Aladin Technology (59)

Sản phẩm 1-50
Hoang Mai, Ha Noi

Ẩn danh  

Trải qua 1 ngày thứ 7 đi làm bù mùng 1 thật sảng khoái. Đúng là công ty độc lạ, trước giờ chắc chưa có công ty nào thử nghiệm đi làm bù mùng 1 Tết cả. Hoan hô lãnh đạo. Xin hứa nếu có bạn bè muốn vào công ty thì tôi sẽ khuyên họ, công ty này đặc biệt lắm, ĐỪNG VÀO

Ẩn danh  

Thần đèn > Thèn đần > Thằng đần

Ẩn danh đã   18 ngày trước

ALA***N VÀ CÂY ĐÈN BÀN À

Ẩn danh (Dev quèn)  

Mình từ làm việc ở đây thì có mấy điều này tâm sự với anh em:
- Lần đầu tiên trong đời gặp 1 công ty khắm, bẩn và mất dạy cực kỳ toàn bùng tiền anh em ạ, chính sách trong hợp đồng mập mờ để sau lùa gà cho dễ.
- Chính sách công ty thì mập mờ, hợp đồng thì không rõ ràng, đã thế lại tùy mỗi người có kiểu hợp đồng riêng không có quy hoạch rõ ràng gì cả.
- Đặc thù công ty outsource lập ra để bán người đi onsite là chính vừa vào đã bị bán đi onsite.
- Thử việc thì phải làm đủ 30 ngày làm việc chấm công đầy đủ (chứ không phải 30 ngày tính cả ngày nghỉ bình thường) thì mới nhận được lương, nếu anh em làm không đủ thì xác định không nhận được đồng nào cả.
- Thử việc đủ 2 tháng mà không ký chính thức thì xác định là chỉ nhận 70% lương thử việc thôi (đầy đủ là: lương offer
... Xem thêm x 0.85(thử việc) x 0.7(theo KI gì đó)) mà còn lâu mới được nhận nhé.
- Khi nhân viên chính thức xác định phải làm đủ tròn 1 năm nếu không phải bồi thường 2 tháng lương cho nó (lúc nhận Offer thì éo nói luôn đến lúc chuyển sang hợp đồng chính thức mới chịu nói khốn nạn v~ đái).
- Thêm nữa anh em xác định lên làm 2 buổi thứ 7 trong 1 tháng nhé nếu không xác định trừ mẹ vào lương là không làm đủ ngày nhé (trả lương thì thấp còn bắt đi làm thứ 7), vừa rồi ace review cũng nhiều mồng 1 tết âm rơi vào thứ 7 nên bắt làm bù trong khi mình đi làm thứ 7 phải lên công ty ngồi vật vờ cả ngày nghĩ nó cay.
- Trình độ Dev thì toàn mấy em sinh viên đang là intern hoặc vừa ra trường, dev có kinh nghiệm 1 ít thì mang đi bán rồi.
- Cơ sở vật chất thì tồi tàn từ bán ghế máy móc.
Tựu chung là cái công ty tệ hại nhất mà mình được biết từ trình độ, tính chuyên nghiệp đặc biệt là cái thằng sếp Thắng nhìn mặt (cực kỳ gian xảo) chỉ muốn sút cho phát đưa cái hợp đồng chỉ bóp ghẹt ứng viên, mình không tìm được job nào mình vào đây làm cũng đành chịu chứ cũng không thể vào làm được cái công ty khốn nạn này.

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   17 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   17 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   14 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   3 ngày trước

công ty đại khắm

Ẩn danh  

Lỡ làm việc cho Aladin được 4 tháng thành ra bị dính cái hợp đồng chứ không cũng nghỉ quách đi rồi.
Né ngay ra kẻo toang cả sự nghiệp.

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Mạnh dạn nghỉ đi sợ quái gì. Nó đéo dám kiện đâu

Ẩn danh  

Mồng 3 hết tết rồi, chuẩn bị đi làm bù ngày mùng 1 Tết nào.
Trước giờ chưa thấy có công ty nào bắt làm bù mùng 1 Tết âm cả. Hóa ra đây là công ty đầu tiên.
Các bạn cân nhắc nhé, thưởng nghỉ lễ trong năm bị cắt, thưởng bonus bị nợ từ 2 năm nay, thưởng KI bị nợ khả năng không trả rất cao.
Phạt thì trừ nhiệt tình
Chính sách công ty đi xuống quá nhiều
Cơ sở vật chất thiếu
Đời sống tinh thần nhân viên không được chăm sóc
NÉ NGAY NÉ NGAY KẺO RƯỚC BỰC VÀO THÂN

Ẩn danh  

Công ty tồi tệ. Bắt làm bù ngày mùng 1 Tết. Nợ thưởng nhiều. Thiếu chuyên nghiệp. Cần né ngay kẻo rước họa vào thân.

