Bamboo Airway (29)

Sản phẩm 51-150
Ho Chi Minh

Truyền fake (HR)  

Công to đẹp, văn phòng sang xịn mịn, trưởng phòng và các team lead tôt. Nhìn chung nhân viên cũng tạm ổn, không đến mức cạnh khóe nhau, tất nhiên đâu cũng có người this người that. Mức lương đối với những bạn vừa ra trường hoặc trong thời gian đi học thì khá phù hợp.
Có vấn đề là có một thanh niên HR tên Truyền khá lươn lẹo, không biết là do không nắm vững các chính sách từ cấp trên ban hành hay cố tình ăn nói vớ vẩn. Vừa vào công ty kêu là cọc 5 triệu, làm việc sau 2 tháng sẽ được trả lại, nhưng mà sau 7749 ngày thì lại kêu là làm việc 6 tháng mới được trả lại. Hôm đi ký giấy nhân tiền cọc ( coi như là phụ lục HĐ), lúc mọi người còn đang nhìn nhau thì ông Truyền thở 1 câu : "các em ký đi, nếu có gì không hài lòng cứ nói với anh, ngoài các em ra đang còn nhiều bạn đang đợi để
... Xem thêm onboard lắm". Tức là chúng mày không ký thì không cần làm việc nữa, và ngoài chúng mày ra t còn cả đống đang chờ để đi đi làm kia. Khoản 5 triệu thì cũng bình thường thôi, cơ mà cay cái thái độ + dối trá lươn lẹo của ông nhõi này.
Sau khi ký rồi thì làm thêm được một vài tuần mình cũng xin nghỉ vì cảm thấy không phù hợp. Sau khi nghỉ thì mình có xin lại tiền, vì hợp đồng ghi rõ là " tiền sẽ được trả lại nếu như chương trình đào tạo bị hoãn, tạm ngừng". Ừ chính là khoản 5 triệu đấy, gọi tiền cọc thì hơi thô quá nên công ty hợp pháp cái khoản đó là khoản tiền đào tạo. Lúc đòi thì ông nhõi kia lươn lẹo, bảo là không được trả đâu, và thêm một cái rất thiếu chuyên nghiệp khi mà mình gửi mail không thèm trả lời. Mình thích làm việc qua mail, giấy trắng mực đen chứu không thích gọi điện, hoặc nhắn tin riêng. Sau hơn 20 ngày không có hồi âm, tức quá nên mình nhắn tin riêng để dọa ông con này 1 trận thì tiền mới lòi ra.
Nếu mình sai hợp đồng thì dĩ nhiên là tiền không được trả, đây đúng như hợp đồng mà nó vẫn cứ vòng vo :))
Trước đây mình đã từng làm qua ACFC ( thuộc IPP), VNTRIP, LUXSTAY, VINHOMES, nhưng thực sự BAMBOO làm mình hụt hẫng nhất.
Trên đây là vài dòng chia sẻ cho những bạn nào đang có ý định vào. Nếu bạn vào vì đam mê, vì sự hào nhoáng thì nó cực kỳ phù hợp.
Ông nào thích xem xin nhắn tôi nhắn tin riêng với ông nhõi Truyền thì cứ comment nhé. :))

Truyền fake đã   2 năm trước

Thiếu vụ chậm lương thì nó cứ phải gọi là đỉnh cao nghệ thuật.
Lương nói 15 trả, nhưng auto trễ đến 20, riêng tháng này mới trả 50% và hiện khoản còn lại vẫn chưa thấy ngày về =)) đau vl

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác ơi lsao để nhắn tin riêng cho bác đây :v

Truyền fake đã   2 năm trước

Bác cần thông tin gì cứ cmt em hỗ trợ luôn này

anti Truyền Hr đã   2 năm trước

bác doạ thế nào để nó phải nhè tiền ra thế truyền đạt cho ae với

Truyền HR ( fake) đã   2 năm trước

Muốn nó trả cọc thì bác phải đọc kỹ hợp đồng đã. Cái gì đúng thì mình mới nói lý được, chứ mình sai thì nó cũng không nhè tiền ra đâu.
Trước tiên là mình đúng, nhưng mà nó không trả tiền. Xong nó cò quay, nói là không được trả. Mình mail các bộ phận gồm Hr, trưởng phòng, Truyền. Mail 3 lần, không hồi đáp. Sau đúng 20 ngày mình nói chuyện thẳng thắn luôn. Lúc đầu cứng lắm, xong mình bảo là thích thì xuống quán trà đá nói chuyện thế là cụ cậu lại xịt. Đúng 2 hôm sau hôm mình nhắn tin dọa thì trả tiền.

Ẩn danh đã   2 năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like