Chicilon Media (5)

Sản phẩm 1-50
37 Ton Duc Thang District 1 Ho Chi Minh

Đã kinh qua (Dev quèn)  

các ông nói thế mẹ nào, công ty làm ăn đàng hoàng nhé, đã thế còn thân thiện với bài bản. Tôi làm gần 6 năm, ko ăn quả phốt rút lõi thì cũng chả nghỉ, mà phốt to thế nhưng cũng nghỉ chứ cty ngta cũng ko làm tới. Thế còn đòi hỏi gì

@@ (nhận viên soi)  

Công ty này ở hà nội có em HR Mai Anh nhìn ngon quá. Mlem Mlem

Rv ccl  

Công ty này max màu mè , còn đãi ngộ nhân viên kém. Làm cả năm chả đc cái đãi ngộ gì, sale cướp khách của nhau như cơm bữa. Nói chung trải nghiệm 1 lần cty TQ là quá đủ

HHH (NV)  

Mn cho e xin thêm review với ạ.
Em nghe nói môi trường rất cứng nhắc và tình trạng các phòng KD tranh cướp khách của nhau, chơi không đẹp. Nên vào nếu không có chiêu trò thì không sống được.
Em cảm ơn mn !

Người ngoài đường đã   6 tháng trước

Công ty ok e ạ, apply thử sức đi em, ngành nào nó cũng có sự cạnh tranh của nó. Còn cứng nhắc hay có tình người hay ko thì còn tùy thuộc vào thái độ của em thôi. Môi trường ko phải là hoàn hảo nhưng cái gì có hay ko có nó cũng đều có lý do của nó em ạ.

Vincent  

Công ty này TỆ lắm các bác ạ, được cái “mã” bên ngoài thôi chứ thực rỗng tuếch. Làm truyền thông mà rất gò bó:
- Trang phục: đeo huy hiệu công ty, không được mang giày bata
+ Nam: bắt buộc phải mặc quần tây, áo sơ mi, đeo cà vạt, mang giày tây.
+ Nữ: mặc đồ công sở, kín đáo.
- Thời gian làm việc: chấm công 3 lần 1 ngày: sáng trước 8am, trưa trước 1:30pm, chiều sau 5:30pm.
- Cơ sở vật chất: Công ty lớn, đông nhân viên nhưng không có pantry, không có tủ lạnh hay lò vi sóng, tất cả ra nhà vệ sinh chung của tầng mà dùng. Không được ăn tại bàn làm việc, trưa có order đồ ăn thì mang vào phòng họp trải thảm ra ăn. Không cung cấp laptop cho nhân viên, tự mang mà dùng.
- Văn hoá: Không welcome, ngày đầu tiên nhận việc không chuẩn bị HĐ thử việc cho ký, không welcome chào đón gì cả, phát cho 4 tờ đơn điền
... Xem thêm thông tin trong khi CV đã có đây đủ, hôm phỏng vấn cũng đã có điền 1 form CV theo mẫu của công ty mà vẫn phải điền lại. Cho ngồi 1 góc, phát brochure cho ngồi đọc tự tìm hiểu về công ty, không chia sẻ lịch training, không có email công ty để nhân viên sử dụng. Trưa không ai mời đi ăn cơm trưa hoặc rủ đi chung, tự lủi thủi đi ăn 1 mình. Không có thẻ ra/vào toà nhà cho nhân viên mới cũng không thông báo, phải tự đăng ký dùng thẻ tạm mỗi ngày.
- Con người: sàn gỗ đi cộc cộc rất ồn ào và gây mất tập trung, nhân viên không thân thiện, nói đúng hơn là tỏ thái độ chảnh chẹ, mặt vênh lênh trần nhà không hà. HRM nghe nói từ nước ngoài về nhưng cách giao tiếp rất thô và kém, không nắm rõ Luật lao động Việt Nam. Công ty tự quy định thử việc trên 5 ngày mới trả lương nhưng Luật lao động quy định thử việc bao nhiêu ngày thì trả lương bấy nhiêu.
- Lương và Chế độ nhân viên: Lương cực kì thấp, tiền cơm trưa, giữ xe pass thử việc mới được apply. Nhân sự nói là biết văn hoá công ty vậy nhưng chịu vì mình đi làm vì điều gì: đào tạo hay thu nhập nhưng mình nghĩ công ty như vậy không đáng để làm việc và cống hiến để phát triển đâu.
Đó là lí do tuyển dụng quanh năm suốt tháng mà vẫn không đủ chỉ tiêu. Công ty của Trung Quốc nên các bạn hiểu cách thức đàn áp như thế nào rồi đó nên bạn nào muốn thử thì cứ thử nhưng chắc chỉ được vài ngày thôi à!

