Azoom Vietnam Inc (4)

Sản phẩm 11-50
Số 18 Tôn Thất Thuyết, tòa IDMC Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Boy (Dev)  

Phỏng vấn dài dòng quá mức cần thiết. Yêu cầu cao nhưng lương lại thấp. Có lẽ chỉ cho dev ít kinh nghiệm và muốn trung thành với một công ty.

Kien đã   7 ngày trước

Vấn đề lương thưởng thì người phỏng vấn trực tiếp không được biết, chỉ hỏi các câu hỏi các câu hỏi phù hợp với vị trí công ty, còn nếu bạn cảm thấy dài dòng thì có thể do bạn chưa đủ kiến thức để trả lời thôi.
Theo như mình thấy thì có rất nhiều công ty phỏng vấn 2-3 vòng, công ty Azoom cũng chỉ phỏng vấn 2 vòng, mỗi vòng chỉ tầm không quá 1 tiếng.

Okeee đã   3 ngày trước

Bạn nói đúng đó! cty pro người ta pv 2 3 vòng nhưng mà lương cao, hỏi chuẩn - có toang thì cũng không ức chế. cty mà pv 2 3 vòng xong lương còn thấp thì xin vĩnh biệt.

Anh Bảy đz (Dev quèn)  

Thím bên dưới cũng review hết về điểm cộng và điểm trừ của công ty rồi.

Ngoài ra thì mình có thấy 1 vài cái.

- Ngoại trừ Duy thì các lead khác của công ty còn khá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm cả code lẫn liên kết các member. Vậy nên mình nghĩ không phù hợp với các bạn fresher junior vì vào học hỏi đc rất ít.
- Mình làm việc trong team Duy, thì có dự án và có việc làm, còn các team khác theo mình thấy thì khá ít việc, vậy nên đây là môi trường nhàn => mình nghĩ ko phù hợp với các bạn muốn phát triển nhanh.
- Mình làm việc thì trong thời gian đầu cứ bug là do anh Bảy, nhưng khi mình ra kiểm tra thì lại toàn là do bug các bạn khác, thường xuyên nhận đc những nụ cười khinh bỉ. Về sau kệ mẹ ko quan tâm nữa nên cũng ko để ý thấy. => Bạn nào có lòng tự ái cao thì
... Xem thêm xem xét.
- Về Lead Duy thì theo đánh giá riêng mình, Tech ổn, Tỉ mỉ, Cẩn thận, làm việc cực kỳ nghiêm túc và mình học được rất nhiều những cái cẩn thận này của Duy. Do là cùng mệnh Sơn đầu hoả nên mình và Duy rất hay trao đổi chiêu thức, có khi lớn đến mức công ty bên cạnh tưởng bịch nhau. Điểm yếu của Duy là chưa gắn kết được với các member lại với nhau

Tất cả các điều trên đều là đánh giá của mình với công ty mấy tháng trước khi mình nghỉ, có thể bây giờ công ty đã cải cách do khá đông nhân viên nghỉ việc, nên các bạn có nhu cầu tìm việc vẫn nên đến công ty tìm hiểu, phỏng vấn để chính xác hơn.

củ lạc giòn tan đã   Một năm trước

Bác nói chỉ có chuẩn

Thuy AZoom đã   Một năm trước

Công ty nào cũng có điểm trừ và điểm cộng. Đọc trên trang này không tránh khỏi những review tiêu cực nhiều hơn. Nhưng mình cũng nhìn vào đó, ghi nhận và tìm biện pháp cải thiện.
Chắc hẳn Bảy còn liên lạc với anh em còn trong công ty, cũng nghe tình hình hiện tại. Như Bảy nói thời gian quá độ và nhiều bạn nghỉ cũng là 1 trong những tác động để BLĐ nhìn nhận lại. Mình và toàn thể BLĐ đều mong muốn mọi thành viên đến với AZoom đều được làm việc trong môi trường tốt nhất, phát triển bản thân nhanh nhất. Công ty đã và đang giành rất nhiều công sức để cải thiện và xây dựng môi trường làm việc.
Mình rất vui khi member đã nghĩ vẫn quan tâm đến công ty. Và có đưa nhận xét công tâm. Mình mới quay lại và rất tiếc là chưa có cơ hội làm việc với Bảy!

Lê Duy đã   Một năm trước

Cảm ơn ông đã thẳng thắn chia ra nhé, cảm động vl :^^
Hôm nay có người gửi link mới vào đọc được, chúc anh em thành công trên chặng đường tiếp theo.

