Amaris (23)

Sản phẩm 1000+
285 Cach Mang Thang Tam District 10 Ho Chi Minh

Tò mò  

Bên đây làm dự án thế nào ạ? E đây tính apply mà ko biết có bonus onsign mng?

Đi phỏng vấn chơi (Top)  

Phỏng vấn 1 vòng, hỏi đủ điều. Xong rồi mất tích, mấy tháng sau gọi lại lên pv y chang lần trước, cay. Tốn thời gian.

Khách qua đường (Senior)  

1. Phỏng vấn (2 vòng):
Vòng 1 : Phỏng vấn chung chung với 1 anh người Pháp, 1 anh người Việt về tiếng Anh, process, benefit, kỹ năng chung chung mà công ty cần
Vòng 2 : Phỏng vấn Technical:
+ Mức độ phức tạp của câu hỏi : Không có, xoay chung quanh công nghệ mà Framework công ty đang sử dụng
+ Hiệu quả của câu hỏi : thô, lý thuyết, máy móc
2. Hệ thống
- Framework cũ kỹ
3. Tình hình dự án:
- Thiếu BA trầm trọng. 1 BA kiêm 3-4 dự án. BA là bà nội.
- Technical Architect : chuyên môn không cao
- PM:
- OT thường xuyên. Ko trả tiền OT
4. Nhân sự:
- Ra vào như cái chợ
Kết luận:
- Phù hợp cho các bạn Junior.

dev (Developer)  

Công ty không benefit gì, đóng bảo hiểm trên lương cơ bản nhưng chỉ đóng 40% thôi. Trả lương bằng lương gross(có vẻ trốn thuế), môi trường chỉ toàn junior

f (Developer)  

Công ty này không đóng thuế cho nhân viên phải không các thím ?

Vct (Scrum Master)  

Đi phỏng vấn vị trí Scrum Master bên này. Chuyện rất khó chịu nếu không muốn nói là mất thời gian và cọc cằn.

2 vòng phỏng vấn, mà như 3 vòng.
Vòng 0 nói chuyện với HR qua đt, mọi thứ ok, hẹn pv ở công ty. Fine.
Lên công ty cho vòng 1.
1 anh người Pháp, 1 anh người Việt phỏng vấn, mọi thứ cũng ngon vì đúng là công ty có mấy cái vấn đề về process, mình chỉ ra hết, đưa hết ra hướng giải quyết, ok, chắc mẩm sẽ vào vòng trong.

Vào vòng cuối thật, mà pv với nhân sự, trước đó có bạn gọi điện cho mình, kêu là chỉ pv về chính sách, đãi ngộ các thứ. Ổn xách đít đi, chuyện bắt đầu khó chịu.

Đầu tiên là sai giờ, cực kì ghét sai giờ, bản thân là ứng viên, đến muộn 5p cũng sợ, nên đến trước hẳn 15p, ngồi đợi.
Bên đó sai giờ, muộn của mình gần 10p. Khá cọc cằn rồi, nhưng thôi, đàn ông, xuề xòa cho qua.

Vào phỏng vấn, 1 chị HR người Việt, 1 bạn người nước ngoài.
Những tưởng hỏi về expectation, lương lậu, policy, nào ngờ hỏi mọi thứ y chang vòng đầu, khó chịu part 2, nhưng thôi vẫn xuề xòa cho qua.
Cả 2 vòng đều nói đến sai lầm mình gặp phải trong quá khứ, vòng 1 thì không có vấn đề gì, vòng 2 bị đem ra mổ xẻ. Thực sự khó chịu.

Đi về, lòng chắc mẩm là fail, nhưng vẫn cáu.

Cáu vì cái process lằng nhằng, cáu vì công ty không coi trọng ứng viên, và cáu vì làm mất thời gian của nhau.

Hôm sau gọi điện cho mình báo fail nhưng xin giữ lại cv để sau này có cơ hội gọi lại. Mình biết là không gọi đâu, nhưng vẫn ừ, và nghĩ là, kể cả có gọi cũng không bao giờ mất thời gian của mình như vậy nữa.

toc xoan mi goi (SEniOr DeV)  

hồi xưa còn đỡ đỡ giờ tới cái ly uống nước cũng bị cắt. Sologan vô cty nhiệm vụ phải làm tốt nên khỏi có vụ làm tốt mà được nhiều lương. Cty banh chành rồi đừng vào nha!!!!

