Bright Software Solution ltd. (8)

Outsource 1-50
Thanh Xuan, Ha Noi

Review nổi bật

Dev (Abc)  

Em học React js với node js mà vào làm jquery với php WordPress, Công nghệ sử dụng khá cũ không phù hợp với bác nào muốn học hỏi công nghệ mới. Lương trả bèo với mặt bằng chung

Heo con lon ton đã   Một năm trước

Anh rất hiểu và thông cảm cho chú. Tuy nhiên, nên nói 1 lời từ biệt thì hay hơn là biệt tăm như thế.

Anh Robert Vui Tính đã   Một năm trước

Tuổi trẻ cần sự kiên nhẫn em
Học lấy kiến trúc chứ ko phải ngôn ngữ hay framework, SDK
Giá như e ở lâu hơn a có thể dạy em Obj C, Swift, React Native, React JS
Mới đây a còn đá sang .NET Core :)
Thân ái

Tổng Review (8)

Đang hiển thị toàn bộ review


Đệ chị Ruby (Project Assistance)  

Làm ở đây suốt ngày phải làm việc trực tiếp với khách Thuỵ Điển, Mỹ. Trình tiếng anh của mình lên như Shiba Coin.

Jack đã   2 tháng trước

Joe hả em =))

Dev lạnh lùng nhưng không phải Jack (Support Ruby xinh gái)  

Công ty xuất sắc, mình đi lên từ thực tập và hiện đã có thâm niên. Đồng nghiệp trẻ trung, thân thiện vui tính, sếp rất giỏi, tech stack đa dạng. Lúc đầu cũng hơi ngợp vì thực tập mà được học và làm như dev luôn, nhận được rất nhiều kiến thức, anh em nhiệt tình mà thậm chí được sếp training nhiều.

Ở đây mình đã học được rất nhiều thứ, cả chuyên môn làm dev lẫn phát triển bản thân. Khi mình biết ơn và tư duy tích cực sẽ nhìn ra được rất nhiều bài học.
Về chuyên môn thì stack tha hồ học: ReactJS, ReactNative, Angular, jQuery, .NET Core, Node, WordPress, Laravel. Mức lương trả đúng năng lực (năng lực ở đây thì không chỉ biết mỗi code đâu nhé ^^). Tóm lại là quá ổn cho một đứa đi lên từ thực tập như mình, vừa được học hỏi vừa được trả tiền ^^

Tái bút: Lucas ngon zai nhất công ty

Jack đã   2 tháng trước

Hmm, hỏi Wendy xem Jack có lạnh lùng không?

Zoey (Thực tập)  

Cty đầu tiên mình làm việc và thực tập tại đây luôn.
Phỏng vấn là làm Reactjs nhưng vào cty thì cái gì cũng phải làm, tuy nhiên mn trong cty lại support khá nhiệt tình nên cũng đỡ. Tuy chỉ làm đc thời gian ngắn nhưng để lại nhiều ấn tượng tốt + nickname tiếng anh cute =))

QMN (Dev )  