Ẩn danh (Dev 7 năm kinh nghiệm)  

Để được nhân viên tôn trọng thì lãnh đạo cần có ít nhất 2 trong 3 phẩm chất sau
- Có kĩ năng lãnh đạo
- Chuyên môn tốt
- Có tầm nhìn tốt
- Có rất nhiều thứ khác nhưng 3 cái trên là 3 cái chính
Đại khái là CEO của Aladin Tech không có bất cứ phẩm chất nào cả. Tầm nhìn ngắn, hạn hẹp. Tham vọng lấn sân thị trường nước ngoài, đặt mục tiêu có nhiều công ty con, đòi lọt top 50 doanh nghiệp VN do Forbes bình chọn trong khi chẳng có bất cứ khả năng nào
Kĩ năng lãnh đạo thì khỏi bàn, làm gì có.
Chuyên môn tệ. Trong khi những kiến thức không có không chịu lắng nghe hay tiếp thu thì đưa ra những yêu cầu hết sức qua loa. "Cái này dễ mà em" - "Em làm nhanh cho anh nhé" là những câu có thể gặp, có điều khi nhân viên trình bày ra để có thể làm được cái việc mà anh giao thì không khó,
... Xem thêm cái cần là thời gian. Muốn nhanh nhưng không cho thời gian, muốn hiệu suất nhưng không muốn mất thêm nỗ lực.
Quân dù giỏi nhưng tướng không có mưu thì cũng chỉ đem đến sự thất bại.

Ẩn danh  

Không có trình thì đừng tham vọng quá CEO ạ. Khổ mình, khổ người khác. Mà mình khổ thì ít nhất mình còn có tiền, đây nhân viên còn éo có được cả tiền lương thưởng.

Ẩn danh  

Không bao giờ chấp nhận thể loại bắt đi làm bù mùng 1 Tết cả.
OT cộng vào ngày nghỉ mà hết tháng 12 là mất hết, tháng 1 muốn nghỉ 1 ngày cũng bị trừ lương do làm gì có ngày nghỉ OT mà trừ.

super senior dev (6 tháng kinh nghiệm)  

Đợi mãi tới mùng 1 Tết âm để lên đây review, lí do phải review là vì hôm nay là mùng 1 Tết âm, chuyện năm cũ bỏ qua hoặc chí ít cũng phải nghỉ Tết nhưng vì đây là công ty Aladin nên mình xin phép đếch nghỉ mà lao lên review vào mùng 1 cho ấm áp.
- Công ty chẳng thấy có chuyên nghiệp gì sất, nói tóm lại là chỉ được cái nói mõm
- Lãnh đạo cũng chẳng có chút gì là chuyên nghiệp
- Những gì nhân viên đang được hưởng thì công ty này cũng đếch đáp ứng được luôn, tủ thuốc không có, pantry thì không có, cơ sở vật chất thiếu thốn hoặc hỏng hóc
- Bóc lột sức lao động, hứa những deadline không thể thực hiện được rồi nhân viên phải OT tới 3h sáng mới về.
- Nợ thưởng, nợ các khoản nhưng nếu nhân viên hết hợp đồng thì chắc chắn không được trả khoản đã nợ.
Còn nhiều lắm nhưng nếu bạn đủ tỉnh táo
... Xem thêm thì đọc tới đây là phải xác định đây là nơi không nên nộp hồ sơ vào nhé

Ẩn danh  

Ae nói về chế độ nhiều rồi nên nay tôi review vấn đề khác, đó là sự LÁO TOÉT, THIẾU GIÁO DỤC của em HR H. Ôi tôi quá sốc khi thấy 1 con bé 2k vắt mũi chưa sạch xưng hô “mày - tao” với tất cả nhân viên từ 2k - 97. Chưa kể còn hay đề xuất với sếp trừ lương mn khi đi muộn. Em học Luật ra mà như thế này hả H ơi? Em không thấy cắt rứt lương tâm tí nào hả? Thái độ em không thay đổi thì mãi mãi chỉ sống được ở môi trường như cty A thôi, chứ sang nơi khác ngta đ*** sml cho đấy

THẤY NHIỀU REVIEW BỊ PHÂN TÁN DO CÓ 2 TRANG REVIEW (trang kia copy của trang chấm com này nên tớ copy những cái từ trang chấm asia kia sang trang chấm com)

Ẩn danh đã   20 ngày trước

Không ngờ em H là người như vậy luôn đó@@ Tin chuẩn không bác

Ẩn danh  

30, mùng 1 tết bị nhân viên chửi cho, nhục nhỉ

Ẩn danh đã   23 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Nhân viên thử việc (QA)  