Ẩn danh đã đề nghị xóa ❌   10 tháng trước

Mình biết bạn này nè, hôm vào Công ty thấy diện cả cây bóng lộn, cầm cái giỏ LV mặt vác lên trần Công ty. Lương thấp thì lúc pvan đã trao đổi r, là bạn ok người ta mới vào làm chứ. Làm được có 1 ngày mà nói như kiểu hiểu về Công ty ngta lắm ấy.

Khách tham quan đã   10 tháng trước

Mình là khách hàng công ty này, có lần đi cùng sếp ghé qua tham quan. Theo cảm nhận của mình thì công ty này khá chỉnh chu và chuyên nghiệp từ cách đi đứng nói chuyện rất lịch sự nhỏ nhẹ và tôn trọng nhau. Trong quá trình hợp tác, nhân viên sale bên đó rất tỉ mỉ mail từng đợt quảng cáo và report quá trình một cách đầy đủ, thậm chí còn dắt mình đi khảo sát thực tế từng tòa nhà từng vị trí quảng cáo của công ty mình để chụp hình nghiệm thu. Sự chuyên nghiệp và tận tâm giải đáp các yêu cầu, các thắc mắc của khách hàng như thế bạn đã thấy chưa?. Mình nhận thấy rằng bạn như một đứa trẻ không hiểu chuyện, bạn phải hiểu mỗi công ty mỗi văn hóa chỉ nhìn bằng cái nhìn "ếch ngồi đáy giếng" rồi phán như một đứa trẻ trâu không học thức. Đi làm thì phải theo nguyên tắc và quy định còn ai muốn làm gì thì làm thì còn gì là tổ chức. Thiết nghĩ bạn nên về trường học tiếp, khi nào đủ lớn đủ hiểu sự đời thì hẵn xin làm việc. Loại của bạn chắc 1 năm thay hơn chục công ty và chắc qua công ty mới thì lại đi nói xấu công ty cũ. hãy khôn lớn nếu muốn hòa nhập xã hội bạn nhé!

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Mình đang có ý định xin vào công ty này, đọc comment của bạn mình phải suy nghĩ lại. Không biết công ty này có thật sự không tốt như bạn nói không. Tuy nhiên mình thấy vấn đề nằm ở bạn nhiều hơn.
1. Trang phục: đi làm mà, công ty có quyền yêu cầu nhân viên mặc trang phục như thế nào. Làm business chứ có phải làm cứu hộ ngoài biển đâu mà muốn mặc sao cũng được.
2. Nhà vệ sinh: mình từng lên làm việc ở công ty Tín Nghĩa tầng 9, họ cũng xài NVS chung của tầng. Cái đó là kết cấu toà nhà rồi. Sao mà thay đổi được hả bạn?
3. Văn hoá: bạn có phải ngôi sao hay là giám đốc mới nhậm chức đâu mà bạn đòi ngày đầu vào người ta phải mời bạn đi ăn. Giấy tờ ngày đầu vào công ty nào chả đưa giấy tờ này kia cho điền? Không điền sao làm thủ tục?
4. Lương: theo cách bạn nói, mình nghĩ bạn chỉ làm chưa tới 5 ngày, không biết bạn sao chứ mình mà vô làm đc 1 2 ngày rồi xin nghỉ mình còn không dám đòi lương, vì có làm đc gì cho người ta đâu. Với lại lương thấp như bạn nói sao bạn còn nhận việc? HR chắc chắn có nói với bạn trước hết về lương và phúc lợi rồi.
Tóm lại mình không biết công ty có "TỆ" như bạn nói không và bạn giỏi cỡ nào nhưng mình chỉ thấy được bạn là người tự cao, ngạo mạn. Bạn nên "make up" lại nhân phẩm của mình đi, chứ công ty nào mà mướn phải bạn đúng là xui nhất quả đất.
Chúc bạn tìm đc cty "nâng bạn như trứng, hứng bạn như hoa"