Ẩn danh  

Đọc review thấy ở trên cả 2 bên đều comment có hơi tiêu cực. Mình xin đóng góp chút đánh giá cá nhân.

Điểm tốt:
- Trả lương đúng hạn, dịch ở nhà remote vẫn đc 100% lương
- Công ty đóng BHXH full lương
- Range lương ở cty đối với những bạn mới đi làm mình đánh giá là ok.

Điểm chưa tốt:
- Nhưng range lương đối với dev có kinh nghiệm thì mình đánh giá là thấp. Vì các sếp đang lấy 1 vài hình mẫu để so sánh. Cty cũng tuyển đc kha khá middle, senior nhưng đều k giữ đc người vì rất nhiều lí do. Bạn ở trên nói "đãi ngộ thấp đòi hỏi cao" một phần là do đây.
- Công việc chủ yếu là migrate các dự án cũ từ PHP sang Vue.js và Node.js. Ngoài ra có phát triển 1 số dự án nội bộ theo ý tưởng của sếp bên Nhật. Thực sự thì số lượng task k nhiều, và k có gì đặc biệt, hay một
... Xem thêm số ae thì mỗi chỗ đá 1 tí nên rất khó để improve level bản thân cũng như k có gì gọi là đột phá 1 tí để mà review và đc tăng lương. Vậy nên bạn comment ở dưới bảo "năng lực thì có hạn" là đúng nhưng hơi thái quá. ( có cá nhân 1 chút, mình xin đoán bạn là 1 Project Leader nghe sang quá, thôi gọi dev line cho nó p_hèn vì ở cty ae đều vui vẻ với nhau chứ k hề phân biệt trình độ như cái "năng lực" mà bạn đưa ra và bảo người khác mặc váy, k khá lên được )
- Mặc dù biết là cty mẹ bên Nhật dựa vào thời gian log time để trả lương và việc mn phải đảm bảo log time đầy đủ là đúng nhưng việc thỉnh thoảng các sếp lại đi ngồi xem log time có đúng k, log nhiều thế,... rồi bắt giải thích này nọ. Mà các sếp đâu có hiểu ae dev bởi k có task, có ít task thì lấy gì để log time đây. K log cũng dở, log cũng dở đi làm thay vì tập trung vào công việc thì phải nghĩ xem log time kiểu gì cho đủ.
- Về máy móc: cty cấp macbook air để làm việc mình k đánh giá cao vì nó khá là yếu, ae nào mà chạy docker hay vừa làm vừa call video qua slack để trao đổi với bên Nhật thì chả khác gì máy cày. Mỗi người đc cấp thêm 1 server để code remote trên đó cơ mà bất tiện nhiều hơn là lợi ích nó mang lại.
- Một điểm nho nhỏ nữa mình thấy hơi tệ đó là thưởng sinh nhật: JD ghi là 500k nhưng đã bị giảm xuống còn 300k mà k có thông báo nào cả và phải làm chính thức 1 năm trở lên mới được nhận.
- Còn nhiều điểm nữa cơ mà tới đây được rồi.

Chúc ae cũ và mới cũng như cty càng ngày càng phát triển.

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Cá con đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   6 tháng trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

conan đã   2 tháng trước

có cái sinh nhật mà công ty cũng tiếc 300k, phải bắt làm 1 năm @@

Bongmaaz (Dev quèn)  

Đãi ngộ thấp đòi hỏi cao. Ban lãnh đạo người việt trẻ và hơi té giếng. Có tầm nhìn xa và rộng. Rộng quá , xa quá nên không sát thực tế. Cty nghỉ gần hết và chưa tuyển được người vì anh em không muốn bạn bè đi vào vết xe đổ.

ABC.XYZ đã   2 năm trước

Sự tình là sao vậy bác ?

củ lạc giòn tan đã   Một năm trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Dev hệ hóng hớt đã   Một năm trước

Xa và rộng như thế nào mà nghe kiểu k thể đạt nổi được thế bác?

dev đã   Một năm trước

ông vào và rời công ty đc bao lâu rồi mà phán như thánh vậy :)))
năng lực thì có hạn mà đòi hỏi đãi ngộ cao???
mà đợt này công ty tuyển được nhiều dev mới thay rồi.
Còn cái kiểu mặc váy đi comment thì đi đâu cũng không khá lên được