Cmt 1 lần rồi mà nhớ ra thêm vài thứ nên cmt thêm về cơ sở vật chất và vài thứ khác
- CSVC công ty: Tồi tàn, không đủ thiết bị đến mức dev tranh thủ tester nghỉ xong qua mượn 1 màn để code :))) còn không thì tự vác lap theo hàng ngày, sếp bảo lên nv chính thức sẽ được setup mà nghe không tin tưởng lắm :))
- Không có khu vực pantry hẳn hoi, để lò vi sóng lên trên cây server, bên cạnh là tủ lạnh, thầm nghĩ cái lò vi sóng đấy mà trục trặc làm nổ cả cây server thì không biết chạy thoát kịp không :)
- Ghế tồi tàn, cái rách, cái gãy, ngồi không dám cử động mạnh, sợ sập ghế :)
Đi làm vừa bị bào về tinh thần, vừa không đảm bảo an toàn bản thân. Chốt lại là chạy ngay điii. Bạn dev nào mới ra trường thì vào đây được làm nhiều cái lấy kinh nghiệm còn QA với các vị trí khác mình
... Xem thêm khuyên không nên vì không có quy trình làm việc, sẽ ảnh hưởng tư duy các bạn sau này :) À công ty sẽ bắt kiêm nhiều vị trí, dev kiêm BA hoặc PM kiêm BA hoặc thiếu thốn quá nữa thì QA kiêm PM kiêm QA :)))
Chúc các bạn ra tết nhảy việc thành công, kinh nghiệm thì có rồi nhưng nên bổ sung kiến thức quy trình làm việc trước khi đi pv nhé. Good luck!

Nhân viên thử việc (QA)  

Sắp sang năm mới mà ngồi nhớ về chuyện năm cũ nên tặng 1 chiếc review năm cũ cho quý công ty cùng sếp Thắng.
Lời mở đầu xin được chúc quý công ty, sếp Thắng cùng toàn thể bộ phận HR con cưng của sếp có 1 năm mới suôn sẻ, đủ sức khoẻ, chúc công ty thăng tiến như cái số tiền thưởng mà nhân viên được nhận :))
Tiếp đến là bước nhận xét về công ty thì ngắn gọn: Quý công ty tệ thứ nhì không ai thứ nhất
- Đi theo thứ tự từ dưới lên thì người đầu tiên cần nhắc đến là chị lịt đờ hờ thay thế tạm leader thật đang nghỉ đẻ là chị A. Nghe rất nhiều câu chuyện về việc chị ăn KI đậm lắm, dev chê chia không đều, chia ít thì chị cũng ăn nốt KI hộ dev :)) không biết ăn thế chị nuốt có trôi không? Đi muộn, về sớm, có hôm về sớm chỉ để đi spa trong khi dev còng lưng OT
... Xem thêm đến tối muộn, thôi thì chúc chị năm mới ăn uống cẩn thận, đừng để bị nghẹn. Ngoài ra, chị mang tiếng lịt đờ để kệ nhân viên mới, không hướng dẫn gì cả, nhân viên không được hướng dẫn, điền sai, ảnh hưởng chị thì chị gắt lên bảo người ta vô trách nhiệm, không tôn trọng chị và lấy tuổi tác ra để nói :)) không biết chị nói xong về ngủ có ngứa người không ạ? Đặc biệt còn bắt người khác phải BỊA RA ĐIỂM YẾU của nhân viên mới để kiếm cớ trừ KI :)
- Người thứ hai xin phép nhắc đến bộ đôi HR H và T :))) Công ty đưa tài liệu cho nhân viên mới đọc nhưng tài liệu thì cũ, từ 3 năm trước, quy định cũng là các quy định cũ, tài liệu trình bày trông vừa phèn vừa ẩu, sai chính tả :) HR H có nhiệm vụ hướng dẫn KI thì đổ cho người khác làm còn mình thì đi chơi. Ngoài ra HR H luôn mở mồm khoe học luật trường Đh quốc gia nhưng quy định áp dụng căn bản còn không biết. Soạn cái hợp đồng ký kết như trò hề, sai chính tả, in lệch dòng, viết tắt vô tội vạ, lề hai bên xô dịch, lười soạn lại hợp đồng nên dùng bản đã hết hạn. HR T thì thảo mai số một công ty, không biết luật nhưng sẽ nói với kiểu giọng nịnh để xoa dịu các bạn và dễ lừa các bạn ký :)) Trích lời chị T câu biện minh: "Chị không biết luật nhưng chị nghĩ là...". Hợp đồng công ty sai lòi nên nếu đem ra kiện cũng không có tác dụng đâu, các bạn cứ mạnh dạn mà nghỉ :)
- Thứ ba, công ty không minh bạch tài chính như mọi người nói là đúng vì hợp đồng công ty ký với các bạn không đề cập đến lương, điều này là sai với quy định pháp luật và HR biết nhưng vẫn làm vì bảo là quy định công ty thế :))) quy định công ty to hơn quy định luật nhà nước luôn nhá :)) Đây là biểu hiện của trốn thuế nên các bạn đang làm ở đây mình khuyên nên kiểm tra thuế TNCN của mình xem công ty có đóng đủ cho không nhé. Chị HR khẳng định chắc nịch công ty không trốn thuế nhưng hỏi sao không ghi lương vào hợp đồng thì lý do vòng vo là giấy tờ lằng nhằng. Chắc có mình công ty bị thế chứ công ty khác người ta vẫn viết vào hợp đồng có sao đâu :) Đúng là con người trung thành với công ty từ ngày đầu thành lập, bênh công ty như con. Ngoài ra công ty còn không có tiền chi cho người dọn vệ sinh, bắt nhân viên luân phiên quét dọn, nhân viên không quét thì HR chửi như con
- Người cuối cùng là sếp T, lúc phỏng vấn thì ui em học thêm đi, học lên thạc sũ luôn ấy, xong đến lúc thấy không bắt nạt được thì đuổi với lý do công ty cần người làm được cuối tuần, mà em không đáp ứng được nên không phù hợp với công ty :)) Hứa hẹn cho lắm, khoe quy trình rất tốt xong vào làm thì có quy trình đâu :) bóc lột cả team dev đến 3h sáng. 3h sáng ngày thứ 7 vẫn bắt call tìm cách đáp ứng yêu cầu vô lý từ khách hàng. Khách hàng không có kiến thức thì mình phải biết khuyên chọn cách nào cho hợp lý, đằng này khách muốn gì cũng đáp ứng, deadline thì không đổi, dồn cả team OT quá nửa đêm, dự án thì bèo bọt :) Tầm nhìn ngắn hạn
Chốt lại công ty phèn, bóc lột sức của nhân viên, sếp không có tầm nhìn, ưa nịnh từ team HR, team HR thì thiếu chuyên nghiệp, chăm chăm nịnh sếp (trước còn bảo hay là bảo sếp cứ đến giờ tan làm là đóng cửa đuổi mọi người về :v thực ra mục địch chắc là tiết kiệm điện hộ công ty, cho nhân viên về nhà tự OT), lịt đờ và 1 vài em QA thì soi mói. Nghỉ việc thì công ty tìm mọi cách ăn bớt KI để không trả đầy đủ tiền thử việc, hỏi tính KI đấy như nào thì HR không trả lời được, đưa cái công thức tính lương :)) không rõ là HR có đọc hiểu được tiếng việt không.
À bonus cái cam kết làm 1 năm đi kèm hợp đồng, mọi người sợ phải đền bù nên cứ cố làm 1 năm nhưng rõ là cái đó sai với pháp luật, công ty lách bằng cách dùng cam kết training nhưng mà nếu các bạn nghỉ, công ty mà kiện thì phải show được bằng chứng training cơ nên các bạn nghỉ thoải mái đi :))) công ty không dám kiện hay bắt bồi thường đâu, vì làm mẹ gì có bằng chứng mà kiện, kiện lại tòi ra là vi phạm pháp luật còn bị phạt tiền chết nữa
Văn cũng dài rồi, chốt lại thì chúc công ty năm mới phát triển bình bình, không bị cục thuế hay sở lao động sờ gáy nhé :))