Tao lao đã   10 tháng trước

Câu chuyện 1 thằng trẻ trâu xin việc, lãng phí 3 phút của cuộc đời để đọc

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bạn này có vẻ hoang tưởng nhỉ? đi làm mà cứ tưởng đi làm "mẹ thiên hạ". Phí thời gian đọc

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Hi Vincent, đọc review của bạn thì mình không tưởng tượng ra được bạn ở ngoài như thế nào, cao ? đẹp ? khuôn mặt ra sao? Nhưng mình chắc chắn một điều là bạn bị bệnh rối loạn nhận thức , ý thức cộng đồng quá kém . Lấy Gương xem lại bản thân mình có đủ trình làm trung tâm của sự thu hút để nhận được các quyền hạn đặc biệt ở bất cứ đâu .
Gửi lại link tham khảo : https://vtc.vn/hoi-chung-tu -cho-minh-la-ron-vu-truar70831.html
P/s : sớm đi tư vấn và điều trị nha bạn - Chúc bạn mau hết bệnh

Ngọc đã   10 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike
Không biết dân trí thức nào mà kém hiểu biết như vậy
Làm việc văn phòng thì tác phong, quần áo, ăn uống như trên không hề hiếm gặp nhé
Chưa biết có làm được việc không mà quan tâm hình thức quá
Chắc đó giờ ở nhà làm chủ, nay đi làm nhân viên không quen nên review nghèo nàn như này
Tiếp tục về nhà làm chủ đi nhà em

Ẩn danh đã   10 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   9 tháng trước

Các bạn có thể cho mình xin thêm review về văn phòng Chicilon tại Hà Nội không? Cảm ơn mng

Ẩn danh đã   8 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Đi qua thấy bất bình phải lên tiếng đã   8 tháng trước

Mie, mấy con lol HR đừng có xuẩn ngốc bợ đít và đi dìm ng khác như thế. Bạn ở trên đã clear mọi thứ rất rõ rồi, cty mà ko có pantry lò vi sóng, tủ lạnh rồi check in 3 lần là đã thấy nhảm rồi, đừng hoạnh họe ng ta mấy cái kia

CHICILON - ER đã   7 tháng trước

Thôi lạy thánh, đi làm mà cứ muốn người ta coi như bố như mẹ, cống hiến được cái gì cho người ta chưa? làm được có 5 ngày tự nghỉ hay bị đuổi vậy mà lên đây bức xúc thế. Riêng ở cái công ty này về độ chuyên nghiệp thì khỏi phải bàn rồi, chấm công 3 lần thì sao, không thì để chúng mày trốn đi chơi à, còn ở đây bạn chưa là cái gì để người ta phải mời đi ăn ( quen cái thái độ làm việc ở mấy quán cafe rồi à ). cái kiểu 5 ngày mà nghỉ thì 1 là bố láo thái độ, 2 là trình độ kém cỏi không thích nghi được công việc. Học lại kỹ năng mềm đi rồi hẵng đi xin việc ở các công ty lớn, không thì mượn con xe mà chạy Grab cho thoải mái thời gian. Bố cái loại trẻ ranh, bày đặt

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Review nhảm nhí, dislike

Ẩn danh đã   5 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Chuan luon đã   4 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Company hunter đã   2 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like