CMC Global (397)

Dịch vụ 151-300
Lot C1A, Dich Vong Hau Cau Giay Ha Noi

Ẩn danh (Cựu nv)

Tôi nghỉ ở CMC được 2 tháng rồi, nhưng cũng xin có vài lời nhận xét để ae sau có cái nhìn đa chiều về công ty.
* Ưu điểm :
- trả lương đúng hạn (cái này tôi ưng nhất về công ty ở điểm này).
- Thời gian làm việc, quản lý khá thoải mái, vì hồi còn làm thì team tôi hay đi nhậu trưa lắm :))
- Sếp cũng thoải mái (tôi làm ở DU12)
- Kiến thức học hỏi (tùy bản thân mỗi người) nhiều, và gần 2 năm làm tại đây, tôi đã tiến bộ rất nhiều.
- Profile để viết vào CV đẹp :))
- Dự án của SS có cái chán, có cái hay, cái qtrong là các bạn phải biết cách chọn lọc cái hay từ dự án để biến nó thành kiến thức của mình.
* Nhược điểm :
- Về tính chất của công ty thì nhiều người nói rồi, tôi cũng k nói thêm.
- Trước khi tôi nghỉ, công ty tuyển ồ ạt rất nhiều
... Xem thêm ng mới, đa phần toàn fresher, kiểu vơ bèo vạt tép để kiếm headcount (thậm chí còn tuyển cả kỹ sư sủa máy may vào :D)
- KHông có định hướng cụ thể cho ae phát triển, ai có kn rồi thì sẽ tự mình tìm đc mục tiêu, còn những người mới thì...
- Ngoài dự án của SS, thì các dự án Âu - Mỹ thì đòi hỏi về trình độ cao, k có chỗ dành cho những người có nhu cầu muốn phát triển lên (cái này so với Fsoft thì CMC k bằng được).
- Vài người ngồi ở những vị trí k đúng với năng lực :)) Thế nên có chuyện 1 thằng trình độ ngang với bọn chưa học hết cấp 3 nhận lương bằng 1 senior 4 năm kình nghiệm :))
- Bạn sẽ được gặp nhiều thánh nổ, nổ từ nhà ra ngõ, từ tầng 1 đến tầng 19, vì mức lương nhận chưa chắc đã đúng với năng lực nên ngta nghĩ bản thân giỏi vkl :D
Nhưng nói gì thì nói, CMC đã cho tôi phát triển như ngày hôm nay, rất cảm ơn những người a, người bạn DU12.

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Sye quèn đã   5 tháng trước

Chào cựu nv

Cha Vinh Nguyễn DU31 onsite dưới TS bị ngáo đá bị khùng (Dev quèn)

Cha Vinh Nguyễn bị khùng, má bị ảo tưởng sức mạnh bởi cái title leader, cái title đó là ảo chứ trên chính thức có đâu SE02 thôi mà gáy, train như shit mà cứ ra vẻ ta đây, nói chuyện đã đéo có duyên thì im mồm mẹ đi, không tôn trọng ai cả, pv pass có mỗi bên TS mà làm như kiểu mình giỏi, đã đéo bằng ai rồi còn lên mặt dạy đời ngta nữa, Đi pv ứng viên còn chửi ứng viên đã sai kiến thức cơ bản rồi còn rống miệng lên cãi, ai có ý định vào CMC mà line FE thì né ông nội này ra, mà chắc thì né DU31 lun vì ông đó muốn ai line FE mới vào đều phải báo ổng cả nên né ra ko bị toxic tới stress đó hồi đó có mấy bn bị rồi khuyên thật né ra nếu còn trân trọng sự nghiệp và lòng tự trọng của mình

Dev nữ đã nghỉ đã   7 tháng trước

Hóng (iOS Dev)

6 tháng kinh nghiệm iOS nên deal bao nhiêu ạ

Ẩn danh (Dev99)

Đi ngang nhìn thằng em 2k1 tình cờ nó đang xem payslip thấy cỡ 25m, quá khủng khiếp

Oạch đã   7 tháng trước

Cậu em đó code ngôn ngữ gì thế Bác. Khá quá nhỉ

Dev99 đã   7 tháng trước

Em nó FE bác

Fresher

Mình 6 tháng kn được offer 25m gross, các bác sao ạ?

dev đã đề nghị xóa ❌   7 tháng trước

phét vl =)))

dev đã   7 tháng trước

được mức đấy không lạ,chịu khó chổng mông cho pm hoặc team leader dooddeed là được

Tui cũng vậy đã   7 tháng trước

Tui cũng cỡ ông mà đc cỡ 21m gross à hic

Ms vaof cmc đã đề nghị xóa ❌   6 tháng trước

Vãi fresh 21 chai cao thế. Mình middle mà nó trả gross 24

Ẩn danh (Duy Phương )

Los leader như cứt, cứ ta đây

.net dev (.net dev)

Mình cùng câu hỏi , mình đang deal tầm > 20tr

Dev đa nhân cách đã   5 tháng trước

Mình mới deal được 21 đây

không nói đâu

Back office thì có con Thảo Nguyễn bố đời, thích ra vẻ, ama binh khí đụ với cả thằng Duy Anh có vợ có con rồi vẫn còn thích tay vịn, vẫn cặp kè gái gú bị đấm cho vêu mồm vẫn éo bỏ tật. Nội bộ công ty t hì lục đục, quy trình thì lằng nhằng. Tệ !!!!!!!!