Review công tâm:
1. Ưu điểm:
- Là công ty nhỏ, người luôn thiếu nên việc khá nhiều, rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn được trải nghiệm các công việc khác nhau để hiểu rõ bản thân hơn.
- Công ty nhỏ nên anh em trong công ty ai cũng biết nhau, mọi người vui vẻ, hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau.
- Công ty có dự án làm công nghệ cũ, cũng có dự án làm công nghệ mới. Mọi người phỏng vấn nên hỏi kĩ, rõ ràng là mình sẽ làm gì sau đó vì giám đốc nói chuyện khá mập mờ =))
2. Nhược điểm:
- Vấn đề chung:
+ Công ty nhỏ nên vấn đề cơ sở vật chất là còn hạn chế.
+ Về mặt nhân sự, có 1 điều phải để tâm là thực tập đi làm lại ko được cấp thẻ thang máy, khiến việc đi lại của một số bạn ko có thẻ đôi lúc hơi khó khăn vì phải lệ thuộc vào người khác quẹt thẻ hộ. Mình
... Xem thêm cũng có nói qua với admin về việc này xong ko thấy hồi đáp.
+ Lương thấp, ko trả đúng so vs năng lực của một số người. Nếu ko muốn nói là bóc lột sức lao động. ( Vì tôi đi nhiều công ty, tìm hiểu nhiều nơi, bạn bè cùng chăng lứa làm đúng công nghệ đó chia sẻ mức lương, nên tôi đủ tư cách nhận xét điều này ).
- Vấn đề con người:
Giám đốc, 1 người mà được anh em trong công ty nhận xét là hiền.
+ Tôi là thực tập, đã là thực tập thì dĩ nhiên kinh nghiệm còn non kém, cần phải học và phải hỏi. Thế khi hỏi anh giám đốc sau khi tìm hiểu vấn đề một lúc với một thái độ rất cầu thị và nghiêm chỉnh thì đôi khi lại nhăn nhó mặt mũi, cau có thế này thế kia. Ngay ngày đầu tiên vào setup project 2 anh em bị nói lên nói xuống. Một số vấn đề dù tìm hiểu kĩ nhưng chưa biết cách làm gọi ra cũng kêu, chê bai rồi cáu rồi này nọ. Gây ra ác cảm cho người khác. Cũng dễ hiểu vì giám đốc trước kia làm dev, sau một vài biến cố thì nghiễm nhiên làm giám đốc ( Cờ đến tay ai người đấy phất ) nên kinh nghiệm quản lý nhân sự, đối nhân xử thế là không có.
+ Nhiều người nhận xét là hiền: Hiền với những người tài giỏi, làm được việc, thâm niên. Còn với ai mà load chậm như mình thì mắt ko bao giờ biết cười :)). Nói chung ko trước sau như một.
- Note thêm cho anh giám đốc nếu đọc được:
Khi chúng ta quyết định ko đi chung đường với nhau nữa. 2 bên cũng đã tranh luận, mỗi người một ý, ko ai nhận sai, thực ra cả 2 đều sai, em sẽ ko đi sâu về vấn đề này. Em có nói qua với anh về một điều là em xin được viết 1 dòng tin nhắn từ biệt anh em trong công ty, nội dung rất thật thà và dễ hiểu đó là em ko đáp ứng được nhu cầu đề ra của công ty. Ấy vậy mà khi về đến nhà thì anh dùng 1 cách nào đó đổi pass, xóa slack ko cho em chào mọi người. Anh sinh năm 1983 mà em thấy cái tư cách của anh ko đoàng hoàng bằng 1 đứa 1997. Anh coi danh dự, thể diện của người khác là gì vậy anh? Có khác gì cái giẻ lau ko :) ?
Người khác bỏ đi thì anh còn bóng gió kêu kiện vì phá hợp đồng. Còn em anh muốn đuổi em thì anh tự quyết mà ko cần hỏi ý kiến của em, kêu em sáng hôm sau đến kí, thế giấy tờ hợp đồng kí kết đấy anh để làm gì? Anh ti tiện, lúc nào cũng nghĩ cho quyền lợi bản thân như thế chắc sau này anh giàu lắm :)
Anh đối với cấp dưới người này một kiểu, người kia một kiểu liệu anh có được mọi người tôn trọng thật sự không?
Anh xóa được tài khoản truyền thông nội bộ của em, anh có xóa được comment này ko? Anh xóa được tên em khỏi đời anh, nhưng anh có xóa được những vết nhơ này không :) ?
Hết.

Hiểu chuyện đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

trời ơi ko muốn làm nữa thì thôi sao phải review cay cú ntn nhỉ, còn trẻ đi thực tập thì cố gắng mà học hỏi đi, được giao việc cho là cơ hội tốt để thử sức lại bảo bóc lột sức lao động, tôi thấy ô đi làm nói nhiều lắm, mà kb ô làm có dc nhiều ko ? chắc là ko rồi vì nếu làm dc thì đã ko cay cú ntn, ô bảo ô đi nhiều công ty rồi, mà vẫn cứ apply vị trí thực tập thế à, vậy chắc mỗi công ty cứ vào dc 2-3 tuần rồi lại chuyển nhỉ, chỗ đồng nghiệp khuyên thật: ô nên bớt để ý những vấn đề tiểu tiết và nghĩ xa hơn, ko tập trung phấn đấu cứ đứng núi này trông núi nọ thì mãi mãi ko tiến lên dc đâu, ô nghỉ việc thì mất thời gian và công sức của ô thôi, công ty chả mất gì đâu, ý ô bảo sếp sau này khó giàu à, xin lỗi hiện tại sếp đã giàu lắm r =))) chúc ô gắn bó với công ty tiếp theo dc lâu hơn.

