại tăng ca.
Trường hợp nhân viên về đúng giờ sẽ bị đánh giá năng lực nghiệp vụ không đạt và không có tinh thần trách nhiệm với công ty. CEO cũng rất thích giao việc ngoài lề lúc khoảng thời gian 23:00 - 24:00 và yêu cầu nhân viên có ngay trong đêm.

Đãi ngộ và Phúc lợi dường như không có: (dù trong buổi phỏng vấn đã trao đổi rất nhiều) cụ thể: Không Hỗ Trợ Chi Phí Đi Lại (chi phí xăng), Không Hỗ Trợ Cơm Trưa và tất cả những chi phí này được tóm gọn trong hợp đồng bằng 2 chữ "Tụ Túc"

Mập mờ về khái niệm Company trip: Company trip là 1 phúc lợi, nhân viên có quyền lựa chọn tham gia hoặc không tham gia và tất nhiên không tính vào ngày lương và ngày phép, nhưng tại công ty này thì hoàn toàn ngược lại, các nhân viên bị bắt buộc đi để làm việc và kỳ lạ hơn nếu không tham gia sẽ bị trừ lương và phép.

CÁCH LÀM VIỆC VỚI ĐỐI TÁC
Đối với các Agency làm Teambuilding, mình khuyên anh chị/ bạn nên né công ty này ra. Mình từng thấy một Agency Teambuilding làm việc với công ty này mà họ ngao ngán và chán chường luôn. CEO yêu cầu Agency báo giá chi tiết các hạng mục bao gồm ý tưởng và các hoạt động cụ thể cho Teambuilding, đây không khác gì 1 Agenda hoàn chỉnh cho chương trình, sau khi đã có được thông tin này, CEO đã lập luận rằng "những dịch vụ này bên chị tự làm được hết, mấy em không phải tính tiền" và từ chối trả tiền cho khâu ý tưởng.

Đĩ HR 10 năm kinh nghiệm đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn Danh đã   Một tháng trước

má nội CEO xưng là CEO của Du Lịch Việt. Sau này mới biết bả là con sale bên đó thôi. Ulatr lúc đầu t nghi rồi, sao cái gì bả cũng hog biết hết trơn. Nhìn cặp chân mài tiêm dao mi của bà CEO là biết ko phải dạng vừa rồi

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Trời ơi, bà ấy cũng bảo tôi là CEO Du lịch Việt luôn bác mà tui cũng nghi nghi rồi, lên gg search cựu CEO các thứ mà thấy tên người khác

Ẩn danh đã   23 ngày trước

Ad nói quá đúng luôn. Né xa công ty này, vào chỉ tốn thời gian

Ẩn danh (Nhân viên điều hành )  

Hôm nay minh sẽ review về Công Ty TNHH Dịch Vũ Lữ Hành Quốc Tế AB Travel ở 2 mảng chính là Môi trường làm việc và Chế độ lương thưởng - Phúc lợi, ngoài ra có thêm một thông tin ngoài lề khác. Nhìn chung, mình hoàn toàn không khuyến khích các thực tập sinh, sinh viên mới ra trường hay các anh, chị đi làm lâu năm tham gia làm việc việc tại công ty vì những nguyên nhân sau+

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like