Hóng drama đã   7 tháng trước

Nghe nói công ty như lan quế phường ấy, ngồi lót dép đây hóng drama

Ẩn danh đã   7 tháng trước

chim bé tí, tụt hết cảm xúc :)
thế mà mấy chị em khác cũng bị lừa nhờ

thảo đây đã   7 tháng trước

mấy ô chim bé toàn thích le ve các chị gái nhỉ?

Ai đó

Công ty có cái bọn HR bị điên !!! Con điên Thảo Nguyễn - TA Lead làm việc như cái đầu ***, thái độ dở hơi cố chấp, thích khoe mẽ. Nói chuyện thì khinh khỉnh, kinh nghiệm thì éo biết cái mẹ gì về dev mà thích dạy đời, dạy kĩ năng sống, nói đạo lý. Công ty thì quy trình chập dựt éo ra làm sao. Toàn một lũ con ông cháu cha vào làm chứ éo có mẹ gì hay ho. Thằng sếp thì thích ních bợ, một lũ cấp dưới thì bợ đít. Nói chung nối như vậy là quá nhẹ. Công ty thì éo có project mẹ gì, nói lương cao chứ cũng bị lươn lẹo quỵt lương nếu k cẩn thận coi hợp đồng bị mắc bẫy tụi lùa gà. Quá tệ. Quy trình tuyển dụng như ***, thiếu chuyên nghiệp. Apr tưởng sức mạnh, toàn dùng tiền để marketing chứ nội bộ như ***

Alo Alo đã   7 tháng trước

Lại mặc váy, đi sân si 😁

Ứng tuyển

Thấy đăng tuyển dụng full team cho bộ phận MKT, có nên ứng tuyển không vì nghe người quen bên công ty kể gần 3 năm 2 đời MKT đi sạch sang các công ty công nghệ khác.

Junior

Mình sắp vô cmc, xin ít review DU21 với ae

Chả sao đã   7 tháng trước

Sẽ được pv với khách hàng.
- Nếu pv ngon thì vào dự án Âu Mỹ hoặc khách sộp Việt
- Nếu pv ngu thì bị đẩy vào GDC
Họ tuyển vào rồi luyện pv thôi fen. Bán người là chủ yếu

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Nếu như pv với khách hàng rớt thì có bị đuổi không bạn

Du lít đây đã   7 tháng trước

Đuổi chứ, giữ lại làm gì.

Tét tơ (Auto)

Ai review team auto test k ạ, e thấy mỗi rv dev

Ẩn danh

Mn cho em xin tí kinh nghiệm pv .net ở TPHCM đi ạ, em mới ra trường nên không có kinh nghiệm pv nhiều

Culi quèn (Comtor)

Có bác nào làm comtor tiếng Hàn ở đây không ạ? Em thấy đăng tuyển comtor tiếng Hàn trên fb liên tục không biết là vì khó quá hay có vấn đề j mà người nghỉ liên tục nên mới phải tuyển nữa.
Nghe quảng cáo chế độ upto 18 tháng lương có thật không vậy ạ? Hấp dẫn nhưng ảo quá đâm ra rén

comtor đã   7 tháng trước

Không có vụ up to 18 đâu bác, đừng để bị lừa.
Bên này lương up to 14. Nhưng mà khó ăn lắm.
Lương tháng 13-14 nó tính KPI nên là có khi không có cả t13 nhé bác

Dev đã   7 tháng trước

Lấy đâu ra 18 tháng lương. Căng lắm 15 tháng thôi. Đấy còn tuỳ vào cty rồi DU làm ăn thế nào, phụ thuộc vào thời gian tham gia dự án của bác nữa. Đừng tin bác ơi nó lừa đấy :)

Dev (Cmc)

Công ty tốt để phát triển năng lực nhé, lương cao nhé anh em. Tao 50 gross mới 3 năm đây mấy con dog phía dưới đi sủa công ty. Tao cá cả hn không chỗ nào tốt như cmc đây

Hay lắm đã   7 tháng trước

tao lương 70tr đây, cao hơn hẳn mấy thằng vào trước tao nhiều

Lang thang đã   7 tháng trước

Các bác trên cho thêm tí review lương đi, 50-70tr cũng khủng ấy. Theo các bác nên vào đơn vị nào nhỉ?

Lùa gà đã   7 tháng trước

"Tốt để phát trển năng lực" mà sao turn overate hơn 80% từ 2-6 tháng thế bác? Mà nghe bác khoe lương thế này thì chắc kèo bên DU rồi, cái công ty này cần Dev vs khách hàng mới để RA TIỀN, ai nằm ngoài cái nhóm này thì gần như có không giữ mất mặc kệ

Xạo Vãi Đái đã   7 tháng trước

Lương mõm chứ lương 50 củ cc gì không biết =]]