CJ CGV Cinemas (25)

Sản phẩm 51-150
6 Le Thanh Ton District 1 Ho Chi Minh

Review nổi bật

Culi ngheo (IT)  

Đi hop giao ban dau tuan hay demo he thong thi manager trốn kêu team lead đi lãnh đan, manager ma ko dam chiu trach nhiem thi nghi me đi
mấy ae IT lam xong project j mà ok dc sếp lớn bao đi ăn thì lại thấy mặt ong :))
đi làm toàn vo tre, vo roi sang HR thả dê

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Mr S** nhiều tai tiếng vậy :D

Ninja lead đã   4 tháng trước

Ổng già manager 45 tuổi có vợ con mà định bỏ vợ toàn qua mấy team khác dòm ngó chị em, còn tranh bồ của helpdesk nữa, nói phải tuyển ai có gia dinh ko vô dành gái voi ong haha

Alacec đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Bạn nam giấu ku đã   3 tháng trước

Dạng manager mà có lợi thì mình hưởng còn bị lỗi j thì kêu lính lác ra chịu, ko nhờ ae cày cuốc sao nó ở đấy ăn lương dc
Thấy vô cty deo làm cc j toàn ngồi kêu tụi m làm đi còn làm sao thì cung deo biet, trình độ kĩ thuật quá kém, server các kiểu có hiểu cl j đâu, bị sập thì đổ lỗi hết cho người nay nguoi kia, đổ cả cho phim hot mà có bán dc vé deo đâu =))

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Drama hay quá ;)) mấy người như vậy mà làm sếp thì nguy hiểm lắm

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mổi lần IT bị sự cố j là bác CEO lại blame ong Sơn, và mặt ổng xanh mét lại như chó sắp bị thịt, tại sao ư, có làm deo j đâu toàn lo đi nhìn ngực mấy e trong cty, bị lỗi cũng đéo biết do đâu ra

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Cứ mỗi lần co phim gi bán dc vé là đảm bảo sập he thong ròi đem ae dev ra chửi, cái mặt lão bt giả nai thấy sợ mà co chuyện là thì chat chửi rủa, ko dám nói sợ nguòi khác nghe

Ẩn danh đã   15 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Co Be Doi Hon (Mar vui ve)  

Quanh năm suốt tháng mở email lên là thấy thông báo tái cấu trúc công ty. Mar chia năm xẻ bảy, năm mươi lên non hầu hạ rạp chiếu cứng nhắc, 50 xuống vực cung phụng đội ngủ xây dựng đất đá xi măng không biết tý gì về sáng tạo. Ngân sách cho Mar thì như học phí nhà trẻ mà sản phẩm thì đòi phải trình độ cao học trở lên. Không khuyến khích dân Mar vào đây làm.

Benefits cho nhân viên cực kỳ tởm lợm mà nhân viên cứ phải chạy sút quần theo mấy ý tưởng đeo nơ của bên trên. HR cứ bắt nghỉ không lương chia sẽ với công ty, trả đâu 60-70% lương 5-6 tháng liền nhưng cuối năm thì lương tháng 13 chỉ trả 1 nửa, nửa còn lại phải làm hết tháng 6 mới trả. Hờn tím người.

Chàng trai sầu muộn đã   4 tháng trước

Bạn nói chuẩn vãi. HR thì chuyên làm pet cho BoD bày ra các chiêu trò bắt chẹt NLĐ và sáng tạo ra các idea ngu ngốc làm trò cười cho thiên hạ. Lương tháng 13 là benefit của nhân viên mà làm như ân huệ bố thí cho 50% trước tết, sau tết thì k tái kí hđ hàng loạt với nhân viên để nuốt luôn 50% còn lại. Cty thiếu đạo đức và ko có tính nhân văn.

khoai tây chiên đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Cô bé đô con đã   4 tháng trước

Bác này nói chỉ dc cái chuẩn như Lê Duẫn nhỉ

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Thằng anh/em đã   3 tháng trước

Dân mar là dân gì thế người anh em ??