Anh Robert Vui Tính đã   Một năm trước

Người ta càng chửi em càng phải cầu tiến để cho ng ta thấy ng ta sai chứ e. E đi thực tập để lấy kn hay vì mức lương ? Nếu em làm cho được cho cty 10 triệu tội gì cty ko trả e 5 triệu 1 tháng ? Có lẽ đây là vấn đề chung của các bạn thực tập. Em nên rút kn ở n cty sau. Thân ái

Joe nằm vùng ở mọi mặt trận đã   Một năm trước

Nếu bạn đã từng làm ở nhiều nơi và vẫn mang trong đầu suy nghĩ này thì liệu bạn có làm được chỗ nào sang đến tháng thứ 2 chưa ạ.

Mimi vui tính đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Sợ mấy bạn thực tập như này thực sự. Bị ảo tưởng à?
Nếu cả công ty đều thấy sếp hiền, riêng 1 mình bạn ngoại lệ thì cũng nên xem lại bản thân trước. Tại sao ai sếp cũng cười còn có mình bạn bị mắng?
Thực tập có người cầm tay chỉ việc cho thì cố gắng học hỏi nhiều vào. Thái độ lên xuống thế thì tiến bộ sao được hả bạn? Việc nhỏ làm không được, lại cứ đòi làm việc lớn?
Ông thần như này thì tiễn đi sớm thôi, chứ giữ lại làm cùng sợ lắm. 🙃

Lãng tử họ Hứa đã đề nghị xóa ❌   Một năm trước

Các công ty thường loại những người không làm được việc, giữ lại những người có khả năng cầu tiến, ham học hỏi và biết lắng nghe. Bạn nên xem lại năng lực của bản thân trước khi mở lời cay cú với 1 người lớn hơn bạn 14 tuổi, lớn hơn cả về trí tuệ và cách sống. Dù cho "Không xóa được" thì anh ấy cũng vẫn đang đang được mọi người tôn trọng, trừ bạn. Số đông không phải lúc nào cũng hoàn toàn chính xác nhưng trong trường hợp này thì rất tiếc, bạn quay vào ô "bị đuổi việc" là đúng rồi. Đã không làm được việc lại còn lắm lời, tọc mạch hết đời chung đến đời riêng của người khác. Như vậy không phải quan tâm đâu bạn, mà là bạn luôn khiến cho người khác cảm thấy bị làm phiền và khó chịu về bạn đấy. Bạn cứ vùng vẫy trong cách sống lập dị của bạn nhé. Mong bạn sớm thoát ra và tung cánh bay!

Jack đã   Một năm trước

Cao mét 8 mà sao nghĩ ngắn thế ông ơiii

Đại ka BrightSoft đã   Một năm trước

Review nhảm, xoá giùm!

