Ẩn danh (ĐT)  

Chắc trụ công ty này được gần 2 năm. Công việc đang được giải quyết theo hướng cá nhân là phần lớn. Sếp bên công ty NWC (thành viên của Central capital) như "công chúa", mọi thứ đều phải phục tùng và chiều theo nhu cầu của 1 người. Đi công tác, ứng công tác phí chỉ để 1 người giữ, mà người ấy thì lúc nào cũng phải kè kè cạnh boss công chúa. Thực sự chỉ cần ngoan, khéo miệng là được. Nói chung văn hóa không tôn trọng nhân sự.

Ẩn danh  

Review này không mang tính chất lên án cả công ty, có nhiều người quản lý tốt, người xấu, mình chỉ review về người mình làm việc.
ĐI làm mà teamlead tự cho mình là quản lý cấp cao, ở một đẳng cấp khác so với team, phân công, quản lý công việc tự mà phân chia nhau. Đi làm phải phục vụ teamlead từng tí, chuẩn bị chiếu ngủ, đồ ăn nước uống đặt trước mặt, bấm ghim hết phải kêu người khác bỏ vô chứ teamlead sao mà phải đi làm những việc đó, chị mà phải ngồi soạn văn bản hả, chị mà phải làm này, làm kia hả?,...
Nhân viên trung thành đi với công ty từ những ngày đầu nên được lên teamlead, đi tay ngang xong học văn bằng hai chuyên môn mới tốt nghiệp được mấy tháng, không biết một chút gì chuyên môn nhưng thích lên mặt hạ thấp người khác để cho dễ cai trị, đi làm chỉ có bắt bẻ dấu chấm, dấu phẩy. Rồi 5,6 cái văn bản
... Xem thêm dài ngoằng chia cho 4,5 người làm khác nhau kiểm tra trong vòng 15,20 phút mà cố ngồi soi mấy văn bản khác nhau đó có chỗ nào giống nhau hay không để soi coi dấu chấm, dấu phẩu viết hoa có y chang nhau không để chửi người ta mất não, đi làm không mang não, bị mù, không có mắt, không có chuyên môn,... Tha thiết mong teamlead một lần bắt bẻ chuyển môn để luyện skill nhưng không có, chả biết gì.
Suốt ngày ngồi ăn, mua sắm, hồ sơ thì ngâm, có chuyện gì với cấp trên thì kêu người khác ra nhận lỗi thay, rảnh rỗi rồi ngồi ghen ăn tức ở với người khác, nói xấu, chia rẽ trong team, trong phòng. Ai không vừa mắt cái gì là kiếm 7749 cái lý do, thứ tào lao trên đời để chèn ép, khủng bố cho người ta phải rời khỏi công ty mới thôi. Rồi tính toán kế hoạch, bịa ra câu chuyện theo lộ trình cho sự đê tiện của mình.
Về văn hóa và chuyên môn, không tìm được một điểm nào để nể. Đê tiện.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Một đứa làm lâu năm chẳng bằng một đứa mới vô thì giám đốc nên xem lại,kéo dài coi chừng 1 team kéo nghĩ 1 lượt để cho teamlead làm chắc mấy ngày mới xong 1 cái hộp đồng đấy.

Khồng (Nhân viên)  

Hồi mới vào bô bô văn hoá công ty, vào rồi mới biết toàn loại vô văn hoá, thiếu kiến thức đi làm, mặt vênh váo, hay tinh tướng dù rất dốt nát. Làm việc theo cơ chế ai làm lâu hơn người đó có quyền và cơ chế bợ đít nịnh hót, trung thành như mấy *** :))) nợ lương nhưng bắt nhân viên phải thay đổi quan điểm và phải nghĩ tích cực là cuối năm tiết kiệm được một khoản do công ty giam lương :) khùng hả má

Hãy trả lương  

Lương tháng 8 tới nay chưa trả

Nhân viên cũ  

Công ty chán, chậm lương nhân viên từ tháng 6 đến nay, cứ tới hạn trả lương là dời ngày nhận lương bằng 1 cái mail.
Lương tháng 8, tới 30/9 mới trả nhưng tới 30/9 thì gửi mail báo 7/10 trả vì chậm nguồn tài chính.
Ngoài lương cơ bản ra chả có phúc lợi gì, mức đóng BHXH cũng thấp.
Né gấp

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like