Tổng Review (25)

Đang hiển thị toàn bộ review


Người đàn bà yếu đuối (Văn hoá thông tin truyền thông)  

Công ty có đức quá nên cứ yên ổn vài ba bữa là covid kéo tới, yên ổn vài ba bữa là đóng rạp. Dòng thứ nữ hoàng drama, giật lương tháng 13 của người lao động, chiêu trò nhân sự bẩn thỉu, tiền hoàn thuế cũng chậm trả cả tháng cho anh em thì còn bị bắt đóng rạp dài dài. Làm gì cũng nhớ quả báo nhãn tiền, nghiệp quật tím l** nha mấy đứa. Còn dòng tham mưu chỉ hướng cho công ty bất nhơn với người lao động thì nhớ câu phàm làm chuyện gì cũng nên để chút đức cho con cái, chừa cái quả cái hậu an yên cho bản thân. Ông trời ổng không có đui có mù nên sống mà chỉ vẽ tư vấn cho cái ác hoành hành, cho kẻ mạnh ức hiếp chèn ép người lao động thì mùa mưa, nhớ ít đi ra đường. Ăn học cho lắm, mở mồm đạo đức thánh nhân thì sống sao cho đừng hổ thẹn với cái tâm cái đức cái tầm... Xem thêm cái đạo làm người mà bố mẹ thầy cô xã hội dày công nhét vào đầu.

Ẩn danh đã   2 ngày trước

tới cái PIT hoàn thuế cũng chậm thì quá đáng rồi

Ẩn danh (CM)  

Văn hoá cty như [email protected], lương thấp như [email protected] Bắt chẹt rạp, ép chạy chỉ tiêu bất chấp đúng sai nhưng khi bị bắt thì sếp to trở mồm nói chuyện đạo đức, khuyên đàn em nhận rồi nghỉ đi. Sao lúc giao chỉ tiêu không nói đéo gì đến đạo đức? Mở mồm lúc ay sao mà thanh cao mà sống như phụ khoa.

Nhân viên cũ (Thân không mà nói)  

Công ty này là trung tâm của mọi thị phi, né gấp gấp nha.
1. Phúc lợi: Công ty chơi chiêu để cắt 50% lương tháng 13 của nhân viên. Dù theo thoả ước lao động khoản tiền này không phụ thuộc vào kết quả kinh doanh và làm 12 tháng là được tháng 13 nhưng công ty giật luôn khoản này và bắt buộc nhân viên phải làm hết tháng 6 năm sau đó thì tháng 7 mới trả. Rồi công lý là tên diễn viên hài à? Chưa kể lúc tuyển thì cam kết hứa hẹn chứ nguyên năm rồi bắt nhân viên nghỉ không lương chỉ trả 70% mấy tháng liền, cắt toàn bộ phúc lợi khác, không tăng lương, không company trip, không year end, không lì xì, không đào tạo, không bonus, không OT... toàn bộ là không. Khuyên chân thành ai có vào thì đọc kỹ cái hợp đồng lao động sẽ thấy không cam kết gì cả và toàn bộ phúc lợi đều là tuỳ vào tình hình kinh doanh của công ty.
... Xem thêm Mà tình hình kinh doanh như quần què thì tới ba bốn năm sau chắc nhân viên cũng chỉ đi làm vì niềm vui đóng góp từ thiện 30% lương cho công ty.
2. Môi trường: môi trường thân thiện ngoài mặt và thị phi ngấm ngầm. Nhưng do trẩu tre cũng lắm nên chiêu trò còn trẻ con và nghiệp dư lắm. Hết chia bè chia cánh lại tụ tập buôn bán khô gà, trang sức, quần áo cũ, bánh tráng, bói toán trong công ty. Chỉ cần biết quỳ xuống là có thể đi lên, cấp cao thì tỏ ra bận rộn chút đùn việc khó cho cấp dưới, lính làm không xong thì đổ vấy lỗi cho nó còn mình lúc nào cũng tròn kpi. Miễn miệng dẻo là được. Môi trường như vầy nên người giỏi nghỉ cả. Còn ai giàu lòng hảo tâm đam mê từ thiện lại thấy ba má giàu làm vài năm về nhà làm giám đốc công ty gia đình thì có thể cân nhắc vào làm. Công ty sẽ trao huân chương để tưởng nhớ công ơn trời bể của bạn.
3. Nhân sự: nhân sự không phải chỉ người lao động mà để chỉ một thế lực siêu việt dưới trướng mấy ông Hàn. Không từ gian nan từ chuyện cắt lương cắt thưởng cắt nhân viên cắt phúc lợi đến chuyện cheating giờ làm nhưng vẫn nhởn nhơ còn mở rộng phạm vi buôn bán lên tầm startup thì chán chả buồn nói. Chưa kể hở tới là than nghèo kể khổ, email dịp nào cũng than nghèo kể khổ, kickoff đầu năm cũng than nghè kể khổ, lải nhải như mai là bán công ty tới nơi. CEO thì quỳ lạy người lao động mà không biết văn hoá bên này lạy vậy tổn thọ con người ta. Lạy xong thì kêu nhân sự cắt lương cắt thưởng cắt phúc lợi tiếp. Cạn lời.