Vẫn là tôi đã   Một năm trước

Sau 5 tháng rời khỏi công ty này, cũng đã làm việc và ổn định ở 1 công ty tốt hơn về mọi mặt. Hôm nay ngồi tổng kết lại 1 năm, nghĩ lại chặng đường đã qua, nghĩ lại công ty này, và tôi vào đọc lại comment mình đã viết. Tôi viết cái gì ra cũng đều là ý kiến cá nhân của tôi, nghĩ sao viết vậy. Tôi luôn đúng với mình thì chẳng sai với ai cả. Nếu cho tôi quay lại 1 lần nữa, dù ko muốn gây thù chuốc oán nhưng có lẽ tôi còn chửi thẳng mặt anh giám đốc trước khi đi. Lừa phỉnh người khác, dập tắt ước mơ của 1 con người tưởng chỉ vì bản thân mình thì có gì là tốt đẹp, nói rõ mẹ từ đầu là làm công nghệ cũ đi còn hứa hẹn vớ vẩn, đi phỏng vấn CV ghi rõ ràng là làm về React xong hỏi thẳng luôn jQuery cứ vặn đến khi ứng viên ko trả lời được thì đốp luôn câu thế thì anh chỉ nhận em thực tập đc thôi, thực tập trả thì bèo bọt, bảo người khác làm cái mới toanh vs họ xong tí là gắt gỏng, ko bao giờ chịu đặt mình vào vị trí người khác: mới ra trường, kiến thức thực tế chưa có, jQuery thì ko biết chữ gì mà cứ "Em chưa hiểu chỗ này lắm, anh giảng lại đc ko ạ" thì lại nhăn nhó mặt mũi "Ơ cái thằng này" - cái *** ** nhà anh - anh thuê mẹ Senior về mà làm =))? Tôi rất ghi nhận những ý kiến góp ý của mọi người, có những cái tôi ko đúng thật, tôi cũng nhận luôn như việc ko cố gắng thật sự ( những đâu phải là ko cố gắng :) ), hay đi hỏi những cái có tính riêng tư của nhân viên ( ok tôi sai ), trừ những cái "cao m8 mà nghĩ ngắn" - ủa ????
Vì là đợt đấy dịch Covid nên xin việc khá khó khăn, trình độ bản thân ko đủ để vào công ty khác nên chấp nhận vào đây. Nghĩ lại cũng là 1 trải nghiệm để biết rằng ko phải cứ công ty nhỏ là sẽ học được nhiều, để biết thêm có đầy công ty ngon - trả đúng với năng lực.
Chúc anh em đồng nghiệp thành công. Bye !

QMN (Dev )  

Review công tâm:
1. Ưu điểm:
- Là công ty nhỏ, người luôn thiếu nên việc khá nhiều, rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn được trải nghiệm các công việc khác nhau để hiểu rõ bản thân hơn.
- Công ty nhỏ nên anh em trong công ty ai cũng biết nhau, mọi người vui vẻ, hòa đồng, giúp đỡ lẫn nhau.
- Công ty có dự án làm công nghệ cũ, cũng có dự án làm công nghệ mới. Mọi người phỏng vấn nên hỏi kĩ, rõ ràng là mình sẽ làm gì sau đó vì giám đốc nói chuyện khá mập mờ =))
2. Nhược điểm:
- Vấn đề chung:
+ Công ty nhỏ nên vấn đề cơ sở vật chất là còn hạn chế.
+ Về mặt nhân sự, có 1 điều phải để tâm là thực tập đi làm lại ko được cấp thẻ thang máy, khiến việc đi lại của một số bạn ko có thẻ đôi lúc hơi khó khăn vì phải lệ thuộc vào người khác quẹt thẻ
... Xem thêm hộ. Mình cũng có nói qua với admin về việc này xong ko thấy hồi đáp.
+ Lương thấp, ko trả đúng so vs năng lực của một số người. Nếu ko muốn nói là bóc lột sức lao động. ( Vì tôi đi nhiều công ty, tìm hiểu nhiều nơi, bạn bè cùng chăng lứa làm đúng công nghệ đó chia sẻ mức lương, nên tôi đủ tư cách nhận xét điều này ).
- Vấn đề con người:
Giám đốc, 1 người mà được anh em trong công ty nhận xét là hiền.
+ Tôi là thực tập, đã là thực tập thì dĩ nhiên kinh nghiệm còn non kém, cần phải học và phải hỏi. Thế khi hỏi anh giám đốc sau khi tìm hiểu vấn đề một lúc với một thái độ rất cầu thị và nghiêm chỉnh thì đôi khi lại nhăn nhó mặt mũi, cau có thế này thế kia. Ngay ngày đầu tiên vào setup project 2 anh em bị nói lên nói xuống. Một số vấn đề dù tìm hiểu kĩ nhưng chưa biết cách làm gọi ra cũng kêu, chê bai rồi cáu rồi này nọ. Gây ra ác cảm cho người khác. Cũng dễ hiểu vì giám đốc trước kia làm dev, sau một vài biến cố thì nghiễm nhiên làm giám đốc ( Cờ đến tay ai người đấy phất ) nên kinh nghiệm quản lý nhân sự, đối nhân xử thế là không có.
+ Nhiều người nhận xét là hiền: Hiền với những người tài giỏi, làm được việc, thâm niên. Còn với ai mà load chậm như mình thì mắt ko bao giờ biết cười :)). Nói chung ko trước sau như một.
- Note thêm cho anh giám đốc nếu đọc được:
+ Khi chúng ta quyết định ko đi chung đường với nhau nữa. 2 bên cũng đã tranh luận, mỗi người một ý, ko ai nhận sai, thực ra cả 2 đều sai, em sẽ ko đi sâu về vấn đề này. Em có nói qua với anh về một điều là em xin được viết 1 dòng tin nhắn từ biệt anh em trong công ty, nội dung rất thật thà và dễ hiểu đó là em ko đáp ứng được nhu cầu đề ra của công ty. Ấy vậy mà khi về đến nhà thì anh dùng 1 cách nào đó đổi pass, xóa slack ko cho em chào mọi người. Anh sinh năm 1983 mà em thấy cái tư cách của anh ko đoàng hoàng bằng 1 đứa 1997. Anh coi danh dự, thể diện của người khác là gì vậy anh? Có khác gì cái giẻ lau ko :) ?
Người khác bỏ đi thì anh còn bóng gió kêu kiện vì phá hợp đồng. Còn em anh muốn đuổi em thì anh tự quyết mà ko cần hỏi ý kiến của em, kêu em sáng hôm sau đến kí, thế giấy tờ hợp đồng kí kết đấy anh để làm gì? Anh ti tiện, lúc nào cũng nghĩ cho quyền lợi bản thân như thế chắc sau này anh giàu lắm :)
Anh đối với cấp dưới người này một kiểu, người kia một kiểu liệu anh có được mọi người tôn trọng thật sự không?
Anh xóa được tài khoản truyền thông nội bộ của em, anh có xóa được comment này ko? Anh xóa được tên em hỏi đầu của anh, nhưng anh có xóa được vết nhơ này trong cuộc đời anh không :) ?
Hết.