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Bác nói đúng vãi, tặng 1 like

Ẩn danh đã   19 ngày trước

Đúng vậy, lương công ty éo trả hỏi con HR Huệ thì ăn nói bố láo "em không có tiền để bố thí cho anh nên anh đừng xin em" cay vcl

Gửi cô em thích cào bàn phím đã   18 ngày trước

Văn vừa thôi Mai Anh. Nếu lúc làm việc ở công ty, em giao tiếp được với team sắc sảo như này thì làm gì đến nỗi bị cho nghỉ việc? Hay họp thì em ngủ gật, hỏi đến việc thì em giương mắt lên nhìn? Nghỉ cũng lâu rồi mà vẫn cay cú với đủ mọi người, kể cả bạn PM hướng dẫn, hỗ trợ em nhiệt tình. Môi trường công sở, người hợp người không, nhưng nếu thấy ai cũng tệ thì nên coi lại bản thân mình.

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Công nhận cắn sâu thật

Ẩn danh đã   18 ngày trước

Công ty phèn phỡn thế, nếu 1 vài người bức xúc thì có thể do họ không thích hợp, nhưng nhiều người bức xúc kéo dài mấy trang như này thì công ty phải thực sự có vấn đề nghiêm trọng chứ, công ty nhỏ mà phốt nhiều như thế này thì không bao giờ phát triển được

Ẩn danh  

Sắp tới ngày mùng 1 Tết lại nghĩ đến việc bắt nhân viên làm bù ngày mùng 1, hahaha
Các anh em né cái công ty này ra nhé. Vào thiệt thân.