Thôi thì nói ra để ai muốn vào thì cân nhắc. Ai muốn ra thì ra lẹ đi mấy má.

Nhân viên sắp cũ đã   2 tháng trước

Thôi thì chuyện phúc lợi lương bổng công ty này bây giờ như trò đùa rồi, nói chi nữa bạn ơi. Dịch như này tháng sau không biết có tiền trả lương không chứ đừng nói đến chuyện chỉ giảm vài chục phần trăm. Quản lý thì nhiều người yếu kém, mang danh leader chứ trình còn thua intern nhiều công ty. Vậy nên mây tầng nào thì tụ về với tầng đó, mình khác tầng lỡ sa chân vào vũng này thì có thể lựa chọn đi về tới tầng mây của mình bạn nhé.

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Để tui kiu a Sơn IT sang lếu lều mấy chị HR cho, ảnh hay làm zay lắm để lấy lòng ấy mà hihi

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   2 tháng trước

Tụi mày dc cho ở nhà mà ăn lương % là đỡ lắm ròi đấy còn ko biết ơn lãnh đạo, đúng ra là nghỉ ko lương luon nhé

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Ơ thì mấy ngày đó nghỉ không lương mà bạn gì đó ơi? Chứ công ty có bố thí cho được cắc bạc nào mấy ngày nghỉ đó đâu mà biết hay chả biết ơn cái khỉ gì? Bạn ngáo đá sao phát biểu linh tinh thế?

Ẩn danh đã   Một tháng trước

M ở rạp nào t ra cắc cu m nhé

Ẩn danh (Nv cũ)  

Cty lương thì thấp, bóc lột, thị phi
Xưa mình mới từ staff lên sup lương 5tr5, mỗi năm tăng 500k làm 6/7 mỗi ngày 8 tiếng :)) vậy mà nhiều đứa vẫn nỗ lực đâm sau lưng nhau để giành dc chiếc ghế lên sup. Về sau mình nghỉ qua làm staff của hadilao cực ngang nhưng lương chục củ
Lương thấp nên các sup, cm, acm cheating khá nhiều để tăng thu nhập.
Môi trg đầy drama đâm chọt, ném đá giấu tay.
Mấy bạn sinh viên vô đây làm parttime nen để trải nghiệm là chủ yếu chứ lương thì xưa dc 20k/h nhưng bây h chỉ còn 17k/h thôi. Đã thế mỗi ca đc nghỉ nửa tiếng cũng méo tính công, trừ tiền :)) được cái các staff nữ đẹp khá nhiều. Tha hồ mà thả dê :))

Ẩn danh (VG4)  

Kiểu này thì lại giảm lương thưởng nữa ròi, trông chờ mùa tết bán dc vé nhiều mà bị dich lại phai dừng hoat động :(((

Người từng bị chèn ép tới phải nghỉ (FS)  

Mới lên FS như tấm chiếu mới trải bị đì như chó, tuần nào cũng ít nhất 5 ca đêm. Mấy bà cũ kết ca xong được về còn mình cũng về vậy thì bị chửi, xong còn bắt viết tường trình dù mấy mẹ kia cũng về sớm. Thân là CM mà đéo bao giờ làm đủ 8 tiếng, toàn vô trễ về sớm tao chưa tố là may còn đi đồn tao cheating nên bị đuổi, trong khi tụi bây vé free thì đem đi bán làm như tao không biết, *** nguyên rạp tụi bây sớm muộn gì cũng bị đuổi vì cheating thôi con.

Họ họ tên tên (Nhân viên vỡ mộng)  

Đấng bề trên suốt ngày đòi hỏi sp phải hổ báo cáo chồn nhưng chưa ngoảnh đầu nhìn lại vị thế của mình trong giới biz biz. Đã thế lạ lùng bộ phận hỗ trợ thì hành chánh, nhận sự suốt ngày giảm lương vì công ty, lương tháng 13 gieo ngày trả như thiếu nữ chờ mãn kinh, freelance ba cọc ba đồng cứ vài hôm lại đòi cắt đòi dẹp. Đến khi sp không đạt kpi trên trời thì hậm hực trách mắng đổ lỗi cho bên dưới. Lại chơi game bẩn tái cơ cấu hạ cấp gián tiếp hòng ép người lao động tự nghỉ khỏi phải đền bù thoả hiệp. Từ bề trên hàn xẻng đến lũ kền kền nhân sự suốt ngày chơi mấy trò trẻ ranh. Sorry đây người chơi hệ mạch nha, tiền sugar đủ nuôi lấy thân, độ dính lỳ chơi đủ với mấy bé.