Chiếu mới đã   10 tháng trước

Cảm ơn bạn đã review để mình có cái đánh giá còn té sớm :)))

Anh Robert Vui Tính (Chỉ đâu đánh đấy)  

Cty có anh Robert vui tính nhưng lại bị thương
Anh làm sai n lại không được phạt
Nghiện thuốc có thể Lào Cai
Nghiện việc không thể nào cai

Ruby Luộc đã   Một năm trước

Anh Robert sợ vợ, bụng to như cái trống :">

Joe hay quạo đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev (Abc)  

Em học React js với node js mà vào làm jquery với php WordPress, Công nghệ sử dụng khá cũ không phù hợp với bác nào muốn học hỏi công nghệ mới. Lương trả bèo với mặt bằng chung

Heo con lon ton đã   Một năm trước

Anh rất hiểu và thông cảm cho chú. Tuy nhiên, nên nói 1 lời từ biệt thì hay hơn là biệt tăm như thế.

Anh Robert Vui Tính đã   Một năm trước

Tuổi trẻ cần sự kiên nhẫn em
Học lấy kiến trúc chứ ko phải ngôn ngữ hay framework, SDK
Giá như e ở lâu hơn a có thể dạy em Obj C, Swift, React Native, React JS
Mới đây a còn đá sang .NET Core :)
Thân ái

Ẩn danh (Dev quèn)  

Thực tập thì cũng đc nhưng để làm thì nên suy nghĩ lại. Sếp hiền nhưng nói 1 đằng xong làm 1 nẻo, đôi khi còn không làm 🙂

Heo con lon ton đã   Một năm trước

Là sao bác ôi. Em đg định đầu quân cho công ty này khoảng 1 năm :/

Mèo con đã   Một năm trước

Là sao bác, thêm chi tiết đi bác êi

Mèo kon đã   Một năm trước

Là sao bác? Review chi tiết xíu đi. Nói vậy ai nghe được