Code Dạo tại Amaris (Consultant ) (khúc giữa)  

Cty có 2 loại nhân viên: Staff và consultant. Staff làm chủ yếu .NET, làm internal tools support cho business cty, được làm tại văn phòng của cty, cty khá nhàn, lương thấp, không tăng hoặc tăng rất ít, ít hơn mặt bằng chung và cũng bị đối xử khá... ghẻ lạnh ( vì không đem tiền về cho cty). Consultant là code dạo, cty bán đi cho client, làm việc tại cty khách hàng luôn, đi làm dâu nên may nhờ rủi chịu, cty khách hàng OK thì OK, không thì hẻo :))). Mà hơn 80% là hẻo, vì cty khác chỉ thuê consultant khi dự án bị cháy, trễ deadline hoặc công nghệ cũ, không tìm được người để làm. Nói chung consultant là cực kỳ khổ, khổ gấp 1.5 lần so với bạn là nhân viên chính thức của khách hàng, bị client bào không thương tiếc. Client thường ký HD thời vụ (seasonal contract 3-6month), bạn nào trâu thì trụ được tới phút 89, còn không thì hiệp 1 đã out :))) Het dự án về ngồi pool đợi dự án mới, phần lớn là sẽ được cho list project để được chọn nhưng khó có thể tìm được project hợp skill ==> dễ bị lụt nghề, khó improve, khó lên level cao hơn => ít có consultant gắn bó lâu hơn 1 năm. Môi trường phù hợp với junior, thích code dạo, trãi nghiệm. Consultant "còn thời thì cưỡi ngựa bắn cung, hết thời thì lấy dây thung bắn ruồi" :)))

fuk (déo)  

500 ace trước khi vào hãy suy nghĩ kĩ: Gởi ý vài điều cho 500 ace như sau: 1) Trước khi kí hợp đồng hãy đọc kĩ (HĐLĐ mờ ám, gài nhiều bẫy, rất nhiều cái vi phạm qui định của NN). 2) Tiền trao cháo múc ( phải PV vs khách hàng ok thì mới có cháo). 3) Giam lương nv từ 12-14 ngày (1 cái bẫy). 4) Chính sách có như không (đừng tin vào những gì cty hứa và quản cáo, cty sẵn sàng hút máu nv). 5) GĐ là 1 thằng ngụy quân tử. 6) ... hôm nào viết tiếp, lười ui. Nói chung Dev hãy cẩn thận và phải ám hiểu nhiều về luật lao động. vào đây học hỏi đc nhiều kinh nghiệm Style DOG.

new new  

Em mới nhận được offer, mà sao lên tìm hiểu thông tin thấy hiện tại bà con nghỉ nhiều vậy mấy bác, bác nào cho em xin 500đ lý do được không ạ, em đang phân vân quá, em cám ơn nhé

Ẩn danh  

Cho em hỏi Consultant bên Amaris cụ thể làm những việc như thế nào ạ? Lương bổng ok không ạ? Em định apply vị trí QC ạ

Ẩn danh  

Văn phòng hiện đại, đồng nghiệp support nhau.
Phúc lợi ok, giao tiếp tiếng anh hàng ngày

Phúc lợi chưa cạnh tranh so với thị trường
Career path chưa rõ ràng

không khuyến khích làm thêm giờ, k trả lương cho OT

Minh (React)  

Cùng câu hỏi bạn bên dưới, ko biết lương front-end range thế nào ta

Tl (Cbi pv)  

Ae cho mình hỏi lương frontend 1 năm kn là bn thế?

Nhập tên dù là fake (Dev quèn và hèn)  

Consultant thì 1 số team làm ngon cực nhưng hầu như thấy team nào cũng về trễ :v (bệnh chung các cty nhỉ)
Staff thì bị ghẻ lạnh vì kiểu như là bọn tiêu tiền chứ ko fải kiếm tiền. Giờ vào chỉ có code và code, việc cũng khá nhàn, lương chia theo range và year, senior lv 1- 2 - 3, lương max cho lv 3 tầm 1k8, lv 1 tầm 1k.
Ngày xưa đồng nghiệp nc ngoài "ngoan" lắm, sau này thì kiểu racist ko ra mặt, làm SCRUM mà lâu lâu các bạn thích là vào sửa code, ko cần báo team, ko cần wan tâm team, sai thì bắt team sửa. Sếp nc ngoài còn kiểu, có gì chúng mày cứ nói tao tao sẽ giúp, xong ***ng chuyện thì kêu tự đi explain đi.
Chốt: nói chung là làm an nhàn thì ổn, công nghệ ko mới cũng ko cũ, lương cao vs thị trường, 1 năm tăng tầm 10-20%. Bè phái đã bị dẹp bỏ vì trở về dưới trướng 1 ng duy nhất, ko fải chia 5 sẻ 7