Ai cần tu nghiệp, bay lắc drama thì cứ nhào vô đây. Tắt kinh thì được chờ lương tháng 13 đến rong rồi khô sẽ nhận
... Xem thêm được.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chàng trai viết lên cây (Người quét rạp)  

Công ty dịch vụ mà cắt headcount dưới rạp không thương tiếc, bây giờ dưới rạp 1 người kiêm nhiều việc, vừa chạy máy chiếu vừa xúc bắp vừa bán vé vừa chùi toa lét. Mấy anh quản lý có kinh nghiệm thì bị đá đi, cho ba cái thằng l***c giỏi xu nịnh lên làm quản lý vùng chỉ vì cái mỏ nó tán hay hơn làm.
Cho 1 sao, ai như tấm chiếu mới chưa từng trải thì nên vào cho hiểu sự đời!

tức cái lồng ngực (nhân viên quèn)  

tức gần chết, tui cần thu thập 1000 chữ kí của cgvians để đòi lại lương tháng 13. cho tui thấy cánh tay của các bạn cgvians naooooooooooo.....

Mèo con đáng êu  

CGV phù hợp với 02 loại người sau đây:
- Competency yếu, lười biếng nhưng chỉ cần có chiếc lưỡi ma thuật để nói hoặc kiss ass thì trong mắt BOD vẫn là talents
- Sống chết mặc bây. Thể loại chỉ cắm mặt làm việc của mình và ignore đi những biến cố xung quanh, ngoan ngoãn làm theo "thánh chỉ" thì thăng tiến ầm ầm
Ngoài ra, là 1 tờ giấy trắng và mong muốn hít drama công sở mỗi ngày thì CGV vẫn là option không tồi.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Mồn lèo ngốc ngếch iu cty đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like. Cty cực kì phù hợp với mấy thể loại lick ass và đi lên bằng đầu gối.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 3 ngàn like nha

Mình là gì của nhau (Cu li trên quèn dưới cấp cao)  

Ngộ lắm à nhe, thông báo nào ra cũng rên rỉ là công ty khó khăn lắm, công ty không có tiền nên tụi tao cố gắng để tăng lương hay trả lương tháng 13 cho tụi bây. Ụa cái đó có phải đi xin đâu nè, làm đúng theo quy định mà cứ như ban phước cho nhân viên zị đó, ahihi...
Lương tháng 13 thì trả 50% thôi, tới giữa năm sau còn làm thì trả tiếp nha, không thì..gút bai con nai vàng ngơ ngác.
Cty lớn quá nên mỗi tuần mỗi thay đổi org chart, re structure =)) Ai không thích thì nghỉ nha mấy đứa
Cuộc đời bất công nên cọng lông chả thẳng được...
Chấm 1 sao thôi nhưng mình vẫn yêu công ty mình nha các bạn

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Đổi riết mất trí nhớ team mình report cho ai luôn.

Co Be Doi Hon (Mar vui ve)  

Quanh năm suốt tháng mở email lên là thấy thông báo tái cấu trúc công ty. Mar chia năm xẻ bảy, năm mươi lên non hầu hạ rạp chiếu cứng nhắc, 50 xuống vực cung phụng đội ngủ xây dựng đất đá xi măng không biết tý gì về sáng tạo. Ngân sách cho Mar thì như học phí nhà trẻ mà sản phẩm thì đòi phải trình độ cao học trở lên. Không khuyến khích dân Mar vào đây làm.

Benefits cho nhân viên cực kỳ tởm lợm mà nhân viên cứ phải chạy sút quần theo mấy ý tưởng đeo nơ của bên trên. HR cứ bắt nghỉ không lương chia sẽ với công ty, trả đâu 60-70% lương 5-6 tháng liền nhưng cuối năm thì lương tháng 13 chỉ trả 1 nửa, nửa còn lại phải làm hết tháng 6 mới trả. Hờn tím người.

Chàng trai sầu muộn đã   4 tháng trước

Bạn nói chuẩn vãi. HR thì chuyên làm pet cho BoD bày ra các chiêu trò bắt chẹt NLĐ và sáng tạo ra các idea ngu ngốc làm trò cười cho thiên hạ. Lương tháng 13 là benefit của nhân viên mà làm như ân huệ bố thí cho 50% trước tết, sau tết thì k tái kí hđ hàng loạt với nhân viên để nuốt luôn 50% còn lại. Cty thiếu đạo đức và ko có tính nhân văn.

khoai tây chiên đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Cô bé đô con đã   4 tháng trước

Bác này nói chỉ dc cái chuẩn như Lê Duẫn nhỉ

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Thằng anh/em đã   3 tháng trước

Dân mar là dân gì thế người anh em ??

HM (CFO’s Pet)  

Cty như loằn, chích sách không minh bạch và cố tình lươn lẹo ăn chặn tháng lương 13 của nhân viên. Tiêu chí sử dụng người của BOD: ko cần người giỏi, chỉ cần người biết nghe lời, cố tình xáo trộn tổ chức phòng ban 1 cách ngu si để NLĐ nản mà nghỉ.

Ẩn danh đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Culi ngheo (IT)  

Đi hop giao ban dau tuan hay demo he thong thi manager trốn kêu team lead đi lãnh đan, manager ma ko dam chiu trach nhiem thi nghi me đi
mấy ae IT lam xong project j mà ok dc sếp lớn bao đi ăn thì lại thấy mặt ong :))
đi làm toàn vo tre, vo roi sang HR thả dê

Ẩn danh đã   7 tháng trước

Mr S** nhiều tai tiếng vậy :D

Ninja lead đã   4 tháng trước

Ổng già manager 45 tuổi có vợ con mà định bỏ vợ toàn qua mấy team khác dòm ngó chị em, còn tranh bồ của helpdesk nữa, nói phải tuyển ai có gia dinh ko vô dành gái voi ong haha

Alacec đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Bạn nam giấu ku đã   3 tháng trước

Dạng manager mà có lợi thì mình hưởng còn bị lỗi j thì kêu lính lác ra chịu, ko nhờ ae cày cuốc sao nó ở đấy ăn lương dc
Thấy vô cty deo làm cc j toàn ngồi kêu tụi m làm đi còn làm sao thì cung deo biet, trình độ kĩ thuật quá kém, server các kiểu có hiểu cl j đâu, bị sập thì đổ lỗi hết cho người nay nguoi kia, đổ cả cho phim hot mà có bán dc vé deo đâu =))

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Drama hay quá ;)) mấy người như vậy mà làm sếp thì nguy hiểm lắm

Ẩn danh đã   3 tháng trước

Mổi lần IT bị sự cố j là bác CEO lại blame ong Sơn, và mặt ổng xanh mét lại như chó sắp bị thịt, tại sao ư, có làm deo j đâu toàn lo đi nhìn ngực mấy e trong cty, bị lỗi cũng đéo biết do đâu ra

Ẩn danh đã   2 tháng trước

Cứ mỗi lần co phim gi bán dc vé là đảm bảo sập he thong ròi đem ae dev ra chửi, cái mặt lão bt giả nai thấy sợ mà co chuyện là thì chat chửi rủa, ko dám nói sợ nguòi khác nghe

Ẩn danh đã   15 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Culi cao cấp  

công ty này phù hợp cho mấy bạn trẻ, chưa hiểu nhiều về cuộc sống, thích trải nghiệm, vùng vẫy, tìm hiểu thì ok. còn một khi đã có suy nghĩ táo bạo thì nên tìm chỗ khác vì promotion và bonus ở đây như phim hài vậy, rất cảm tính và thiếu công bằng. Mình từng làm việc với 1 bạn, 3 năm leo từ VG3 lên VG5 (manager), trong khi trình độ thì cận senior thôi, tinh thần trách nhiệm rất kém (nói thêm là để dc cái promotion cỡ này là bạn phải lập dc đại công, siêu chiến tích luôn. Chứ đúng theo lộ trình thì hơi lâu) Đại loại theo mình cảm giác nếu bạn ko giỏi khoản ngoại giao thì quan lộ của bạn có vẻ trắc trở đấy
Về bonus thì nó có tính cơ cấu, team nào cũng phải có vài ng bị loại C, D các kiểu, mặc cho bạn có làm tốt ra sao, lỡ đồng nghiệp làm tốt hơn (hoặc họ làm cho manager thấy họ làm tốt hơn)
... Xem thêm thì bạn toi ngay.
Nhân lực chủ yếu còn trẻ, năng động (chắc khoản 70% nhân lực) đặc biệt là ở operation. Nhưng chính vì thế mà các bạn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng, nên thường xuyên tạo rắc rối. cái này thì không thể tránh khỏi rồi, nhưng hệ thống training lại không theo kịp chuyện này. đã thế các bạn còn rotation nhiều nữa nên thành ra là cái gì cũng biết nhưng chẳng cái nào biết tới nơi tới chốn cả
Văn hóa cty thì ok, BOD ở đây có vẻ nhận thức tốt là họ đang ở VN, nên họ ko mạnh tay apply quá nhiều văn hóa HQ (ở các entity khác của CJ tại VN nghe kể thì không tốt như vậy). nên nhìn chung về văn hóa có cái thân thuộc và mới mẻ